Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Thời gian tái khám sau điều trị bệnh dạ dày

12 318 đã xem

Chào bs. Tháng trước tôi đi khám, nội soi dạ dày và kết quả dương tính Hp. Tôi đã được bs kê đơn uống trong 1 tháng và hẹn là sau khi hết thuốc 2 tuần thì khám lại. Hiện nay tôi đã hết thuốc và đã đến hẹn khám lại nhưng do điều kiện thời hian nên hiện giờ tôi chưa thể đi tái khám được. Vậy tôi muốn nhờ bs tư vấn là sau khi hết thuốc khoảng 1 tháng thì tôi tái khám có được không? Thời gian sau tái khám tối đa là bao nhiêu? Mong bs tư vấn gấp giúp tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn.

Trả lời

Chào chị Hồng,

Việc hẹn tái khám hết sức quan trọng để kiểm tra xem việc điều trị Hp có thành công hay không. Chính vì vậy, chị nên sắp xếp để tái khám.

Về thời gian tái khám, chị có thể tái khám sau khi dùng hết thuốc tối thiểu 2 tuần, điều đó có nghĩa là chị có thể tái khám sau 4 tuần, 6 tuần, 8 tuần... Tuy nhiên, việc tái khám quá lâu (ngoài 4 tuần) thì có nhiều vấn đề xảy ra. Chẳng hạn như Hp chưa được diệt sạch, chị lại bị tái phát bệnh trong khi chờ đợi tái khám mà lẽ ra nếu tái khám sớm chị có thể được điều trị tiếp, hoặc Hp đã diệt sạch nhưng do không được bác sỹ dặn dò cẩn thận để chống tái nhiễm nên bị nhiễm Hp trở lại... Như vậy, 1 tháng sau khi hết thuốc, chị nên thu xếp thời gian tới tái khám để được bác sỹ tư vấn cụ thể.

Chúc chị mạnh khỏe,

Có 164 bình luận
 1. choe hỏi sau khi ngưng thuốc esotrax 11 ngày r thì có tái khám được không ah

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Những thuốc có ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm HP như: kháng sinh, thuốc giảm tiết acid dịch vị PPI(omeprazol, esomeprazol…) thuốc trung hòa và bao che niêm mạc dạ dày. Trước khi xét nghiệm HP bạn cần ngưng kháng sinh 4 tuần và ngưng các thuốc khác 2 tuần sau đó mới tiến hành kiểm tra HP.
   Bởi vậy nên bạn cần ngưng thuốc giảm tiết acid dịch vị Esotrax(esomeprazol 40 mg) ít nhất 2 tuần sau đó tiến hành làm test hơi thở để kiểm tra HP để cho kết quả chính xác nhất.
   Trường hợp nếu sau khi ngưng Esotrax bạn vẫn còn các biểu hiện đau bụng buồn nôn thì bạn có thể sử dụng sản phẩm GastimunHP 2 gói/ ngay sau ăn cho tới khi thăm khám để giảm tải lượng vi khuẩn HP đồng thời giảm nhẹ những biểu hiện khó chịu của bệnh lý dạ dày gây ra.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

   • E đã ngưng thuốc kháng sinh quá 4 tuần rồi còn esotrax chưa đc 2 tuần thì vẫn kiểm tra đc chứ ah vì em vẫn còn một số triệu chứng ợ hơi nên e muốn kiểm tra nhanh chóng xem kết quả tn

    • Chuyên gia tư vấn says:

     Chào bạn,
     Hiện tại nếu bạn kiểm tra thời điểm mà ngưng thuốc giảm tiết acid Esotrax chưa đủ 2 tuần có thể ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm HP: ví dụ như âm tính giả thì việc chỉ định thuốc tiếp theo sẽ không có hiệu quả. Vi khuẩn HP chưa tiệt trừ thành công có thể gây ra các biểu hiện bệnh lý nặng hơn và khó điều trị hơn. Do bạn còn biểu hiện ợ hơi nên bạn có thể sử dụng sản phẩm GastimunHP ngày 2 gói chia 2 lần sau ăn(sáng- tôi) cho tới khi bạn tái khám để giảm tải lượng vi khuẩn HP(nếu HP vẫn dương tính) và những biểu hiện khó chịu của bệnh lý dạ dày.
     Chúc bạn mạnh khỏe,

1 14 15 16

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

×
0