Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Lưu ý trước khi nội soi dạ dày

Cho em hỏi em nội soi vào ngày 12-12 bị viêm sung huyết hang vị – trào ngược dịch mật clotest âm tính nhưng trước khi nội soi em có uống một số thuốc về dạ dày domperidon , kagasdine , LAHM , em bỏ thuốc được 1 ngày rồi đi nội soi bác sĩ kê em đơn thuốc y như trên em uống được 2 tuần thấy vẫn vậy . Em đi khám bệnh viện khác bác sĩ kê em đơn thuốc rabeprazole , avarino, normagut DV , Itopride HCL 500mg, TRIMAFORT DV sư dụng trong 2 tuần . Tình cờ em đọc trên mạng thấy phải ngưng thuốc 2 tuần rồi nội soi mới cho kết quả chính xác được khi tái khám em hỏi thì bs bảo kê thêm đơn thuốc nếu muốn kiểm tra hp thì đợi hết thuốc 2 tuần rồi nội soi kiểm tra bs kêu em nên nội soi lại do lúc trước nội soi bệnh viện kia không làm sạch ruột bản nội soi hơn mờ em bảo giờ em không dùng thuốc đợi 2 tuần sau nội soi được không bs bảo em chịu đươc không thì em bảo có do hiện tại vẫn chưa đâu lắm . Vậy cho em hỏi em vừa nội soi dạ dày 1 tháng trước vào ngày 12-12 và uống một số thuốc về dạ dày như trên vậy giờ em ngưng thuốc hai tuần rồi đi nội soi lại có được không ạ và thường thì phải ngưng thuốc dạ dày bao lâu thì nội soi mới cho kết quả chính xác ạ

Trả lời

Chào bạn,
Nội soi dạ dày được coi là tiêu chuẩn vàng trong đánh giá bệnh lý về dạ dày vì vừa có thể quan sát được những tổn thương trong dạ dày mà còn xét nghiệm được có vi khuẩn HP hay không. Tuy nhiên không phải trường hợp nào bác sỹ cũng chỉ định nội soi, mà cần thăm khám và dựa vào các triệu chứng bệnh lý mà bác sỹ thăm khám sẽ chỉ định phương pháp thăm khám kiểm tra phù hợp cho từng đối tượng và giai đoạn điều trị.
Trường hợp của bạn nếu lần nội soi lần trước bản nội soi mờ có thể không quan sát chính xác các vùng tổn thương trong dạ dày thì bạn có thể được chỉ định nội soi lại kiểm tra chính xác hơn. Kết quả test HP lần trước có thể kết quả không được chính xác do bạn có sử dụng thuốc giảm tiết PPI: kagasdine( omeprazol). Hiện tại bạn có sử dụng những thuốc:  Rabeprazole , avarino, normagut DV , Itopride HCL 500mg, TRIMAFORT DV thì sau khi ngưng 2 tuần bạn có thể tái khám để xét nghiệm HP
Kết quả xét nghệm HP bị ảnh hưởng bởi 1 số thuốc như: thuốc kháng sinh, thuốc giảm tiết acid PPI(omeprazol, esomeprazol, rabeprazol....) thuốc trung hòa acid, thuốc bao che và bảo vệ niêm mạc dạ dày. Do đó để có kết quả xét nghiệm HP chính xác thì bạn cần phải ngưng kháng sinh 4 tuần và ngưng các thuốc còn lại 2 tuần. Ngoài ra  trước khi nội soi dạ dày cần chú ý thêm :
- Toàn bộ dạ dày phải sạch, không có thức ăn thì mới quan sát được vùng niên mạc dạ dày có bị tổn thương hay không. Vì vậy bệnh nhân cần phải nhịn ăn ít nhất 6 giờ trước khi đi nội soi dạ dày.
- Không uống những loại nước có màu: coca cola, cafe, nước cam, sữa… nếu uống nước thì chỉ uống nước trắng thôi cho dễ quan sát vùng dạ dày.

Chúc bạn mạnh khỏe.

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

×