Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

tái phát đau dạ dày

Chào bác sĩ, em là nam năm nay 21 tuổi . Vào ngày 11/2 em đi khám và nội soi thì đc chẩn đoán viêm dạ dày hp+ và đc cho thuốc trong 10 ngày.Bác sĩ hẹn 11/3 nội soi kiểm tra thì kết quả là hp âm tính và em cũng thấy không còn đau dạ dày nữa. Nhưng đến mấy ngày gần đây em lại có triệu chứng đầy bụng, khó tiêu, chán ăn,.. giống như lúc trước. Có khả năng nào em bị tái nhiễm hp trong thời gian ngắn vậy không? Và có cần phải nội soi nữa không vì em nghe nói nội soi nhiều không tốt. Mong bác sĩ cho em lời khuyên.

Trả lời

Chào bạn,
Sau điều trị thành công bạn vẫn có nguy cơ tái nhiễm HP, đặc biệt khi trong gia đình có người thân chưa tiệt trừ HP triệt để. Khi tái nhiễm HP thì các triệu chứng bệnh lý dạ dày có thể tái phát trở lại.
Tuy nhiên trường hợp của bạn có thể lần tái khám kiểm tra HP có kết quả không chính xác vì Viêc tái khám kiểm tra HP cần được thực hiện sau khi ngưng kháng sinh 4 tuần và ngưng thuốc giảm tiết acid dạ dày ít nhất 2 tuần. Nhưng theo như bạn mô tả thì nếu bạn có điều trị HP với phác đồ điều trị  trong 10 ngày và tái khám vào ngày 11/3. Như vậy thì thời điểm bạn tái khám bạn ngưng kháng sinh được 3 tuần thì kết quả xét nghiệm HP có thể không chính xác tức là có thể xảy ra trường hợp kết quả xét nghiệm HP âm tính giả tức là bạn còn nhiễm HP nhưng xét nghiệm cho kết quả không nhiễm HP.
Chính vì vậy bạn nên đến chuyên khoa tiêu hóa để thăm khám kiểm tra lại chính xác bạn có còn nhiễm HP  để có chỉ định điều trị tiếp theo phù hợp. Trong trường hợp của bạn thì không nhất thiết phải nội soi lại mà chỉ cần xét nghiệm HP qua hơi thở hoặc xét nghiệm phân để kiểm tra HP
Trường hợp nếu sau khi xét nghiệm HP dương tính thì bạn cần điều trị HP triệt để với phác đồ tiếp theo, khi đó nhất thiết bạn nên sử dụng kết hợp kháng thể kháng HP(OvalgenHP)  với phác đồ điều trị nhằm tăng cường hiệu quả diệt trừ HP đồng thời giúp giảm viêm và giảm nhẹ các triệu chứng bệnh lý dạ dày.
Chúc bạn mạnh khỏe,

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

×