Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Tôi bị Hp đã dùng thuốc kháng sinh 2 tuần

357 đã xem

Tôi bị HP, đã dùng thuốc kháng sinh 2 tuần theo toa của bác sĩ. Lúc đang điều trị tôi thấy dạ dày ổn, không còn khó chịu. Nhưng sau khi hết thuốc khoảng 10 ngày, tôi lại bắt đầu thấy dạ dày khó chịu, nóng rát ở cổ… Tôi có dùng thuốc của công ty được không? Dùng trong bao lâu? Mua thuốc như thế nào?

Trả lời

Chào chị Hiền,

Hiện tượng khó chịu sau khi dùng hết thuốc điều trị có thể do việc điều trị thất bại, cũng có thể do các yếu tố khác gây ra như lối sống, tác dụng phụ của thuốc... Chị nên đi tái khám theo yêu cầu của bác sỹ để xác định việc điều trị trước đó có thành công hay không. Ngoài ra, việc kiểm tra Hp cũng rất quan trọng, nếu còn HP thì có thể phải điều trị lại, nếu đã hết Hp thì có thể chị chỉ cần dùng thuốc giảm triệu chứng khó chịu.

Chị nên chờ 1 tháng sau khi ngừng thuốc kháng sinh rồi đi khám lại để cho kết quả chính xác. Trong thời gian chờ đợi, chị có thể dùng GastimunHP với mục đích giảm tải lượng vi khuẩn Hp, giúp giảm bớt cảm giác khó chịu do vi khuẩn HP gây ra. Chị cũng có thể dùng thêm thuốc giảm tiết acid dạ dày nhưng lưu ý chỉ được kiểm tra lại Hp sau khi ngừng thuốc giảm tiết acid dạ dày 2 tuần.

Trong trường hợp kiểm tra lại và Hp còn dương tính, chị nên điều trị triệt để bằng phác đồ kháng sinh chuẩn, kết hợp ngay với GastimunHP từ khi bắt đầu điều trị và liên tục trong vòng 1 tháng.

Chúc chị mạnh khỏe,

Gastimunhp - Khắc tinh của vi khuẩn Hp

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 2 bình luận
 1. Em bi viem da day do hp vay phai dieu tri bao lau a

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,

   Để điều trị bệnh lý dạ dày do nhiễm khuẩn hp thì đầu tiên bạn cần tiệt trừ Hp. Phác đồ tiệt trừ Hp theo khuyến cáo hiện nay bao gồm ít nhất 2 loại kháng sinh (chẳng hạn Amoxicilin, Clarithromycin, Metronidazole, Tetracyclin, Levofloxacin…), 1 loại thuốc ức chế tiết acid dạ dày (Omeprazole, Esomeprazole, Rabeprazole…), có thể có cả muối Bismuth được sử dụng trong 10-15 ngày (Tham khảo thêm trong bài viết Phác đồ điều trị bệnh dạ dày do khuẩn Hp). Hết phác đồ diệt Hp thường bạn được duy trì thuốc giảm tiết acid dạ dày thêm 2 tuần là có thể khỏi viêm dạ dày.
   Tuy nhiên có 1 thực tế là không phải cứ sử dụng phác đồ tiệt trừ Hp thì sẽ loại bỏ được vi khuẩn Hp. Nếu sử dụng 1 phác đồ không tiệt trừ được thì sẽ được sử dụng phác đồ kế tiếp nên nhiều trường hợp bệnh nhân điều trị trong thời gian kéo dài mà không tiệt trừ hết Hp. Theo nghiên cứu hiện nay do tình trạng vi khuẩn kháng thuốc gia tăng, có tới hơn 55% trường hợp thất bại trong lần tiệt trừ Hp đầu tiên. Vì vậy xu hướng hiện nay là sử dụng kháng thể kháng Hp (GastimunHP) kết hợp cùng phác đồ để đạt được hiệu quả tối đa, ngăn vi khuẩn kháng thuốc, bạn có thể cân nhắc phối hợp cùng để nâng cao hiệu quả điều trị.

   Chúc bạn mạnh khỏe,

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

0