Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Trẻ nhiễm HP bị kháng thuốc có sử dụng GastimunHP được không?

396 đã xem

Cháu chào bác sỹ. Con cháu năm nay 7 tuổi, cách đây 1 năm con cháu bị khuẩn HP được bác sỹ viện nhi TW  kê đơn nhưng khi dùng toa  thuốc đó sau 1 tháng khám lại thì  bs bảo con cháu bị kháng thuốc, từ đó đến nay  không dùng thuốc gì nữa, đợt này con cháu lại hay đau bụng và buồn nôn, cháu còn bị sỏi túi mật nữa, vậy xin hỏi bác sỹ con cháu có thể dùng được thuốc Gastimun HP ko ạ ? xin bác sỹ tư vấn giùm cháu.

Trả lời

Chào bạn Nga,

Nhiễm khuẩn Hp ở trẻ có thể gây ra tình trạng viêm dạ dày mạn tính khiến trẻ khó chịu, đau, ảnh hưởng tới chuyện ăn uống và phát triển thể chất của trẻ. Nếu không được điều trị sớm thì có thể làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh dạ dày mạn tính, u lympho (MALT), Ung thư dạ dày khi trưởng thành. Như vậy trường hợp của bé nên được điều trị.

Hiện nay việc tiệt trừ HP ở trẻ gặp rất nhiều khó khăn do tình trạng kháng kháng sinh, khó tuân thủ điều trị do tác dụng không mong muốn ở trẻ, hạn chế trong lựa chọn kháng sinh an toàn, tái nhiễm sau điều trị. Chính vì vậy mà trong thời gian gần đây GastimunHP được đưa về Việt Nam và theo PGS.Nguyễn Văn Bàng - Nguyên phó khoa nhi BV Bạch Mai, Phó chủ tịch Hội nhi khoa Việt Nam phát biểu trong hội  nghị Tiêu hóa, gan mật, dinh dưỡng nhi khoa toàn quốc lần thứ V - 2017 thì "chúng ta nên cân nhắc tới việc sử dụng GastimunHP kết hợp trong điều trị HP trên trẻ em".

Rất không may là trường hợp em bé ở đây đã gặp tình trạng kháng kháng sinh. Khi bác sỹ đã không chỉ định tiếp tục dùng phác đồ kế tiếp thì bé nên sử dụng GastimunHP đơn độc với liều 2 gói/ngày, chia 2 lần sau ăn liên tục trong 3 tháng để giảm dần tải lượng Hp về mức âm tính. GastimunHP có bản chất là kháng thể OvalgenHP kháng men urease của vi khuẩn Hp. Loại kháng thể này không tấn công trực tiếp vi khuẩn mà tác dụng gián tiếp thông qua việc làm mất khả năng sinh tồn của vi khuẩn Hp trong dạ dày, ức chế bám dính, ức chế độc tố của vi khuẩn và tăng cường miễn dịch của cơ thể. Chính vì thế nó có tác dụng đối với cả vi khuẩn Hp đã kháng kháng sinh. Nghiên cứu lâm sàng cho thấy có khoảng 76% bệnh nhân đạt được mức âm tính, 100% bệnh nhân có tải lượng Hp giảm sau 3 tháng điều trị với OvalgenHP.

Sau khi điều trị thành công bạn có thể cho bé sử dụng liều duy trì 1 gói/ngày, sau ăn sáng x 10 ngày/tháng để dự phòng lây nhiễm, tái nhiễm Hp.

Chúc bé sớm điều trị thành công!

Gastimunhp - Khắc tinh của vi khuẩn Hp

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 2 bình luận
  1. Minh o bac ninh co the mua sam pham nay o dau

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

×
0