Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Kháng sinh dùng điều trị Hp dạ dày

173 đã xem

Cho em hỏi, em nội soi Clo test dương tính và đã được BS cho uống Amoxcillin + Clarithromycin được 2 tuần, sang tuần thứ 3 thì uống 3 loại là Amoxcillin + Clarithromycin + Metronidazole thì bị đi ngoài giống tiêu chảy (vẫn có phân chứ không phải dạng lỏng) và tối qua đi ngoài có 1 mảng màu nâu đen ( giống miếng lá có gân) làm em rất hoang mang, không biết có phải tác dụng phụ của thuốc kháng sinh hay không?

Trả lời

Chào anh Nam,

Không rõ phác đồ anh đã sử dụng để điều trị Hp là phác đồ gì mà sử dụng trong 2 tuần đầu với 1 phác đồ, sau đó sang tuần thứ 3 (chưa làm được xét nghiệm kiểm tra lại Hp) lại dùng tới 3 thuốc điều trị. Nếu như anh không có bệnh lý đặc biệt khác mà chỉ có bệnh dạ dày có vi khuẩn Hp thì phác đồ điều trị trên là Sai. Anh cần tới các cơ sở chuyên khoa tiêu hóa uy tín để được tư vấn một phác đồ tiệt trừ Hp hiệu quả, không nên sử dụng kháng sinh dài ngày, không đúng khuyến cáo như vậy.

Việc sử dụng kháng sinh lâu có thể gây ra các tác dụng bất lợi trên đường tiêu hóa như đắng miệng, chán ăn, miệng có vị kim loại, đặc biệt là rối loạn hệ vi sinh đường ruột gây tiêu chảy kéo dài. Để giảm rối loạn đường ruột, anh nên sử dụng kết hợp cùng các loại vi khuẩn, vi nấm có lợi cho đường ruột trong quá trình điều trị. Anh nên tham khảo thêm ý kiến bác sỹ khám trực tiếp để nhận được đơn thuốc tốt hơn.

Chúc anh mạnh khỏe,

Gastimunhp - Khắc tinh của vi khuẩn Hp

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

0