Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Uống thuốc viêm dạ dày có Hp xong bị đau hơn

577 đã xem

tôi đi khám nội soi dạ dày, đc các bác sỹ kết luận bị viêm trợt hang vị và HP dương tính, và đc kê đơn thuốc gồm amoxilin 500mg, motrorazole250mg, panpotrazole, papaverrin, tôi đã uống 10 ngày nhưng ko thấy triệu chứng thuyên giảm và đôi lúc còn nóng rát hơn. xin hỏi là đơn thuoc nhu thế là đúng ko và vi sao lại co hiện tượng uống thuốc mà lại đau hơn. xin cảm ơn

Trả lời

Chào anh Thành,

Trong đơn thuốc của anh đã có hai loại thuốc kháng sinh, 1 loại thuốc giảm tiết acid dạ dày và 1 thuốc giảm đau do co thắt cơ trơn. Như vậy là có đầy đủ phác đồ diệt Hp. Nếu như sau 10 ngày sử dụng mà anh cảm thấy triệu chứng không đỡ, anh nên trực tiếp gặp bác sỹ đã điều trị và mô tả tình trạng bệnh lý để bác sỹ có cách xử lý phù hợp. Trong trường hợp lần điều trị này thất bại, anh nên cân nhắc việc phối hợp GastimunHP cùng kháng sinh ngay từ khi bắt đầu điều trị để có được hiệu quả tiệ trừ Hp như mong muốn.

Chúc anh sớm khỏi bệnh,

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 8 bình luận
 1. Bác sĩ cho em hỏi ạ. Em mới đi khám, xét nghiệm, bác sĩ chẩn đoán là em có hp+. Toa thuốc gồm: amoxicillin500mg 2v × 2 lần/ngày. Clairithromycin500mg 1v × 2 lần/ngày. Pantoprazole40mg 1v × 2 lần/ngày. Em mới uống được 2 lần, mà cảm thấy lại đau khó chịu hơn lúc chưa uống. Nhờ bác sĩ tư vấn dùm, em có nên tiếp tục điều trị hay phải thay đổi thuốc.

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Các thuốc bạn sử dụng đã đầy đủ cho một phác đồ điều trị Hp. Bạn lưu ý thời điểm uống thuốc: Hai kháng sinh Amoxicilin và Clarithromycin uống sau ăn và thuốc ức chế tiết acid dạ dày Pantoprazole uống trước ăn 30 phút. Khi sử dụng phác đồ kháng sinh có thể gặp một số tác dụng không mong muốn như mệt mỏi, buồn nôn, khó chịu…tuy nhiên các TDKMM này sẽ hết sau khi ngưng phác đồ. Phác đồ bạn sử dụng là phác đồ có ít TDKMM nhất trong số các phác đồ tiệt trừ Hp nên nếu không quá nghiêm trọng bạn cố gắng tuân thủ điều trị để đạt kết quả tốt nhất.

   Hiện nay, do tình trạng Hp kháng thuốc, tỷ lệ tiệt trừ Hp thành công của phác đồ 3 thuốc tương đối thấp chỉ khoảng từ 35-40%. Bạn cân nhắc sử dụng thêm GastimunHp với liều tấn công 2 gói/ngày, sau ăn sáng tối, trong 2-4 tuần kết hợp với phác đồ điều trị để nâng cao hiệu quả điều trị và giảm nguy cơ kháng thuốc. Sau khi ngưng thuốc đủ thời gian, bạn nên tái khám để kiểm tra hiệu quả điều trị. Sau khi đưa Hp về mức âm tính, bạn cũng nên có các biện pháp phòng ngừa tái nhiễm, chi tiết, bạn có thể tham khảo tại bài viết sau: https://goo.gl/3oQMnF

   Chúc bạn sớm khỏi bệnh.

 2. bs oi toi uong thuoc dau da day .DOROKIT toi cang uong cang thay dau co phai dag cong thuoc hay la k nen uong nua ạ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Với bệnh lý dạ dày cần điều trị theo nguyên nhân bệnh. Chúng tôi không rõ bạn đã thăm khám ở đâu chưa và có làm xét nghiệm kiểm tra vi khuẩn HP hay không vì bạn không cung cấp thông tin. Tuy nhiên nếu bạn được kê sử dụng Dorokit thì bác sỹ đang chuẩn đoán bạn bị bệnh lý dạ dày do nhiễm khuẩn HP. Tuy nhiên, chế phẩm kít dạ dày bạn đang sử dụng có hàm lượng kháng sinh không đủ theo khuyến cáo, vì vậy hiệu quả tới đâu thì không thể chắc chắn được.
   Như vậy, bạn nên tới cơ sở khám chữa bệnh chuyên khoa tiêu hóa uy tín để được hướng dẫn điều chỉnh lại phác đồ điều trị.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 3. Tai sao e uong thuoc lai dau them

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Bạn vui lòng gửi tên những loại thuốc bạn đang sử dụng để chúng tôi tư vấn chính xác hơn.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 4. Vì sao uống thuốc đau dày xong đau hơn ở cùng thượng vị ? Cảm ơn bác sĩ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Bạn gửi thông tin chi tiết về tình trạng bệnh và đơn thuốc đã sử dụng để chúng tôi tư ván được chính xác.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

0