Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Uống thuốc tránh thai bị đau bụng trên rốn

292 đã xem

Vợ tôi năm nay 18 tuổi. Mới kết hôn, vợ chống tôi có quan hệ, vợ tôi uống thuốc ngừa thai khẩn cấp nên bị đau bụng phần trên rốn. Xin bác sĩ chỉ cách nào hết đau bụng nữa ạ. Cám ơn bác sĩ.

 

Trả lời

Chào bạn,

Thuốc tránh thai khẩn cấp có thể gây đau bụng do co thắt và thường sẽ hết đau bụng sau khi thuốc không còn tác dụng. Nếu như trong quá trình dùng thuốc bạn thấy bị đau bụng thì có thể sử dụng một số loại thuốc đối kháng với tác dụng phụ của thuốc như thuốc giảm đau do co thắt. Khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp, người dùng cũng có nguy cơ bị ra máu giữ kỳ kinh và rối loạn chu kỳ kinh nguyệt, mất máu nhiều hơn, bạn nên bổ sung thêm viên sắt cho vợ trong thời gian này.

Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe,

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 2 bình luận
 1. Dạ thưa bác sĩ cách đây 1 ngày em và anh ấy có quan hệ nhưng do quên uống thuốc nên tới ngày hôm nay em mới uống và có dấu hiệu đau bụng và tiêu chảy nên có sao không ạ vì em còn trẻ nên chưa thể có con trong giai đoạn này nên bác sĩ tư vấn dùm em với ạ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Nếu loại thuốc bạn sử dụng là thuốc tránh thai hàng ngày thì không cần lo lắng quá. Khi lỡ quên uống 1 viên thì ngày hôm sau bạn hãy uống bù liều của ngày hôm trước, tức là uống 2 viên nhé.
   Hiện tượng đau bụng tiêu chảy không ảnh hưởng tới khả năng phòng tránh thai của thuốc, nếu mức độ tiêu chảy không trầm trọng, ảnh hưởng tới sức khỏe thì không sao. Tuy nhiên bạn vẫn có nguy cơ mang thai vì không có phương pháp tránh thai nào đảm bảo tuyệt đối nên hãy theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình nhé.

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

0