Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

vi khuẩn hp

BS cho em hỏi vi khuẩn HP có thể tồn tại trong miệng nếu như được vệ sinh cẩn thận và có thể bị tiêu diệt bởi kem đánh răng và nước súc miệng ko ạ ? Và bạn gái e mới phát hiện có hp trong dạ dày và bọn e yêu nhau được 3 tháng và thỉnh thoảng có hôn nhau thì tỉ lệ lây hp có cao không ạ , bạn gái e chăm sóc vệ sinh răng miệng rất cẩn thận ạ

Trả lời

Chào bạn,

Vi khuẩn HP có thể lây nhiễm qua đường tiêu hóa đặc biệt do thói quen ăn uống và sinh hoạt cùng nhau như chung bát đũa, thói quen mớm thức ăn cho trẻ, hôn nhau.
Ngoài cư trú ở dạ dày thì HP còn có thể tồn tại trong nước bọt, mảng bám cao răng. Việc vệ sinh răng miệng bằng nước súc miệng hay kem đánh răng có thể hạn chế sự cư trú của vi khuẩn HP tại khoang miệng. Tuy nhiên đối với bệnh nhân có bệnh lý viêm dạ dày do nhiễm HP thì có thể có hiện tượng trào ngược dạ dày thực quản khiến vi khuẩn HP từ dạ dày trào ngược lên khoang miệng. Do đó chúng ta không thể đánh răng súc miệng thường xuyên để kiểm soát hết vi khuẩn HP tại khoang miệng.
Bởi vậy nếu người yêu bạn có nhiễm HP thì bạn có thể có nguy cơ lây nhiễm HP. Do đó bạn gái của bạn nên điều trị HP triệt để nhằm giảm thiểu nguy cơ bệnh lý dạ dày diễn biến nặng hơn, đồng thời giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm, tái nhiễm HP sang bạn và người thân.
Ngoài ra đối với bản thân bạn nên sử dụng sản phẩm GastimunHP với liều 1 gói / ngày sau ă x 10 ngày / tháng x 3 tháng , nghỉ 1-2 tháng lặp lại liệu trình 3 tháng trên nhằm giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm HP đồng thời giảm thiểu nguy cơ tái mắc các bệnh lý về dạ dày
Bên cạnh đó bạn cũng không nên ăn uống chung bát đũa, cốc nước, hôn nhau…. với bạn gái có bệnh lý dạ dày do nhiễm HP
Chúc bạn mạnh khỏe.

Có 4 bình luận
 1. Trân Bích Huệ says:

  Tôi bị viêm dạ dày có khuân hp con tôi năm nay 8 tuôi có de bị lây k

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Nếu trong gia đình có bố hoặc mẹ nhiễm HP thì khả năng các bé bị lây nhiễm Hp là cao. Theo nhóm nghiên cứu khảo sát của Đào Việt Hằng, Nguyễn Thị Vựng về tình trạng nhiễm HP trong các gia đình đã công bố trong Hội nghị tiêu hóa Đông Nam Á lần thứ 24 tổ chức 22-24/11/ 2018 cho thấy tỉ lệ nhiễm HP chung trong gia đình là 88,9 % trong đó tỉ lệ nhiễm HP ở trẻ < 8 tuổi là 95,5 %, 8-10 tuổi: 94 %. Tuy nhiên, không phải cứ nhiễm Hp là sẽ có mắc bệnh dạ dày, chỉ có một số ít trẻ nhiễm Hp sẽ không bị bệnh lý dạ dày (khoảng 15%, nếu gia đình có người mắc bệnh dạ dày thì nguy cơ có thể cao hơn). Do vậy, nếu bé không có bất kỳ biểu hiện nào của bệnh dạ dày (đau bụng, chán ăn, hay nôn khan, ợ hơi…) thì bạn cũng không nhất thiết phải cho bé đi xét nghiệm Hp dạ dày. Điều quan trọng nhất là bạn chú ý tuân thủ thật tốt phác đồ điều trị nhằm trị bệnh cho bản thân, đồng thời loại bỏ nguồn lây nhiễm sang các con. Hiện nay tình trạng kháng thuốc gia tăng dẫn đến việc điều trị HP thường gặp nhiều khó khăn dẫn đến thất bại trong điều trị. Do đó bạn nên sử dụng kết hợp kháng thế OvalgenHP với phác đồ điều trị nhằm tăng cường hiệu quả diệt HP đồng thời giảm thiểu nguy cơ HP kháng thuốc. Trong trường hợp bạn quá lo lắng và muốn xét nghiệm Hp dạ dày thì bạn có thể đưa bé đến chuyên khoa tiêu hóa nhi để test thở kiểm tra HP. Nếu bé có nhiễm HP thì bạn có thể cho bé sử dụng kháng thể OvalgenHP ngày 2 gói chia 2 lần sau ăn x 6-12 tuần nhằm giảm dần tải lượng HP về âm tính đồng thời giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh lý dạ dày. Nếu bé không nhiễm HP bạn có thể cho bé sử dụng kháng thể OvalgenHP ngày 1 gói sau ăn x 10 ngày/ tháng x 3 tháng, nghỉ 1-2 tháng lặp lại liệu trình 3 tháng tới ít nhất 1 năm sau khi bạn điều trị HP thành công để giảm thiểu nguy có bé nhiễm HP. Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe.

 2. Trần Bích Huệ says:

  cảm ơn chuyên gia tôi vừa đi xét nhiệm về khuẩn HP đã về âm tính. tôi cũng đã đặt thuốcOvalgenHP để uống xin hỏi khuẩn HP về âm tính tôi có nguy co bị lại không?

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Không rõ bạn có chú ý xét nghiệm HP sau khi ngưng kháng sinh 4 tuần và ngưng thuốc giảm tiết acid ít nhất 2 tuần để có kết quả xét nghiệm HP chính xác. Trường hợp nếu kết quả xét nghiệm HP chính xác bạn đã điều trị HP thành công thì sau đó bạn vẫn có thể có nguy cơ tái nhiễm HP(Theo thống kê có khoảng 25% bệnh nhân người lớn tái nhiễm HP trong vòng 1 năm sau khi điều trị thành công). Bởi vậy bạn nên sử dụng kháng thể OvalgenHP ngày 1 gói x 10 ngày/ tháng x 3 tháng; nghỉ 1-2 tháng lặp lại liệu trình 3 tháng trên ít nhất 1 năm sau khi điều trị HP thành công nhằm giảm thiểu nguy cơ tái nhễm HP đồng thời giảm thiểu nguy cơ tái mắc các bệnh lý dạ dày.
   Bên cạnh đó bạn nên thực hiện các biện pháp phòng tránh lây nhiễm HP sau:
   – Vệ sinh, phòng dịch nơi sinh sống: vệ sinh nguồn nước, thực phẩm, nơi ở.
   – Rửa tay sạch sẽ khi ăn uống.
   – Kiểm tra vi khuẩn Hp khi có các dấu hiệu bệnh dạ dày và có chỉ định của bác sỹ để tiệt trừ kịp thời, tránh lây nhiễm ra các thành viên trong gia đình. – Khi điều trị bệnh với phác đồ điều trị đau dạ dày do vi khuẩn Hp, bạn nên kết hợp thêm kháng thể OvalgenHP với thuốc để giúp nâng cao hiệu quả của phác đồ điều trị bệnh.
   – Khi trong nhà có người bị nhiễm Hp thì nên sử dụng đũa riêng, vệ sinh bát đũa sạch sẽ, tránh lây nhiễm.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

×