Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Không bị Hp có uống gastimunHP để phòng chống được không?

Thưa chuyên gia nếu tôi không bị nhiễm Hp thì có uống GastimunHP để phòng chống không?

Trả lời

Chào bạn,

Những trường hợp nên phòng nhiễm Hp là những người có nguy cơ cao bị nhiễm và nguy cơ cao bị bệnh dạ dày, bao gồm:

- Khi trong gia đình có người nhiễm Hp và mắc bệnh lý dạ dày thì nên phòng ngừa lây nhiễm hp để phòng bệnh dạ dày, đồng thời tránh việc nhiễm chéo khiến cho người bệnh dạ dày khó điều trị dứt điểm.

- Người đã từng bị bệnh dạ dày do Hp, đã chữa khỏi thì nên dự phòng tái nhiễm để giảm nguy cơ tái phát bệnh.

- Có người thân trực hệ mắc ung thư dạ dày.

- Sống trong cộng đồng có tỉ lệ mắc ung thư dạ dày cao.

Những trường hợp trên tốt nhất nên sử dụng GastimunHP liều 1 gói/ngày x 10 ngày/tháng, nhắc lại hàng tháng để phòng ngừa.

Trường hợp không có nguy cơ cao nhưng vẫn mong muốn dự phòng nhiễm hp thì có thể cân nhắc dựa trên chi phí dự phòng và lợi ích đem lại.

Chúc bạn mạnh khỏe,

Có 6 bình luận
 1. Đào Thị Thủy says:

  Thưa bác sỹ cho e hỏi cháu nhà em bị viêm hang vị bờ cong nhỏ xung huyết, HP âm tính ( BV nhi TW kết quả ) cho e hỏi là cháu dùng thuốc thảo dược có chứa thành phần ức chế vi khuẩn HP được không.

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Nếu kết quả xét nghiệm âm tính trên là chính xác thì có nghĩa là bé không nhiễm khuẩn Hp. Chúng tôi nói “nếu là chính xác” bởi vì kết quả xét nghiệm có thể âm tính giả trong một số trường hợp:
   – Sử dụng kháng sinh trong vòng 1 tháng trước khi xét nghiệm
   – Sử dụng thuốc ức chế tiết acid dạ dày trong 2 tuần trước khi xét nghiệm
   – Nếu bé làm nội soi và clotest mà đọc kết quả quá nhanh hoặc lấy mẫu chưa đủ cũng có thể cho kết quả âm tính giả.
   Bạn hãy đối chiếu các trường hợp trên để xem liệu bé có bị nguy cơ này không. Nếu không thì có nghĩa là bé không nhiễm khuẩn Hp và khi đó bạn sử dụng kháng thể kháng Hp là GastimunHP với mục đích phòng ngừa lây nhiễm hp từ người khác. GastimunHP là kháng thể có nguồn gốc từ lòng đỏ trứng gà, được nghiên cứu và phát triển bởi viện nghiên cứu miễn dịch Gifu Nhật Bản chứ không phải là thảo dược (sản phẩm có nguồn gốc từ cây cỏ).
   Vị trí viêm tại bờ cong nhỏ có nguy cơ biến chứng sang ác tính cao, mặc dù ở lưa s tuổi trẻ nhỏ thì hầu như không có ung thư dạ dày nhưng khi trưởng thành nguy cơ này sẽ lớn hơn. Chính vì vậy mà bạn nên điều trị cho bé một cách cẩn thận và nhớ tái khám theo lịch hẹn của bác sỹ.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 2. nguyen thi ninh says:

  con em bi viem toan bộ niem mạc dạ day! nhung k co hp vay cháu co uong duoc Gastimun hp khong?

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Trường hợp bé viêm dạ dày không phải do nhiễm khuẩn HP thì việc sử dụng GastimunHP sẽ không giúp ích cho quá trình điều trị. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng GastimunHP cho bé với mục đích phòng ngừa lây nhiễm Hp từ môi trường xung quanh. Vì trong tình trạng niêm mạc dạ dày đang có tổn thương, nếu vi khuẩn Hp có cơ hội xâm nhiễm vào dạ dày thì khả năng gây bệnh cao khiến cho tình trạng bệnh nặng thêm.
   Liều phòng ngừa lây nhiễm Hp của GastimunHP là 1 gói/ngày x 10 ngày/tháng, nhắc lại hàng tháng.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 3. Lê Thị Thơm says:

  BS cho em hỏi, Vợ Chồng em đều bị nhiễm HP, vậy con em có thể bị nhiễm không? chau hay bị ợ sau bữa ăn, và cháu có thể sử dụng GastimunHP dc không

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Nếu trong gia đình có người bị nhiễm Hp thì khả năng em bé bị lây nhiễm Hp là cao.Do Bé nhà bạn có hiện tượng ợ sau khi ăn, bạn nên đưa bé đến chuyên khoa tiêu hóa để thăm khám và xét nghiệm HP.
   – Nếu bé có bệnh lý về dạ dày và dương tính với vi khuẩn HP thì bạn có thể cho bé sử dụng GastimunHP 2 gói/ ngày chia 2 lần sau ăn(sáng- tối) x 2-4 tuần cùng phác đồ điều trị HP nhằm nâng cao hiệu quả điều trị đồng thời giảm viêm và giảm nhẹ các biểu hiện bệnh lý dạ dày
   – Nếu bé âm tính với vi khuẩn HP nhưng do bố mẹ có nhiễm HP nên bạn cần thiết nên cho bé sử dụng GastimunHP 1 gói/ ngày sau ăn sáng x 10 ngày, nhắc lại hàng tháng cho tới khi bố mẹ của bé đã điều trị khỏi HP nhằm ngăn ngừa và giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm vi khuẩn HP cho bé.

   Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe,

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

×