Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Nặng Ngực về đêm

196 đã xem

Năm nay em 29 tuổi và đang nuôi con nhỏ, bé được 13 tháng. Hiện tại bé vẫn đang bú mẹ (từ 18h đến 07h sáng hôm sau). 4 tháng nay em bị nặng ngực về đêm rất mệt và khó xoay trở người khi ngủ, ban ngày  thì em rất bình thường (không khó thở, đau tức, ho hay mệt mỏi). Em có đi khám tại BV ND Gia Định BS chỉ định siêu âm tim, chup XQ phổi và điện tâm đồ cho kết quả bình thường nhưng cho em uống thuốc Neutrifore + Mypara về uống nhưng không đỡ. Bác sỹ tiếp tục cho em nội soi dạ dày thì có kết luận : Viêm sung huyết phù nề hang vị + tiền môn vị + HP dương tính (Nhưng không có biểu hiện của ợ hơi, nóng, đau rát hay khó tiêu của bệnh đau dạ dày). Bác sỹ đã kê đơn thuốc Hasanclar 500 + Prazopro 40mg + Amoxicillin 500  uống trong 14 ngày và hẹn tái khám (sẽ cho uống thêm thuốc uống trong vòng 2 tháng). Hiện tại em đã uống được 9 ngày nhưng chỉ cảm thấy đỡ nặng ngực về đêm thôi. Bác sỹ cho em hỏi là em bị nặng ngực này chỉ do bị viêm dạ dày do HP hay còn 1 nguyên nhân nào khác nữa mà chưa tìm ra không? Và em bé bú mẹ như vậy có ảnh hưởng gì nhiều không? EM cảm ơn ạh

Trả lời

Chào chị Thảo,

Cảm giác đau tức ngực này có thể do một số nguyên nhân như stress, bệnh lý trào ngược dạ dày thực quản, viêm dạ dày, ung thư vú...gây ra. Theo như các triệu chứng mà chị mô tả ở trên thì có vẻ như nguyên nhân gây nặng ngực là do bệnh viêm dạ dày chứ không phải bệnh lý trào ngược dạ dày thực quản. Nếu bạn đã đi thăm khám thì có lẽ bác sỹ cũng đã loại trừ các nguyên nhân khác thông qua thăm khám, xét nghiệm (siêu âm, x quang). Có thể hiện nay bạn còn gặp tình trạng viêm dạ dày và stress. Về nguyên tắc, bệnh gì thì điều trị vào nguyên nhân và dùng thêm các thuốc triệu chứng bệnh đó.

Trong trường hợp của bạn có vi khuẩn Hp thì cần phải dùng thuốc diệt trừ (bác sỹ đã kê cho bạn), khi sử dụng. Tuy nhiên, sau uống và tái khám xong mà khẳng định chắc chắn phải uống thêm thuốc trong vòng 2 tháng thì chúng tôi không hiểu lắm ở chỗ đó. Vì nếu như hết Hp và dạ dày đã bình phục thì không cần điều trị thêm nữa. Nếu như còn Hp thì cùng lắm chỉ điều trị thêm 1 tháng với phác đồ khác. Tuy nhiên, nếu đang cho con bú thì cũng không nên dùng thuốc diệt Hp vì thuốc vào trong sữa, có thể có tác dụng phụ cho trẻ. Hiện nay, nếu như bạn muốn sử dụng một sản phẩm có tác dụng ức chế vi khuẩn Hp mà vẫn an toàn (Dùng kết hợp với kháng sinh hoặc dùng độc lập) thì có thể tìm hiểu về sản phẩm GastimunHP của Nhật Bản. Kháng thể đặc hiệu chống vi khuẩn Hp này đã được chứng minh tại Nhật Bản và Việt Nam về khả năng ức chế và làm âm tính vi khuẩn Hp tới 80% đối tượng sử dụng.

Về thắc mắc của bạn liên quan tới việc cho con bú thì chúng tôi khẳng định rằng, cho tới nay, 100% bằng chứng về việc cho con bú đều là bằng chứng có lợi cho sức khỏe của người phụ nữ. Các hiệp hội sản khoa, nhi khoa trên thế giới, trong đó có Việt Nam đều khuyến cáo phụ nữ cho con bú từ 1-2 năm vì nó không những giúp ích cho em bé mà còn giúp bà mẹ tránh được nguy cơ Ung thư vú, giảm các bệnh lý tim mạch, giảm stress... Do đó bạn có thể yên tâm cho em bé tiếp tục bú mẹ.

Chúc bạn và em bé mạnh khỏe,

Gastimunhp - Khắc tinh của vi khuẩn Hp

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

0