Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Uống thuốc điều trị HP bị miệng và cổ họng đắng ngắt, buồn nôn, cồn cào ruột gan, mất ngủ

Xin chào, Tôi đi nội soi dạ dày ở bệnh viện đa khoa quốc tế Hải phòng và test Hp B3 dương tính. Bác sĩ kê đơn thuốc Caviar 40 ( esomeprazole 40 mg ), Orokin 500 (Clarithromycin 500mg ), Stamomen (otilonium bromide 40mg, celrvox 500(Levofloxacin 500 mg) . Khi uống thuốc toàn thân tôi mệt rã rời, miệng và cổ họng đắng ngắt, buồn nôn, cồn cào ruột gan, mất ngủ. Xin hỏi tôi có nên tiếp tục dùng thuốc hay không?

Trả lời

Chào bạn Hương,

Hai loại thuốc kháng sinh bạn sử dụng sử dụng để điều trị Hp kể trên (Clarithromycin và Levofloxacin) đều có thể gây ra nhiều tác dụng bất lợi như mệt mỏi, chán ăn, miệng đắng, rối loạn tiêu hóa, đi ngoài, đau nhức khớp, bủn rủn chân tay, mất lực... Các triệu chứng đó thường sẽ hết sau khi bạn kết thúc liệu trình điều trị, ngừng dùng thuốc. Thông thường để giảm bớt tác dụng bất lợi kể trên, bác sỹ có thể tư vấn cho bệnh nhân sử dụng kết hợp thêm các thuốc bổ gan, thuốc bảo vệ niêm mạc dạ dày, men vi sinh để chống loạn khuẩn đường ruột. Tuy nhiên, trong đơn thuốc của bạn chúng tôi không thấy có.

Ngoài ra, Clarithromycin kết hợp với Levofloxacin chỉ nên tiến hành nếu như bệnh nhân dị ứng hoặc có Hp kháng  Amoxicillin vì loại kháng sinh này có tác dụng khá tốt trên vi khuẩn Hp và ít bị đề kháng hơn. Tuy nhiên, trong phác đồ trên chúng tôi cũng không thấy dùng Amoxicillin mà dùng Clarithromycin thì có thể bác sỹ thăm khám trực tiếp cho bạn sẽ rõ hơn.

Có một thuốc otilonium bromide được sử dụng trong hội chứng ruột kích thích. Có thể bạn gặp tình trạng đau do rối loạn nhu động đại tràng trong hội chứng ruột co thắt nên được bác sỹ tư vấn thêm. Chúng tôi cũng không rõ chi tiết này.

Bởi vì điều trị Hp cần tuân thủ tốt phác đồ điều trị Hp, nếu phác đồ đã đúng nhưng tỷ lệ tiệt trừ Hp hiện nay không cao mà tác dụng phụ cho bệnh nhân lại rất nhiều. Cho nên khi điều trị bệnh, bạn nên kết hợp với GastimunHP ngay trong lần điều trị Hp đầu tiên. GastimunHP sẽ giúp tăng hiệu quả điều trị Hp, chống lại vi khuẩn Hp kháng thuốc mà không gây bất kỳ tác dụng bất lợi nào cho cơ thể.

Chúc bạn mạnh khỏe,

Có 303 bình luận
 1. Thùy Linh says:

  Xin chào, em có đi khám tại bệnh viện TN bị chẩn đoán là viêm dạ dày và tá tràng/hp(+). Bác sĩ kê cho em thuốc Amoxicilin( Moxilen) 500mg, Clarithromycin(Clarithromycin Santa ) 500mg, Esomeprazol( Eraeso) 20mg, Sucralfat ( Ventinat 1g ). Thì bị bụng sôi cồn cào , đắng miệng, toàn thân mệt mỏi, ợ hơi, chân tay run. Xin hỏi em có nên tiếp tục dùng thuốc không ạ?

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Những biểu hiện khó chịu mà bạn đang gặp phải là do tác dụng không mong muốn có thể gặp khi sử dụng phác đồ tiệt trừ HP. Như vậy thì biểu hiện của bạn không có gì bất thường, do đó bạn chưa nên ngừng thuốc ngay mà có thể áp dụng một số biện pháp để giảm thiểu tác dụng phụ như hướng dẫn sau:
   1/Tuân thủ về liều dùng và thời gian uống thuốc như sau:
   – Amoxicilin( Moxilen) 500mg: ngày dùng 4 viên chia 2 lần sau ăn (sáng- tối)
   – Clarithromycin(Clarithromycin 500mg) Ngày 2 viên chia 2 lần sau ăn(sáng-tối)
   – Esomeprazol( Eraeso) 20mg: Ngày 2 viên chia 2 lần trước ăn 30 phút( sáng- tối)
   – Sucralfat ( Ventinat 1g ): Ngày 2 gói chia 2 lần sau ăn 2 tiếng.
   2/ Uống nhiều nước khi uống thuốc, nhai kẹo trái cây để giảm hiện tượng đắng miệng
   3/ Bổ sung thêm 1 loại men vi sinh để giảm rối loạn tiêu hóa (enterogermina ngày 3 ống, uống sau ăn 2h)
   4/ Phối hợp kháng thể OvalgenHP (GastimunHP ngày 2 gói chia 2 lần sau ăn x 4 tuần). Trường hợp của bạn tốt nhất nên bổ trợ thêm kháng thể kháng thể OvalgenHP là loại kháng thể kháng HP để giúp tăng cường hiệu quả diệt HP, giảm nguy cơ kháng thuốc của vi khuẩn. Ngoài ra việc sử dụng phối hợp OvalgenhP sẽ giúp triệu chứng bệnh dạ dày của bạn được cải thiện sớm hơn, giúp bạn dễ chịu hơn trong quá trình điều trị.

   Sau khi uống hết thuốc và ngừng đủ thời gian (ít nhất 4 tuần đối với kháng sinh, 2 tuần đối với thuốc ức chế tiết acid dạ dày) bạn có thể làm xét nghiệm để kiểm tra vi khuẩn HP. Khi bạn chưa ngừng thuốc đủ thời gian thì kết quả xét nghiệm có thể sẽ không chính xác.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 2. Ngà trần says:

  E mới đi khám nội soi da day va bi Hp + , bac si ke don cho thuoc Thuoc carcin, thuoc metronidazal, thuoc antilox ,thuoc goldesome..nhưng ve uống dc ba ngày thì bị buồn nôn, mệt mỏi, kém an,va nôn ngay thu tu uống thuốc. E xin hỏi giờ phải làm gi ngay

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Những biểu hiện như bạn mô tả là do tác dụng không mong muốn của các thuốc trong phác đồ điều trị HP trên. Hiện tại bạn có thể áp dụng một số biện pháp để giảm thiểu tác dụng phụ như hướng dẫn sau:
   1/Tuân thủ về liều dùng và thời gian uống thuốc như sau:
   – Carcin(Clarithromycin) 500mg x 2 lần/ ngày sau ăn (sáng-tối)
   – Metronidazole 500mg x 2 lần/ ngày sau ăn (sáng- tối)
   – Antilox ngày uống 2 gói chia 2 lần sau ăn 2 tiếng.
   – Goldesome(esomeprazol 40 mg) ngày 2 viên chia 2 lần uống trước ăn 30 phút sáng – tối
   2/ Bổ sung thêm 1 loại men vi sinh để giảm rối loạn tiêu hóa (enterogermina ngày 3 ống, uống sau ăn 2h) có thể gặp khi sử dụng 2 kháng sinh trong phác đồ trên
   3/ Phối hợp kháng thể OvalgenHP (GastimunHP ngày 2 gói chia 2 lần sau ăn x 4 tuần).
   Do phác đồ bạn được chỉ định là phác đồ diệt HP đầu tay- hiện nay phác đồ này cho hiệu quả điều trị HP rất thấp(<50%) do đó ngoài việc tuân thủ sử dụng như hướng dẫn trên thì bạn tốt nhất nên bổ trợ thêm kháng thể kháng thể OvalgenHP là loại kháng thể kháng HP để giúp tăng cường hiệu quả diệt HP, giảm nguy cơ kháng thuốc của vi khuẩn. Ngoài ra việc sử dụng phối hợp OvalgenhP sẽ giúp triệu chứng bệnh dạ dày của bạn được cải thiện sớm hơn, giúp bạn dễ chịu hơn trong quá trình điều trị.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 3. Trần văn thủy says:

  B/s cho em hỏi:e đang dùng thuốc đtri hp dạ dày.
  Tinodazol
  Sunmesaco
  Clari thromycin
  Fabamox
  Omeptul
  Sulpragi
  Merika
  Khi uống thuốc thấy người mệt rã rời.chóng mặt,hay đi ngoài.đau gáy,ù tai.những triệu chứng trên có phải bình thường ko?hay e cần phải đi khám thêm j ko?
  Cám ơn bác sĩ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Phác đồ điều trị HP bạn được chỉ định có 3 kháng sinh: Tinidazol, Clarithromycin,Fabamox(Amoxicillin), khi sử dụng bạn gặp các tác dụng không mong muốn như mô tả là điều khó tránh khỏi. Không rõ bạn điều trị HP lần đầu hay đã điều trị nhiều lần chưa thành công? Bạn có thể gửi lại đơn thuốc cụ thể để chúng tôi tư vấn điều chỉnh cách sử dụng phù hợp cho bạn

   Chúc bạn mạnh khỏe,

 4. Thu thủy says:

  Cho e hỏi uống thuốc điều trị virut hp mà e đi phân sống hoài voi đau đầu nữa

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Trong quá trình sử dụng phác đồ diệt Hp bạn có thể gặp phải một số tác dụng phụ của thuốc như tiêu chảy, mệt mỏi, buồn nôn…Trường hợp tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa là tác dụng không mong muốn của các kháng sinh khi chúng làm mất cân bằng hệ khuẩn chí đường ruột. Tác dụng phụ này có thể khắc phục bằng cách bổ sung thêm 1 loại men vi sinh.
   Để được tư vấn cụ thể và chi tiết hơn bạn có thể gửi lại cho chúng tôi đơn thuốc bạn đang sử dụng.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 5. Thu Phuong says:

  Chào bác sĩ e vừa nội soi bị loét dạ dày nhưng uống đc mấy e hay đầy bụng khó chịu bụng

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Dấu hiệu đầy bụng khó chịu có thể là những biểu hiện của bệnh lý viêm loét dạ dày, hoặc có thể do tác dụng không mong muốn khi bạn đang sử dụng thuốc điều trị. Bạn có thể gửi lại đơn thuốc cụ thể để chúng tôi tư vấn cụ thể hơn cho bạn.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

1 26 27 28

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

×