Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Polyp tâm vị

Chào BS !

Tôi có một bệnh lý cần chuyên gia tư vấn giúp !

Theo kết quả nội soi thì Tâm vị có 1 polyp kích thước #7mm, không cuống, sinh thiết.

Theo kết quả xết nghiệm sinh khiết thì : Tổn thương gồm những tăng sản lót bởi thượng mô lành tính, mô đêm thấm nhập viêm, không thấy hình ảnh nghich sản hoặc ắn tính.

Vậy bệnh lý trên có khả năng phát triển đên ung thư không. có cần phải phẩu thuật cắt bỏ polyp hay không?

Cám ơn BS tư vấn!

Trả lời

Chào bạn!
Polyp dạ dày là các khối u lành tính, có kích thước từ 3-4mm cho đến 2 - 3 cm phát triển trên bề mặt dạ dày. Số lượng polyp dạ dày có thể chỉ là 1- 2 cái, nhưng cũng có khi đến 5 - 10 cái hoặc đến hàng chục cái. Theo các số liệu thống kê cho thấy có khoảng 1% dân số mắc phải căn bệnh này.
Nguyên nhân gây ra polyp dạ dày là do: Nhiễm vi khuẩn HP, hút thuốc lá, uống rượu bia, dùng thuốc ức chế tiết acid dạ dày liều cao kéo dài nhiều năm.
Trường hợp của bạn, polyp thuộc loại Polyp tăng sản: Dạng này tạo thành một phản ứng viêm mạn tính trong các tế bào lót mặt trong của dạ dày- đây là dạng phổ biến nhất ở những bệnh nhân bị viêm dạ dày. Có thể có mối liên quan đến vi khuẩn HP.
Polyp tăng sản hầu như không có khả năng trở thành ung thư dạ dày. Tuy nhiên với những khối polyp tăng sản lớn, có đường kính trên 2cm thì có nguy cơ trở thành ung thư.
Điều trị polyp dạ dày có thể không cần thiết. Nếu khối polyp nhỏ< 1 cm mà không phải là u tuyến có thể không cần điều trị. Các khối polyp thường không gây ra dấu hiệu và triệu chứng và ít khi trở thành ung thư. Thay vào đó, bạn nên theo dõi định kỳ của khối polyp dạ dày. Có thể trải qua nội soi để xem liệu khối polyp dạ dày đã trưởng thành. Khối polyp dạ dày mọc hoặc có dấu hiệu và triệu chứng có thể được gỡ bỏ.
Tuy nhiên nếu bạn có viêm dạ dày do vi khuẩn H. pylori thì cần thiết phải điều trị  HP triệt để theo phác đồ kháng sinh.Khi H. pylori được tiệt trừ có thể làm cho khối polyp tăng sản biến mất. Nó cũng có thể ngăn chặn khối polyp trở lại trong tương lai.
Chúc bạn mạnh khỏe.

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

×