Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Uống thuốc điều trị HP bị miệng và cổ họng đắng ngắt, buồn nôn, cồn cào ruột gan, mất ngủ

Xin chào, Tôi đi nội soi dạ dày ở bệnh viện đa khoa quốc tế Hải phòng và test Hp B3 dương tính. Bác sĩ kê đơn thuốc Caviar 40 ( esomeprazole 40 mg ), Orokin 500 (Clarithromycin 500mg ), Stamomen (otilonium bromide 40mg, celrvox 500(Levofloxacin 500 mg) . Khi uống thuốc toàn thân tôi mệt rã rời, miệng và cổ họng đắng ngắt, buồn nôn, cồn cào ruột gan, mất ngủ. Xin hỏi tôi có nên tiếp tục dùng thuốc hay không?

Trả lời

Chào bạn Hương,

Hai loại thuốc kháng sinh bạn sử dụng sử dụng để điều trị Hp kể trên (Clarithromycin và Levofloxacin) đều có thể gây ra nhiều tác dụng bất lợi như mệt mỏi, chán ăn, miệng đắng, rối loạn tiêu hóa, đi ngoài, đau nhức khớp, bủn rủn chân tay, mất lực... Các triệu chứng đó thường sẽ hết sau khi bạn kết thúc liệu trình điều trị, ngừng dùng thuốc. Thông thường để giảm bớt tác dụng bất lợi kể trên, bác sỹ có thể tư vấn cho bệnh nhân sử dụng kết hợp thêm các thuốc bổ gan, thuốc bảo vệ niêm mạc dạ dày, men vi sinh để chống loạn khuẩn đường ruột. Tuy nhiên, trong đơn thuốc của bạn chúng tôi không thấy có.

Ngoài ra, Clarithromycin kết hợp với Levofloxacin chỉ nên tiến hành nếu như bệnh nhân dị ứng hoặc có Hp kháng  Amoxicillin vì loại kháng sinh này có tác dụng khá tốt trên vi khuẩn Hp và ít bị đề kháng hơn. Tuy nhiên, trong phác đồ trên chúng tôi cũng không thấy dùng Amoxicillin mà dùng Clarithromycin thì có thể bác sỹ thăm khám trực tiếp cho bạn sẽ rõ hơn.

Có một thuốc otilonium bromide được sử dụng trong hội chứng ruột kích thích. Có thể bạn gặp tình trạng đau do rối loạn nhu động đại tràng trong hội chứng ruột co thắt nên được bác sỹ tư vấn thêm. Chúng tôi cũng không rõ chi tiết này.

Bởi vì điều trị Hp cần tuân thủ tốt phác đồ điều trị Hp, nếu phác đồ đã đúng nhưng tỷ lệ tiệt trừ Hp hiện nay không cao mà tác dụng phụ cho bệnh nhân lại rất nhiều. Cho nên khi điều trị bệnh, bạn nên kết hợp với GastimunHP ngay trong lần điều trị Hp đầu tiên. GastimunHP sẽ giúp tăng hiệu quả điều trị Hp, chống lại vi khuẩn Hp kháng thuốc mà không gây bất kỳ tác dụng bất lợi nào cho cơ thể.

Chúc bạn mạnh khỏe,

Có 281 bình luận
 1. Xin chào, em đi khám ở bệnh viện và nội soi thấy bị nhiễm khuẩn hp, bác sĩ có kê các đơn thuốc Mocaxin (Amoxicillin), Klacid forte (500mg clarithromycin), Nexium mups (esomeprazole) và Ibutop 50. Em đã dung được 4 ngày thuốc mà đặc biệt buổi tối miệng đắng, buồn nôn, mất ngủ, mệt mỏi. Vậy cho em hỏi mình có nên ngừng thuốc và liên hệ với bác sĩ không ạ.

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Khi sử dụng thuốc điều trị HP trên bạn có thể gặp những tác dụng không mong muốn như: Đau bụng, buồn nôn, mệt mỏi, khó chịu,đắng miệng, chán ăn…Tuy nhiên những biểu hiện đó sẽ không còn sau khi bạn ngưng thuốc một vài ngày.
   Không rõ bạn được chỉ định liều dùng các thuốc trên như thế nào? bạn có thể đối chiếu lại cách sử dụng như sau:
   – Mocaxin (Amoxicillin) ngày 4 viên chia 2 lần sau ăn( sáng- tối)
   – Klacid forte (500mg clarithromycin) ngày 2 viên chia 2 lần sau ăn( sáng- tối)
   – Nexium mups (esomeprazole) : Ngày 2 viên chia 2 lần trước ăn 30 phút(sáng- tối)
   – Ibutop 50: Ngày 3 viên chia 3 lần trước ăn.
   Để giảm bớt tác dụng không mong muốn trên bạn có thể áp dụng một số biện pháp sau:
   – Sử dụng thêm 1 loại men vi sinh (probiotic) để giảm tác dụng phụ rối loạn tiêu hóa do kháng sinh
   – Sử dụng phối hợp thêm kháng thể OvalgenHP để giúp tăng cường hiệu quả diệt trừ HP, giảm nguy cơ kháng thuốc đồng thời giúp triệu chứng bệnh dạ dày cải thiện sớm hơn, giảm bớt khó chịu trong thời gian điều trị.
   – Uống nhiều nước, nhai thêm kẹo trái cây để giảm bớt vị đắng khó chịu
   Trường hợp nếu các biểu hiện khó chịu đó không có cải thiện sau khi đã áp dụng các biện pháp trên thì bạn hãy liên hệ với bác sỹ điều trị để có chỉ định điều trị phù hợp hơn.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

1 25 26 27

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

×