Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Test Hp dương tính hay âm tính/.

822 đã xem

Cách đây 1 tháng em kiểu tra ở bệnh viện bạch mai nội soi và test thử thì dương tính. Và em về bệnh viện tỉnh gần nhà test thử máu thì lại là âm tính. Xin hỏi bác sỹ em tin ở đâu ạ em rất hoang mang.

Trả lời

Chào chị Ngọc,

Khi chị đã làm nội soi và làm test Hp trên mảnh sinh thiết dạ dày thì đó là kết quả chính xác cao. Test Hp bằng máu thường ra kết quả không chính xác và không còn được coi là tiêu chí tin cậy cho các bác sỹ chẩn đoán nhiễm Hp nữa rồi. Theo chúng tôi thì chị nên tin tưởng vào xét nghiệm đã làm nội soi. Xét nghiệm máu chỉ mang tính chất tham khảo, không nên làm vì có thể gây tốn kém mà không giúp ích trong chẩn đoán bệnh.

Chúc chị mạnh khỏe,

Có 2 bình luận
 1. cho em hỏi test hp bằng hơi thở có chính xác cao không ạ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Hình thức test thở UBT (Urea breath test) là phương pháp để xác định nhiễm khuẩn HP trong dạ dày có độ chính xác rất cao (trên 90%). Tuy nhiên, xét nghiệm này chỉ cho biết một người có nhiễm khuẩn Hp mà không giúp chuẩn đoán bệnh lý dạ dày. Do đó nếu như có biểu hiện triệu chứng của bệnh thì nên nội soi để kiểm tra. Xét nghiệm hơi thở có thể áp dụng để đánh giá sau điều trị, hoặc người muốn phát hiện sớm vi khuẩn Hp để ngừa bệnh.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

×
0