Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Hỏi: Tiệt trừ Hp bị thất bại

Chào bác sĩ.

Tôi đã điều trị hp, uống thuốc được 3 tháng nhưng sau khi đi nội soi lại hôm qua thì vi khuẩn HP vẫn còn và tôi bị viêm sung huyết hang vị dạ dày. Bác sĩ bệnh viện có kê đơn thuốc cho tôi là: Hagimox (uống 1 ngày 2 lần, 1 lần 2 viên), Emanera (uống 1 ngày 2 lần, 1 lần 1 viên), Metronidazol (uống 1 ngày 2 lần, 1 lần 1 viên). Cho tôi hỏi là đơn thuốc như vậy có giúp diệt HP tốt chưa ạ? Có cần dùng thêm thuốc gì nữa không?

Nếu tôi dùng gastimumhp thì thời gian dùng thuốc là bao lâu và liều dùng thế naò?

Tôi có thể uống thêm tinh bột nghệ để giảm viêm loét dạ dày không?

Mong bác sĩ sớm giải đáp giúp tôi ạ

Trả lời

Chào bạn,

Đơn thuốc của bạn bao gồm phác đồ diệt Hp đầu tay (PPI - Amoxicillin - Metronidazole), có tỉ lệ tiệt trừ Hp thành công rất thấp (dưới 50%), do vậy không nên sử dụng nếu đã thất bại trước đây. Để được tư vấn một phác đồ hợp lý hơn bạn hãy gửi lại cho chúng tôi đơn thuốc cũ bạn đã sử dụng trước đó, hoặc liên hệ trực tiếp số điện thoại 0903 294 739 hoặc 0986 316 151 để được hỗ trợ.

Trường hợp của bạn nên sử dụng phối hợp GastimunHP cùng phác đồ điều trị mới để nâng cao khả năng tiệt trừ Hp thành công, giảm nguy cơ kháng thuốc của vi khuẩn. Liều sử dụng 2 gói/ngày chia 2 lần sau ăn sáng tối trong 2- 4 tuần.

Tinh bột nghệ có tác dụng giảm viêm và vẫn được sử dụng để chữa đau dạ dày trong dân gian từ xưa cho hiệu quả tốt. Tuy nhiên, nghệ có tính hoạt huyết, làm tăng nguy cơ chảy máu trong khi tình trạng của bạn là viêm xung huyết (các mạch máu vùng niêm mạc dạ dày viêm, đỏ, dễ chảy máu) nên theo chúng tôi tạm thời bạn chưa nên sử dụng nghệ ngay nhé.

Chúc bạn mạnh khỏe,

Có 12 bình luận
 1. Em Chào bác sĩ ạ. Em bị viêm trợt. Phù nề. Sung huyết hang môn vị mức độ trung bình và hp bs đtri theo phac đồ cứu vãn .2 tuần đầu có amoxicilin . Pantoprazol . Tavanic. Uống het thuoc 2 ngày sau em đi khám cho thuoc tiep 2 tuan là esomeprazol và rebamipid . Cho em hỏi toa thuoc nay có hq ko ạ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Theo hướng dẫn điều trị diệt H.pylori trong khuyến cáo của Hội nghị đồng thuận Maastricht IV (2013), phác đồ 3 thuốc trên có 2 kháng sinh Amoxicillin, Tavanic(Levofloxacin) và 1 thuốc giảm tiết acid PPI(omeprazol, esomeprazol, pantoprazol…) có hiệu quả điều trị HP khoảng 60-80%. Tuy nhiên hiện nay vi khuẩn HP kháng thuốc tăng cao dẫn đến việc điều trị HP trở nên khó khăn hơn. Hiện tại bạn nên tuân thủ điều trị theo chỉ định của bác sỹ. Sau khi ngưng 2 thuốc đang sử dụng 2 tuần sau bạn nên tái khám để kiểm tra HP. Trường hợp nếu bạn thất bại điều trị thì lần điều trị tiếp theo bạn nên kết hợp thêm kháng thể OvalgenHP cùng với phác đồ điều trị nhằm tăng cường hiệu diệt HP, đồng thời giúp giảm viêm và giảm nhẹ các biểu hiện bệnh lý dạ dày.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

1 2

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

×