Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Nhiễm khuẩn Hp

Vao ngay 02 thang 12 vua roi toi di xet nghiem mau tai vien sot ret, ky sinh trung, con trung tai quy nhon, ket qua cho thay toi bi nhiem khuan HP duong tinh >8.00 nhu vay toi dieu tri nhu the nao de loai bo vi khuan nay, kem theo do co mot so ket qua xet nghiem nhu sau:

Toxocara canis: 1.26

Creatinine: 104.6

Acid uric: 420.1

Cholesterol TP: 5.56

Nho Bac sy tu van giup toi va huong dan cach dieu tri hieu qua . Xin cam on Bac sy

Trả lời

Chào bạn Hạnh,

 

Các chỉ số xét nghiệm của bạn hoàn toàn bình thường, không nhiễm giun đũa. Chỉ số Cholesterol tăng nhẹ, không đáng kể nên bạn không cần lo lắng về chỉ số này. Trong chế độ ăn bạn lưu ý hạn chế ăn các đồ ăn nhiều dầu mỡ, đặc biệt là mỡ nội tạng động vật..

Đối với việc xét nghiệm vi khuẩn Hp cho kết quả dương tính bạn cần xem xét 2 yếu tố:

 • Thứ nhất, kết quả xét nghiệm này liệu có chính xác không? Xét nghiệm máu có độ tin cậy không cao trong việc xác định nhiễm khuẩn Hp. Kết quả của bạn có thể xem là chính xác nếu như đây là lần đầu tiên bạn phát hiện ra vi khuẩn Hp, chưa từng điều trị tiệt trừ Hp trước đây. Trường hợp bạn có sử dụng thuốc để diệt hp trong vòng 6 tháng trở lại đây thì kết quả này có thể không còn chính xác nữa.
 • Thứ 2, liệu bạn có cần tiệt trừ Hp hay không? Chỉ một số trường hợp nhất định mới cần tiệt trừ Hp theo phác đồ. Đó là khi vi khuẩn Hp gây ra các vấn đề như: bệnh lý dạ dày, thiếu máu, xuất huyết giảm tiểu cầu hoặc các đối tượng có nguy cơ mắc ung thư dạ dày cao (có quan hệ huyết thống với người mắc ung thư dạ dày). Ngoài ra một số bệnh lý khác do khuẩn Hp gây ra như mẩn ngứa, mề đay, khó tiêu, tim mạch...nếu phát hiện ra cũng có thể cần tiệt trừ vi khuẩn Hp.

Nếu bạn thuộc một trong các trường hợp cần tiệt trừ Hp kể trên thì sẽ được chỉ định 1 phác đồ điều trị với 2 loại kháng sinh và 1 thuốc ức chế bài tiết acid dạ dày. Việc lựa chọn phác đồ như thế nào còn cần căn cứ trên lịch sử dùng thuốc của bạn, tình hình kháng thuốc tại địa phương, do đó tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến bác sỹ điều trị trực tiếp. Ngoài ra để tăng cường hiệu quả tiệt trừ Hp bạn có thể sử dụng kháng thể kháng Hp (GastimunHP) phối hợp cùng phác đồ ngay từ đầu.

Chúc bạn mạnh khỏe,

Có 2 bình luận
 1. Nguyen Vu Hanh says:

  Xin chao Bac sy.
  Toi da nhan duoc y kien tra loi cua Bac sy, toi xin thanh that cam on. Qua y kien cua Bac sy thi day la lan dau tien toi di xet nghiem va phat hien vi khuan Hp, tu truoc den nay toi chua bao gio dung thuoc de dieu tri Hp va quan he huyet thong khong co ai mac benh ly da day. Sau khi xet nghiem Bac sy chi dinh dung thuoc theo lieu trinh 20 ngay, nay toi da dung du ngay. Vay xin Bac sy cho toi loi khuyen. Xin chan thanh cam on.

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Như vậy thì mối nguy cơ bệnh tật do Hp gây ra đối với trường hợp của bạn rất thấp. Do đó nếu không có biểu hiện triệu chứng gì thì cứ yên tâm, không cần phải thăm khám lại nhé.
   Nếu có biểu hiện triệu chứng, sau khi nghỉ thuốc 4 tuần bạn cần tái khám, làm xét nghiệm kiểm tra vi khuẩn Hp (lưu ý không dùng xét nghiệm máu) để đánh giá hiệu quả của phác đồ điều trị và có hướng xử trí tiếp tục.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

×