Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

khó hiểu ạ

năm nay cháu 20 tuổi. Khoảng hơn 1 tháng trước cháu ăn uống mọi thứ sinh hoạt đều rất bình thường nhưng bỗng dưng 1 ngày đột nhiên bị di ứng và sau hôm đó bụng của cháu rất dễ bị đầy và mất cảm giảm đói , thèm ăn , ngày trước cháu rất mau đói cứ ăn xong một bữa là khoảng 1 2 tiếng sau đói mà bh ăn nhiều một chút mà cảm giác thức ăn không tiêu và lúc nào có cảm giác đầy ự khó chịu bùng trên bụng kể cả lúc đói nhưng cháu lại không hề đau và ăn cay chua cũng không bị đau chỉ bị cảm giác giác khó chịu vì lúc nào bụng trên cũng căng và cháu còn hay cảm thấy mệt nữa . Cháu con bị mất ngủ và cực kỳ khó ngủ từ khi cháu bị đầy bụng đến giờ nên cháu không biết là do không tiêu được thức ăn và không hấp thụ được dinh dưỡng nên mệt hay là mệt do mất ngủ nhiều nữa . Cháu đi khám thì bsi chuẩn đoán bị viêm xung huyết niêm mạc hang vị và dương tính với HP và kê cho đơn thuốc
+)amoxilin 0.5 x 40 viên (ngày uống 4v sau ăn 2h )
+)Clarithromycin 0.5 x 20 viên (ngay uống 2v sau ăn )
+)zolbera 20g x 40viên (ngày 2 viên 9h và 21h x10 ngày đầu , sau ngày 1 viên 21h )
+)trymol 120mg x 40 viên (ngày uống 4 viên trước ăn 30 phút )
+)Lacomin x 40 viên (ngày 2 viên sau ăn )
nhưng lúc đó do chưa biết về tác hại cảu khuẩn Hp gây ra và cứ nghĩ chỉ bị viêm dạ dày nhẹ mà phải uống một đống khcá sinh này nên cháu đã quyết định không mua uống lúc đó và nghĩ rằng mình bị bệnh khác nhưng xét nghiệm hết ổ bụng và máu cả nội soi đại tràng đều bình thường sau đó mẹ cháu cho uống Pantoloc 40mg để trị viêm dạ dày khoảng 1 tuần sau đó cháu bị ho nhiều và mệt mẹ cháu tiếp tục cho uống rovamycine 3 M.I.U. hiện tại do đã tìm hiểu về tác hại của khuẩn HP nên không biết triệu chứng của cháu có phải do hp gây ra không nhưng cháu thấy mọi người nhiễm hp đều bị đau thượng vị nhưng cháu chỉ ăn không tiêu và mệt mỏi khó ngủ và được biệt là Hp kháng thuốc và bây giờ cháu muốn diệt hp thì có sử dụng lại được đơn thuốc trc kia cảu bsi không ạ ?

Trả lời

Chào bạn,

Bạn đã được nội soi dạ dày - đây là tiêu chuẩn vàng để chuẩn đoán  bệnh lý dạ dày. Còn triệu chứng lâm sàng trên thực tế rất phong phú, mỗi người có một biểu hiện khác nhau nên đó chỉ là cơ sở gợi ý các bác sỹ chỉ định phương pháp xét nghiệm phù hợp mà thôi. Rất nhiều trường hợp mắc viêm dạ dày không có triệu chứng điển hình và chỉ tới gặp bác sỹ khi đã có biến chứng xuất huyết, thậm chí thủng hoặc ung thư dạ dày. Như vậy chắc chắn khi nội soi phát hiện có viêm dạ dày, nhiễm khuẩn Hp thì bạn cần được điều trị tiệt trừ Hp.

Nếu như trước đây bạn chưa từng sử dụng phác đồ bác sỹ kê thì có thể sử dụng lại được, còn nếu đã uống một vài liều thì tốt nhất nên quay lại gặp bác sỹ để được kê một phác đồ mới.

Chúc bạn mạnh khỏe,

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

×