Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Uống thuốc kháng sinh bị mệt

Em bị viêm hang vị thân vị, viêm trào ngược dạ dày thực quản có vk hp e đang uống các loại thuốc amoxycillin, levofloxacin, simmethicon, esomeprazol. Em uống được 4 5 ngày. Mỗi sáng thức dậy e đều cảm thấy buồn nôn khó chịu nhưng khi ăn sáng xong thì đỡ lại, những bữa còn lại thì có lúc bth có lúc thấy khó tiêu mệt mỏi, đi ngoài thì không bón củng không tiêu chảy. Người không có cảm giác muốn làm gì, nhiều lúc cổ họng cảm giác nghẹn do nước bọt, thở nặng phải ăn gì đó vô thì đỡ lại có phải do trào ngược không. Các triệu chứng trên của e không biết là do uống thuốc nhiều không quen nên bị td phụ hay do tâm lý hay do em bị dạ dày bữa giờ không ăn uống được nhiều và ko ngon miệng nên gây ra các triệu chứng trên ạ.

Trả lời

Chào bạn.

Các triệu chứng bạn đang gặp phải có thể do cộng hưởng của tác dụng không mong muốn (TDKMM) của phác đồ điều trị và những triệu chứng của bệnh dạ dày. Những triệu chứng này không có gì đáng ngại và sẽ hết khi bạn ngừng thuốc. Tuy nhiên bạn cũng lưu ý một số tác dụng không mong muốn có thể nặng hơn chẳng hạn như sưng đau gót chân, khó thở, loạn nhịp tim, dị ứng. Nếu gặp những triệu chứng như vậy bạn cần liên hệ lại với bác sỹ để được điều chỉnh đơn thuốc.

Việc sử dụng nhiều loại kháng sinh phối hợp có thể gây mất cân bằng hệ khuẩn chí lòng ruột dẫn tới rối loạn tiêu hóa, trong trường hợp này bạn bổ sung thêm 1 loại men vi sinh (chẳng hạn enterogermina hoặc lactomin...) để hạn chế TDKMM.

Chúc bạn mạnh khỏe,

Có 2 bình luận
  1. Nguyễn Thị Anh Thư says:

    Cho em hỏi bác sĩ ! Em bị đau bụng khi tuổi dậy thì , và có ra mua thuốc giảm đau ở ngoài tiệm thuốc thông thường sau vài giờ uống thuốc em thấy khó chịu trong ngừoi và thấy buồn nôn kèm theo bhuwsc đầu ! Vậy bác sĩ cho em hỏi có cách nào làm cho hết không ạ ! Em cảm ơn

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

×