Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Test hơi thở chỉ số C14 bao nhiêu đc gọi là dương tính và âm tính?

1 560 đã xem

Cho tôi hỏi khi test hơi thở C14 chỉ số bao nhiêu đc gọi là dương tính và chỉ số bao nhiêu gọi là âm tính?

Trả lời

Chào bạn Thái,

Thông thường xét nghiệm C14 ở Việt Nam sử dụng đơn vị /1000 để làm cơ sở xét dương tính và âm tính. Mức kết quả 4/1000 thường là mức giới hạn coi là dương tính, trên 4/1000 là dương tính với Hp, dưới 4/1000 được coi là âm tính với Hp.

Chúc bạn mạnh khỏe,

Gastimunhp - Khắc tinh của vi khuẩn Hp

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 22 bình luận
 1. Test hơi thở c14 kết quả là pos c=105cpm như thế nào ạ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn Dương,
   Kết quả trên có nghĩa là bạn có nhiễm khuẩn Hp trong dạ dày.
   Tuy nhiên đây là xét nghiệm để phát hiện, đánh giá tải lượng Hp chứ không phải đánh giá tình trạng bệnh (viêm, hay loét dạ dày…) và con số này không có ý nghĩa gì trong việc lựa chọn phác đồ điều trị. Để đánh giá tình trạng bệnh cần xem mức độ tổn thương tại dạ dày do vi khuẩn Hp gây ra (thông qua nội soi).
   Nếu như bạn nhiễm khuẩn Hp và có mắc bệnh lý dạ dày thì cần điều trị sớm và tiệt trừ Hp triệt để với phác đồ theo khuyến cáo gồm tối thiểu 2 loại kháng sinh và 1 thuốc ức chế tiết acid dạ dày phối hợp cùng kháng thể kháng Hp là GastimunHP. Bạn tham khảo thêm bài viết: phác đồ điều trị bệnh dạ dày do khuẩn Hp.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 2. Em test hơi thở urea c14 có kết quả là 167 . Bác sỹ ghi dương tính thì sức khỏe em có tốt không ạ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Kết quả trên có nghĩa là bạn có nhiễm khuẩn H.pypri (hp) là một loại vi khuẩn có thể gây ra viêm loét và một tỉ lệ nhỏ mắc ung thư dạ dày. Tuy nhiên không phải bất kỳ ai nhiễm khuẩn Hp cũng có vấn đề với sức khỏe, theo nghiên cứu có tới 80% người nhiễm HP vẫn khỏe mạnh bình thường và không cần điều trị. Trong trường hợp bạn nhiễm khuẩn Hp và có mắc bệnh lý dạ dày; hoặc có người thân mắc ung thư dạ dày thì cần điều trị với phác đồ theo khuyến cáo với tối thiểu 2 loại kháng sinh và 1 thuốc ức chế tiết acid dạ dày. Bạn có thể tham khảo chi tiết hơn trong bài viết: Phác đồ điều trị bệnh dạ dày do khuẩn HP
   Trường hợp bạn không có biểu hiện triệu chứng đau dạ dày thì chưa cần thiết phải điều trị ngay.
   Chúc bạn mạn h khỏe,

 3. Tôi xét nghiệm virus HP Breath C14 cho kết quả là: POS 89 CPM, kq như vậy là có nhiễm virus ko ? Xin cám ơn !

 4. Xin chào. Mình vừa test hơi thở. Chỉ số là 48. Vậy có bị gì ko ạ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Mỗi loại máy test thở có thông số cài đặt khác nhau, thông thường các máy cài đặt ngưỡng là 4/1000, tức là trên 4/1000 là dương tính và dưới mức đó là dương tính. Nhưng cũng có máy cài đặt với thông số khác. Vì vậy bạn cần chụp lại ảnh kết quả xét nghiệm cho chúng tôi hoặc tìm kiếm trong phiếu mục kết quả (Result). Nếu đề Positive nghĩa là dương tính còn Negative nghĩa là âm tính.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 5. Cho em hỏi kết quả test hơi thở HP là C = 0113 là sao a

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Kết quả trên có nghĩa là bạn có nhiễm khuẩn hp trong dạ dày.
   Tuy nhiên đây là xét nghiệm để phát hiện, đánh giá tải lượng Hp chứ không phải đánh giá tình trạng bệnh (viêm, hay loét dạ dày…). Để đánh giá tình trạng bệnh cần xem mức độ tổn thương tại dạ dày do vi khuẩn Hp gây ra (thông qua nội soi).
   Nếu như bạn nhiễm khuẩn Hp và có mắc bệnh lý dạ dày thì cần điều trị sớm và tiệt trừ Hp triệt để với phác đồ theo khuyến cáo gồm tối thiểu 2 loại kháng sinh và 1 thuốc ức chế tiết acid dạ dày. Bạn có thể tham khảo chi tiết hơn trong bài viết: http://gastimunhp.vn/phac-do-dieu-tri-dau-da-day-do-vi-khuan-hp-1207/
   Tuy nhiên trên thực tế điều trị hiện nay phác đồ tiệt trừ Hp thông thường có tỉ lệ thất bại cao do tình trạng vi khuẩn hp kháng thuốc gia tăng và sự lây nhiễm Hp trong cộng đồng. Chính vì vậy để nâng cao tỉ lệ thành công của phác đồ điều trị thì bạn có thể kết hợp thêm kháng thể chống Hp của Nhật Bản là OvalgenHP (GastimunHP), liều sử dụng là 2 gói/ngày, chia 2 lần sau ăn liên tục trong 2-4 tuần. Sau khi tiệt trừ thành công có thể duy trì liều dự phòng 1 gói/ngày x 10 ngày/tháng để phòng ngừa lây nhiễm, tái nhiễm Hp sau điều trị.
   Trường hợp bạn chỉ nhiễm HP mà hoàn toàn không có biểu hiện bệnh lý dạ dày, trong gia đình không có người mắc ung thư dạ dày thì chưa cần điều trị ngay.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 6. bạn ơi mình đi khám test hp c14 kết quả chỉ số là 00420 là sao ạ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Kết quả trên có nghĩa là bạn có nhiễm khuẩn HP trong dạ dày. Tuy nhiên, không có nghĩa rằng đây là bạn có bệnh dạ dày bởi vì có tới 90% người có vi khuẩn Hp trong người nhưng không có bệnh lý dạ dày và không cần điều trị. Đối với những người có vi khuẩn HP dạ dày và có bệnh lý dạ dày thì việc điều trị bệnh là cần thiết để chữa bệnh, phòng ngừa các biến chứng nguy hiểm của bệnh, trong đó có Ung thư dạ dày.
   Để điều trị bệnh dạ dày có HP cần tuân thủ đúng phác đồ bao gồm ít nhất 2 kháng sinh và 1 thuốc giảm tiết acid dạ dày. Bạn có thể tham khảo cụ thể trong bài viết: Phác đồ điều trị đau dạ dày do vi khuẩn Hp. Tuy nhiên trên thực tế tình trạng vi khuẩn HP kháng thuốc xảy ra khá phổ biến, tỉ lệ thất bại của các phác đồ ngày càng cao (trên 55% đối với phác đồ đầu tay). Vì vậy xu hướng mới hiện nay là kết hợp phác đồ với GastimunHP để nâng cao hiệu quả của phác đồ điều trị, ngăn vi khuẩn kháng thuốc. Khi đó liều sử dụng của GastimunHP là 2 gói/ ngày, chia làm 2 lần sau ăn, liên tục trong 30 ngày để có hiệu quả tốt nhất. Sau khi tiệt trừ thành công cần có các biện pháp phòng tái nhiễm, bạn tham khảo thêm trong bài viết: http://gastimunhp.vn/lam-gi-de-khong-bi-tai-nhiem-vi-khuan-hp-7612/
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 7. Con tôi 18t không thấy biểu hiện gì về đau dạ dày chỉ buồn nôn khi đánh răng. Đi nội soi k quả: Viêm chợt xung huyết tập trung thành đám niêm mạc phình vị và thân dạ dày. BS cho uống 1 tháng và nghỉ 1 tháng sau đó test hơi thở với kq: 81 k luận D tính và cho uống 15 ngày nữa. Với con tôi chưa có triệu chứng rõ về biểu hiện đau dạ dày có cần phải uống k sinh như vậy không? Xin BS tư vấn giúp

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,

   Kết quả nội soi đã cho thấy con bạn bị viêm trợt xung huyết niêm mạc dạ dày có Hp dương tính. Theo khuyến cáo của Hội tieuehoas Việt nam, Trường hợp này nằm trong chỉ định điều trị tiệt trừ Hp bằng phác đồ kháng sinh kết hợp thuốc giảm tiết acid dạ dày thuộc nhóm PPI. Do vậy bận cần cho con điều trị đầy đủ, tuân thủ theo đúng hướng dẫn của bác sĩ để đạt được hiệu quả tốt nhất nhe.

   Chúc bạn và cháu mạnh khỏe!

 8. Test H.P hơi thở c14 là 1619. Xin bs tư vấn hướng điều trị . Xin cám ơn

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Kết quả bạn có nhiễm khuẩn Hp trong dạ dày. Nếu có mắc kèm bệnh lý dạ dày thì cần điều trị với phác đồ phối hợp cùng GastimunHP để nâng cao tỉ lệ thành công, ngăn vi khuẩn kháng thuốc. Khi đó liều sử dụng của GastimunHP là 2 gói/ ngày, chia làm 2 lần sau ăn, liên tục trong 30 ngày để có hiệu quả tốt nhất.
   Trường hợp không có bệnh lý dạ dày bạn có thể sử dụng GastimunHP đơn độc trong 6-12 tuần để giảm tải dàn lượng Hp về mức âm tính, ngăn vi khuẩn gây bệnh.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 9. Theo như đọc đc ỏ gastimuhp.vn thì chỉ số c14 = 0097 là âm tính… sao kếtuận của cơ sở khám là dương tính… vậy cái nào đúng vậy.. thanks bác sĩ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Không rõ bạn đọc được thông tin c14 = 0097 là âm tính trên website Gastimunhp.vn là ở đường link nào? Như chúng tôi giải thích bên trên, mỗi máy test thở sẽ có đơn vị lượng giá khác nhau, nhưng thông thường xét nghiệm C14 ở Việt Nam hay sử dụng đơn vị /1000. Mốc giới hạn thường là 4/1000, trên 4/1000 là dương tính với Hp, dưới 4/1000 được coi là âm tính với Hp. Như vậy kết quả của bạn là dương tính.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 10. Xin hỏi c14 =460 có nghĩa là gì

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Kết quả test thở cho biết bạn có nhiễm khuẩn Hp. Trường hợp có bệnh lý dạ dày hoặc có người thân trực hệ mắc ung thư dạ dày bạn cần điều trị với phác đồ, kết hợp cùng GastimunHP để nâng cao hiệu quả điều trị, ngăn vi khuẩn kháng thuốc.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

Xem thêm bình luận

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

0