Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Hp kháng thuốc có gây ung thư không

35 đã xem

Chào các bs,

Mẹ cháu đang điều trị viêm hang vị dạ dày có vi khuẩn Hp. Đơn thuốc có các thuốc: Amoxicillin, Crythromycin, Metronidazole, Nexium-mump, Gesmix… e lo lắm vì sợ Hp kháng thuốc. Đơn này là đơn thứ 6 rồi.
Nếu kháng thuốc thì có gây ung thư không ạ?

Cháu cảm ơn!

Trả lời

Chào bạn Minh,

Kháng thuốc và ung thư là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau:

- Vi khuẩn kháng thuốc là hiện tượng vi khuẩn tự sinh ra các cơ chế để chống lại các kháng sinh. Khi đó vi kháng sinh bị đề kháng không còn khả năng tiêu diệt vi khuẩn. Gần đây tình trạng vi khuẩn kháng thuốc gia tăng đã gây ra rất nhiều khó khăn trong quá trình điều trị.

- Ung thư dạ dày là một bệnh lý nguy hiểm, trong đó có sự tăng sinh mất kiểm soát của các tế bào và các tế bào này có khả năng xâm lấn tới các vùng lân cận hoặc cơ quan khác (di căn).

Tuy là hai khái niệm khác nhau nhưng chúng có mối liên quan nhất định. Vi khuẩn Hp là tác nhân góp phần làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh lý dạ dày, nếu vi khuẩn HP kháng thuốc làm cho thời gian điều trị kéo dài, nguy cơ chuyển thành bệnh mạn tính và mắc biến chứng sẽ cao hơn. Do vậy nếu đã điều trị tới 6 đơn thuốc mà không thành công thì bạn nên cân nhắc tới việc làm kháng sinh đồ để tìm ra phác đồ thích hợp và nên kết hợp phác đồ điều trị mới này cùng GastimuHP. Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi BS.Nguyễn Văn Thịnh và cộng sự tại BV Nhi đồng 1 năm 2016 thì ngay cả khi đã đưa ra phác đồ dựa trên kết quả kháng sinh đồ thì tỉ lệ tiệt trừ thành công cũng chỉ đạt được khoảng 53%. Do vậy việc kết hợp phác đồ điều trị mới cùng GastimunHP là rất cần thiết để nâng cao hiệu quả điều trị, chống vi khuẩn kháng thuốc.

Chúc bạn sớm điều trị thành công!

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

×
0