Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Ung thư dạ dày

Bác sỹ làm ơn cho hỏi

Tôi năm nay 56 tuổi, tháng 11/2011 (cách đây 6 năm) tôi bị ung thư tế bào nhẫn (Ung thư dạ dày), đã mổ cắt 4/5 dạ dày, sau đó truyền hóa chất 6 đợt, đến nay sức khỏe bình thường, cứ 3 tháng đi kiểm tra định kỳ theo sự chỉ định của Bác sỹ

Bác sỹ làm ơn cho hỏi. Liệu bệnh tình của tôi bệnh có bị tái phát không, có phải đi kiểm tra sức khỏe thường xuyên không ?

Chân thành cam on Bác sỹ !

Trả lời

Chào anh Bảo,

Theo thông tin anh cung cấp thì anh đáp ứng khá tốt với phương pháp điều trị, đây là tín hiệu rất đáng mừng.

Tất nhiên với kỹ thuật của chúng ta hiện nay thì không có khả năng phát hiện được toàn bộ tế bào ung thư ẩn náu trong các ngóc ngách của cơ thể, và khả năng tái phát bệnh vẫn có. Chính vì vậy mà sau khi điều trị cần tiếp tục theo dõi để đánh giá nguy cơ tái phát. Hiện tại thì các xét nghiệm theo dõi của anh vẫn bình thường, sức khỏe tốt thì anh hãy yên tâm và giữ cho mình chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh để nâng cao sức đề kháng của cơ thể.

Bên cạnh đó thì hiện nay tổ chức WHO đã công bố vi khuẩn Hp là nguyên nhân hàng đầu gây ra ung thư dạ dày. Chính vì vậy theo khuyến cáo thì trường hợp cắt một phần dạ dày như của anh sẽ cần xét nghiệm kiểm tra vi khuẩn Hp. Nếu phát hiện vi khuẩn Hp anh cần tiếp tục tiệt trừ để ngăn vi khuẩn gây ra tổn thương tại phần còn lại của dạ dày. Anh cũng nên lưu ý các thành viên có quan hệ cận huyết thống (con, cháu, anh chị em ruột) đi xét nghiệm kiểm tra và tiệt trừ Hp nếu có nhiễm để phòng sớm nguy cơ mắc ung thư dạ dày.

Chúc anh và gia đình mạnh khỏe,

Có 2 bình luận
 1. Thưa bác sỹ! E chưa đi nội soi nhưng em đã uống thuốc theo phác đồ diệt vi khuẩn HP nhg chỉ được 1 thời gian rất ngắn e lại đau và ợ chua lại, sau đó e đi cắt thuốc nam uống thì thấy rất trong thời gian đầu uống thuốc nhg bjo uống gần hết thuốc nam rồi lại thấy đau và ợ chua nhiều thì có phải triệu chứng của ung thư dạ dày không ạ?

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Triệu chứng của bạn rất điển hình cho bệnh lý dạ dày nhưng chưa đủ cơ sở để cho rằng đó là ung thư dạ dày. Tuy nhiên việc điều trị bệnh tự ý, không có chỉ dẫn của thầy thuốc có thể dẫn tới điều trị không dứt, bị kháng thuốc và tái phát bệnh nhiều lần làm gia tăng nguy cơ mắc biến chứng. Do đó trước tiên bạn cần đi thăm khám kiểm tra và điều trị một cách nghiêm túc.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

×