Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Khi gia đình bị nhiễm HP

Gia đình tôi có 5 người , khi mẹ chồng và chồng khám bệnh thì phát hiện có vi khuẩn HP, sau đó con gái tôi 6 tuổi đi khám cũng bị HP, vậy tôi muốn hỏi giờ gia đình tôi cần thực hiện thế nào để cả nhà cùng khỏi, vì nếu người này hết thì người kia lại bị, rồi cứ lây nhiễm vòng tròn nêu không dứt điểm cùng lúc, hiện tôi và con trai 2 tuổi chưa khàm, nhưng chắc cũng bị rồi, tôi đang rát hoang mang ạ.

Trả lời

Chào chị Tĩnh,

Vi khuẩn Hp không gây bệnh trên tất cả mọi người có mang vi khuẩn Hp trong người vì 2 lý do, thứ nhất là Chủng Hp, thứ hai là Đáp ứng của vật chủ. Đối với gia đình chị, đáp ứng của các cả thể trong 1 gia đình trên một chủng Hp là tương đối giống nhau do yếu tố gen di truyền. Chủng Hp lưu hành trong gia đình chị, nhiều khả năng là 1 chủng có độc tính nên gây bệnh cho nhiều người. Do đó chị cần lưu ý, với những bệnh nhân đã có bệnh do Hp gây ra thì cần phải điều trị triệt để vi khuẩn Hp. Đối với những người chưa có bệnh do vi khuẩn Hp gây ra, hoặc trước đây có nhưng đã điều trị khỏi, nếu có điều kiện chị nên cho đi kiểm tra test thở xem có vi khuẩn Hp trong người hay không để có biện pháp dự phòng bệnh do Hp gây ra.

Ngoài ra, các biện pháp không đặc hiệu để dự phòng nhiễm Hp như vệ sinh ăn uống, ăn riêng bát đũa, thức ăn... cũng có thể áp dụng tùy điều kiện từng gia đình.

Hiện nay, chị có thêm lựa chọn nữa là sử dụng kháng thể OvalgenHP của Nhật Bản để tăng hiệu quả điều trị vi khuẩn Hp trên đối tượng đang mắc bệnh khi đang dùng phác đồ diệt Hp và chống lây nhiễm Hp từ đối tượng bệnh sang người lành. Với người chưa có biểu hiện bệnh nhưng có vi khuẩn Hp trong người thì có thể sử dụng đơn độc kháng thể OvalgenHP liều 2 gói/ngày kết hợp thuốc ức chế acid dạ dày trong 4-6 tuần để loại bỏ vi khuẩn Hp, dự phòng nguy cơ mắc bệnh do vi khuẩn Hp gây ra. Những người không có Hp cũng có thể sử dụng OvalgenHP mỗi tháng 10 gói, mỗi ngày 1 gói để chống bị nhiễm khuẩn Hp. Chị có thể áp dụng cách này cho cả trẻ nhỏ trong gia đình, phụ nữ mang thai và cho con bú, trừ trường hợp dị ứng với lòng đỏ trứng gà!

Chúc chị và gia đình mạnh khỏe!

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

×