Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Uống thuốc điều trị bệnh viêm dạ dày do Hp bao lâu thì khỏi, trong khi đi làm bị nôn ói, còn ở nhà không sao cả?

592 đã xem

Xin chào bác sĩ, xin bs nhín chút thời gian để đọc và tư vấn dùm em.

Em có triệu chứng cứ đi làm ở công ty là nôn ói, sáng ói, chiều ói, nhưng khi về nhà thì hoàn toàn không sao. Em đã thay đổi nhiều môi trường làm việc vẫn cứ bị ói, nghỉ việc ở nhà thì hoàn toàn bình thường, ăn uống bình thường, không bị đau bụng gì cả. Em có đi khám ở bệnh viện ND Gia Định thì bs cho nội soi dạ dày trong kết quả ghi VIÊM SUNG HUYẾT PHÙ NỀ HANG VỊ-TIỀN MÔN VỊ VÀ DƯƠNG TÍNH HP.Đơn thuốc em uống có 2 tuần thì chuyển bvien khác khám CLARITHROMYCIN,AMOXICILLIN,ESOMEPRAZOLE.

Em qua bv Hoa hao kham thi bsi bán thuốc rabesime, uvomo, witran, nhưng em cũng chỉ uống có hai tuần vì lúc này làm lại vẫn bị ói sau một thời gian nghỉ ở nhà. lần tiếp theo thì em quay lại bv và bs cho test hơi thở nói em vẫn còn hp 75.0/1000. Thuốc uống EUROPANTA,TRYMO,LOCINVID, hai tuan sau e di tai kham lai tyhi bsi bán đơn thuốc khác làMAXEZOLE,SEOPHACAL,ZYSMAS,Em dang uông toa này duoc 2 ngày. BS cho em hỏi, e ngưng thuốc giũa chưng thi vi khuan co kháng thuốc không(như đã kể ở trên)và bệnh của em thì uống thuốc bao lâu thì khỏi?e co thể kết hop gastimunhp khi đang uông thuốc này không?em đang rất lo lang cho tình trạng của mình vì không thể đi làm, cứ ở nhà, cuộc sống rất khó khăn.Xinc ảm ơn bác sĩ.

Trả lời

Chào bạn Ly,

Trường hợp của bạn bị viêm hang vị và có nhiễm khuẩn Hp. Thông thường thì phác đồ tiệt trừ Hp kéo dài trong 10-15 ngày, các thuốc giảm triệu chứng có thể kéo dài 1-3 tháng tùy tình trạng bệnh. Hiện đơn thuốc bạn đang duy trì không có kháng sinh mà gồm các thuốc giảm triệu chứng, như vậy nếu bây giờ bạn ngừng thuốc thì đó cũng không phải nguyên nhân gây ra tình trạng kháng kháng sinh. Nếu tải lượng Hp chưa đạt âm tính và đã dùng nhiều phác đồ bạn có thể cân nhắc kết hợp phác đồ điều trị cùng GastimunHp để tăng hiệu quả, chống vi khuẩn kháng thuốc.

Tuy nhiên cũng cần lưu ý thêm là trường hợp của bạn rất đặc biệt, đó là bạn chỉ nôn ói khi đi làm, còn ở nhà hoàn toàn bình thường. Như vậy chỉ có thể giải thích là các triệu chứng nôn ói của bạn có liên quan tới yếu tố thần kinh (chẳng hạn bạn căng thẳng, lo sợ hay chán ghét công việc...). Khi đó bên cạnh các thuốc dạ dày bạn cần sử dụng thêm các thuốc giải ức chế thần kinh để điều trị.

Chúc bạn sớm điều trị thành công!

 

Có 4 bình luận
 1. Xin chào bác sĩ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Bạn vui lòng đặt câu hỏi cụ thể hoặc liên hệ hotline: 0903 294 739 hoặc tổng đài chăm sóc sức khỏe 1900 26 82 nhánh số 2 để được hỗ trợ.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 2. Vương vân says:

  Sau khi Uống thuốc 1thang ve da day thi 10 ngay sau đa kiếm tra được chưa a

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Bạn cần ngừng kháng sinh ít nhất 1 tháng, các thuốc dạ dày khác ít nhất 2 tuần trước khi làm xét nghiệm kiểm tra.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

×
0