Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Thời gian tái khám sau điều trị bệnh dạ dày

12 026 đã xem

Chào bs. Tháng trước tôi đi khám, nội soi dạ dày và kết quả dương tính Hp. Tôi đã được bs kê đơn uống trong 1 tháng và hẹn là sau khi hết thuốc 2 tuần thì khám lại. Hiện nay tôi đã hết thuốc và đã đến hẹn khám lại nhưng do điều kiện thời hian nên hiện giờ tôi chưa thể đi tái khám được. Vậy tôi muốn nhờ bs tư vấn là sau khi hết thuốc khoảng 1 tháng thì tôi tái khám có được không? Thời gian sau tái khám tối đa là bao nhiêu? Mong bs tư vấn gấp giúp tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn.

Trả lời

Chào chị Hồng,

Việc hẹn tái khám hết sức quan trọng để kiểm tra xem việc điều trị Hp có thành công hay không. Chính vì vậy, chị nên sắp xếp để tái khám.

Về thời gian tái khám, chị có thể tái khám sau khi dùng hết thuốc tối thiểu 2 tuần, điều đó có nghĩa là chị có thể tái khám sau 4 tuần, 6 tuần, 8 tuần... Tuy nhiên, việc tái khám quá lâu (ngoài 4 tuần) thì có nhiều vấn đề xảy ra. Chẳng hạn như Hp chưa được diệt sạch, chị lại bị tái phát bệnh trong khi chờ đợi tái khám mà lẽ ra nếu tái khám sớm chị có thể được điều trị tiếp, hoặc Hp đã diệt sạch nhưng do không được bác sỹ dặn dò cẩn thận để chống tái nhiễm nên bị nhiễm Hp trở lại... Như vậy, 1 tháng sau khi hết thuốc, chị nên thu xếp thời gian tới tái khám để được bác sỹ tư vấn cụ thể.

Chúc chị mạnh khỏe,

Có 160 bình luận
 1. Bùi thị Thuyết says:

  Con gái tôi năm nay 8 tuổi, cách đây 10 ngày tôi cho cháu đi nội soi dạ dày thì bác sỹ cho biết cháu bị viêm da dày mạn tính, hoạt động nhẹ và hp+. Vậy xin hỏi bác sỹ tình trạng của cháu có nghiêm trọng không? Thời gian chữa trị mất khoảng bao lâu? Mong bác sỹ tư vấn giúp ạ.

  • gastimunhp1 says:

   Chào bạn,
   Viêm dạ dày mạn tính là tình trạng viêm nhiễm ở niêm mạc trong thời gian dài, thường đau âm ỉ, không dữ dội. Viêm dạ dày mạn tính có thể xảy ra nếu bạn không điều trị dứt điểm viêm dạ dày cấp tính. Nhìn chung, viêm dạ dày khi chuyển sang giai đoạn mạn tính sẽ khiến bạn đối mặt với nhiều nguy hiểm cho sức khỏe của mình. Việc điều trị viêm loét dạ dày mạn tính cũng khó khăn và thường hay tái đi tái lại. Trường hợp của con gái bạn như vậy bạn nên tuân thủ theo phác đồ điều trị của bác sỹ. Thời gian điều trị phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: đáp ứng của cơ thể, dùng đúng thuốc, thời gian, liều lượng…
   Bạn có thể sử dụng Gastimun HP liều tấn công 2 gói / ngày sau ăn trong 30 ngày cùng với phác đồ điều trị bệnh dạ dày để tăng hiệu quả diệt HP và giảm nguy cơ kháng thuốc.
   Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe

 2. Cho e hỏi. E bị HP năm 2017 uống thuốc 1 tháng rồi ngưng. Bây giờ hiện tại e bị đau lại cảm giác chán ăn , nóng sót dạ dày. E có mua thuốc omeprazole với bịch sữa kháng acid. Bây giờ e muốn đi test lại vi khuẩn HP thì phải ngưng thuốc bao lâu?.

  • gastimunhp1 says:

   Chào bạn,
   Để điều trị bệnh có hiệu quả tốt nhất bạn nên tuân thủ đúng phác đồ điều trị và tái khám theo hẹn. Bạn nên ngưng kháng sinh 4 tuần, thuốc PPI, thuốc trung hòa acid dịch vị và bao che niêm mạc dạ dày 2 tuần sau đó đi test vi khuẩn HP. Sau khi có kết quả khám bạn có thể gửi lại đơn thuốc, kết quả khám để chúng tôi tư vấn thêm.
   Chúc bạn mạnh khỏe.

 3. Ha phuong says:

  Thang truoc e noi soi da day co vi khuan hp.bac si cho uong 1thang va sau 3tuan e kham lai la duoc chua bc si.vi e nge 6thang sau kham moi chac chan vi khi do moi thioc trong nguoi moi het.pai ko bac si

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Bạn nên tái khám xét nghiệm vi khuẩn HP sau khi ngưng thuốc Kháng sinh 4 tuần và ngưng các thuốc khác 2 tuần(thuốc giảm tiết acid dịch vị, thuốc trung hòa acid dịch vị và bao che niêm mạc dạ dày) thì sẽ không ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm hp.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 4. Huy messi says:

  Cho hỏi có phải dùng thuốc PPI thì phải xong 2 tuần mới dc nội soi lại ko. Và e dùng thuốc Bắc có ảnh hưởng gì đến kết quả nội soi dạ đay không ạ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Để có kết quả chính xác nhất khi làm xét nghiệm test thở hoặc nội soi làm clo test bạn nên ngưng kháng sinh ít nhất 4 tuần và ngưng ppi và thuốc trung hòa acid dịch vị, thuốc bao che niêm mạc dạ dày ít nhất 2 tuần. Trước khi tiến hành nội soi bạn cần nhịn ăn ít nhất 6 tiếng và không nên sử dụng những nước uống có ga, có màu để dễ quan sát dạ dày.
   Để có kết quả chính xác bạn nên ngưng thuốc bắc ít nhất 6 tiếng trước khi nội soi
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 5. Dạ cho em hỏi. Em tái khám dạ dày và tá tràng. Có cần phải nội soi lại và xét nghiệm máu lại không?

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Trong khi điều trị viêm dạ dày có hp thì sau thời gian ngưng thuốc kháng sinh 4 tuần và ngưng các thuốc trung hòa acid, thuốc giảm tiết acid 2 tuần thì bạn nên tái khám lại để kiểm tra hiệu quả điều trị từ đó sẽ có phương pháp điều trị tiếp cho phù hợp. Nếu bạn tái khám theo hẹn như trên thì không nhất thiết phải nội soi mà có thể làm test thở UBT, hoặc xét nghiệm phân để chẩn đoán xem vi khuẩn HP âm tính hay dương tính. Vì khi HP âm tính nhưng kháng thể kháng hp vẫn tồn tại trong máu từ vài tháng đến một vài năm sau đó nên không lựa chọn xét nghiệm máu để đánh giá hiệu quả điều trị hp vì có thể cho kết quả dương tính giả.
   Chúc bạn mạnh khỏe.

1 13 14 15

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

×
0