Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Nhiễm vi khuẩn HP

339 đã xem

Chào Bác sĩ em năm nay 29 tuổi, khoản hơn 1 tuần nay e bị đau bụng dữ dội ở phần bụng trên rốn vị trí dạ dày,lúc đầu đau râm râm sau đó lan khắp phần bụng trên,e di khám thì Bác sĩ cho e làm xét nghiệm hơi thở CT13,kết quả là bị nhiễm vi khuẩn HP. Bác sĩ kê cho e 4  loại thuốc sau (Locinvid 500mg, Ulperaz 20mg, Amocxicillin 500mg, Octyronum 20mg) cho thuốc e 2 tuần, nhưng khi về uống khoản 4 ngày e vẫn thấy đau chỗ dạ dày và khắp bụng trên,trong người thì cảm thấy rất là mệt mỏi,buồn nôn, miệng nhạt. Sau đó e đi tái khám lại tại bệnh viện chợ rẫy để xem tại sao uống thuốc mà không đỡ triệu chứng đau tăng lên nhiều, thì e có đưa đơn thuốc khám lần trước cho Bác sĩ xem và hỏi BS là lần khám đầu BS không cho e làm nội soi dạ dày,bây giờ e muốn làm xét nghiệm nội soi được không ,thì BS nói là do tác dụng phụ của thuốc nên e có triệu chứng trên và bây giờ nội soi không có tác dụng bảo e tiếp tục dùng hết 2 tuần thuốc ,sau đó ngưng 2 tuần sau tái khám.

Cả 2 lần khám e điều khám ở bệnh viện chợ rẫy, lần đầu e khám ở khu khám bệnh II theo yêu cầu, khoa khám nội Tổng Quát (BS Thảo), lần sau e khám ở khu nội tiêu hóa (đăng ký qua 1080). Vấn đề e thắc mắc ở đây khi khám lần đầu BS ghi trong toa là hết thuốc tái khám, lần 2 thì BS nội tiêu hóa bảo e hết thuốc ngưng 2 tuần sau thì mới tái khám, nên e không biết nghe theo lời BS nào và khi nhiễm vi khuẩn HP có phải đau khắp bụng luôn hay không, vì khi khám BS không cho e siêu âm hay nội soi gì cả chỉ có test hơi thở thôi?  Theo e được biết thì điều trị vi khuẩn HP dùng thuốc trên 1 tháng và liên tục không được ngưng thuốc, do đơn thuốc của e chỉ có ½ tháng, xin BS tư vấn e làm theo lời BS thứ 2 hay sao, do lúc khám phòng khám rất đông nên e quên hỏi BS về vấn đề này. Mong Chuyên gia tư vấn giúp e, do e đi làm mỗi lần xin nghỉ đi khám bệnh rất khó, nên muốn biết chính xác thông tin để xin nghỉ đi tái khám. Xin BS sớm hồi âm cho em (e đi khám ngày 23/02/2016).

Trong quá trình điều trị Hp, để đảm bảo hiệu quả tiêu diệt vi khuẩn Hp, chị cũng có thể sử dụng thêm GastimunHP, liều 2 gói/ngày, uống cùng thuốc kháng sinh. Kháng thể này sẽ giúp tiệt diệt vi khuẩn Hp kháng thuốc và tăng hiệu quả diệt vi khuẩn Hp bình thường.

Chúc chị mạnh khỏe,

Trả lời

Chào chị Vân,

Chị rất quan tâm tới sức khỏe và việc thăm khám nên nhớ chính xác quá trình thăm khám cũng như các thông tin đã được chẩn đoán, kê đơn bởi bác sỹ. Đây là điều rất quan trọng khi tái khám bác sỹ có thể cần để có quyết định điều trị hợp lý hơn.

Về phác đồ bác sỹ I đã kê cho chị thì chúng tôi thấy đó là một phác đồ điều trị viêm dạ dày do vi khuẩn Hp, là phác đồ đúng và chị nên tuân thủ. Riêng việc, bác sỹ kê thuốc chỉ trong 2 tuần thì đó không phải là chuẩn xác, chị nên kiểm tra lại thuốc xem có đúng như vậy không. Vì phác đồ diệt Hp cần dùng thuốc kháng sinh cùng thuốc giảm tiết acid (Ulpenza) trong 14-15 ngày, sau đó duy trì sử dụng thuốc giảm tiết acid (Ulpenza) trong 2 tuần tiếp theo. Sau khi hết thuốc thì chị cần phải chờ ít nhất 2 tuần mới có thể kiểm tra lại dạ dày, test Hp mới có kết quả chính xác được. Như vậy lời dặn dò tái khám của bác sỹ thứ II là chính xác. Tuy nhiên, theo chúng tôi thì sau khi hết thuốc chị nên chờ tới 4 tuần sau đó khám lại thì sẽ có khả năng kết quả chính xác hơn.

 

 

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

0