Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Uống thuốc xong mà vi khuẩn HP k hết thì làm thế nào

424 đã xem

Bố cháu 53 tuổi. Có tiền sử dạ dày. Năm ngoái bố cháu 1 lần bị xuất huyết dạ dày.

Cách đây 3 tháng bố cháu đi khám ở bệnh viện bạch mai thì kết quả là viêm loét dạ dày. dương tính với vi khuẩn HP. sau đó bác sĩ kê đơn thuốc uống gần 1 tháng. Kết hợp huống 3 hộp GastimunHP. Bác sĩ hẹn sau 20 ngày kể từ khi uống hết thuốc thì đến khám lại. Nhưng sau gần  1 tháng uống hết thuốc bố cháu đến khám lại thì bác sĩ lại hẹn sau nửa tháng nữa đến khám mới có kết quả chính xác. lý do là vì thuốc chưa ngấm. sau gần 2 tháng bố cháu lại đến khám thì bác sĩ lại bảo khoảng 2-3 tháng sau thì đến khám. lý do là để thuốc ngấm lâu.

Các thứ bác sĩ bảo kiêng bố cháu đều kiêng hết. làm đúng những gì bác sĩ nói ạ

Hiện tại bố cháu đang uống thuốc nam.

Bác sỹ cho chau hỏi là. nếu bố cháu khám lại mà vẫn dương tính vs vi khuẩn HP thì làm thế nào nữa ạ.

Trả lời

Chào bạn Thọ,

Trong câu hỏi của bạn chưa nêu rõ phác đồ điều trị Hp mà bạn đã nhận được khi thăm khám bác sỹ là phác đồ nào? Lịch sử dụng thuốc và tiền sử bệnh của bố bạn ra sao. Việc bạn sử dụng kết hợp GastimunHP trong quá trình điều trị sẽ giúp tăng cao khả năng tiệt trừ Hp nhưng vẫn nên kết hợp với một phác đồ diệt HP chuẩn để có kết quả tối ưu.

Khi bố bạn nên tái khám mà bác sỹ chưa cho tái khám mặc dù đã dùng hết thuốc được 1, 2, 3 tháng là sai nguyên tắc. Bạn có thể yêu cầu bác sỹ cho làm các xét nghiệm tái khám, nếu không được bạn nên chuyển tới cơ sở hoặc yêu cầu bác sỹ khác tái khám cho bố bạn. Lý do bác sỹ không tái khám cho bố bạn là "thuốc chưa ngấm" cũng là lý do sai bởi vì thuốc sử dụng sẽ được hấp thu và phát huy tác dụng trong ngày khi sử dụng chứ không phải chờ thời gian để "ngấm". Việc tái khám phải tuân thủ sau khi ngừng dùng kháng sinh 1 tháng, ngừng dùng thuốc giảm tiết acid trong 2 tuần là bắt buộc vì khi test kiểm tra Hp trong khoảng thời gian đó rất dễ ra kết quả không chính xác (vi khuẩn Hp ngừng hoạt động chứ không bị tiêu diệt).

Bạn không nên cho bố bạn dùng thuốc Nam để diệt Hp khi kết quả điều trị bằng thuốc Tây Y chưa rõ ràng. Cho tới hiện nay, chưa có bài thuốc Nam nào khẳng định diệt trừ được Hp, và các bác sỹ Đông Y hiện nay cũng đang phụ thuộc vào thuốc Tây Y để diệt Hp. Tác dụng của các loại thuốc Nam được phát huy sau khi đã diệt hết Hp và cần bổ sung tăng cường chức năng dạ dày. Nếu như có điều kiện, bạn có thể cho bố bạn sử dụng GastimunHP liều chống tái nhiễm Hp (1 gói/ngày, 10 ngày trong 1 tháng).

Nếu diệt Hp không hết bạn nên nghĩ tới việc thay đổi phác đồ điều trị Hp, kết hợp thêm GastimunHP trong 1 tháng điều trị phác đồ diệt Hp để diệt trừ triệt để Hp. Việc không diệt trừ Hp mà sử dụng các loại thuốc giúp giảm triệu chứng như thuốc Nam có thể gây hậu quả là các biến chứng dạ dày như chảy máu dạ dày như tiền sử bệnh đã gặp, hoặc thậm chí Ung thư dạ dày. Bạn nên cân nhắc biện pháp điều trị và chăm sóc tối ưu cho người bệnh trong trường hợp này.

Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe,

Gastimunhp - Khắc tinh của vi khuẩn Hp

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 2 bình luận
 1. Mẹ mình uống thuốc trị hp 3 đợt theo đơn mà ko khỏi, hàm lượng từ 200 lên đến 400 rồi, vậy phải làm sao

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,

   Trường hợp điều trị Hp thất bại và kháng kháng sinh thì việc điều trị sau đó mặc dù sẽ khó khăn hơn nhưng vẫn có thể điều trị được. Khi đó căn cứ trên lịch sử dùng thuốc, hoặc kết quả kháng sinh đồ bác sỹ có thể lựa chọn phác đồ mới phù hợp. Đồng thời khi đó cần có biện pháp hỗ trợ để nâng cao hiệu quả tiệt trừ Hp của phác đồ, chẳng hạn sử dụng kết hợp kháng thể kháng Hp đặc hiệu OvalgenHP phối hợp.

   Nếu cần hỗ trợ thêm trong quá trình điều trị bạn có thể liên hệ lại với chúng tôi theo số máy 0981.966.152/ 0903.294.739 (giờ hành chính).

   Chúc bạn mạnh khỏe,

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

0