Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Hỏi bệnh viêm hang vị

Chào chuyên gia tôi bị viêm trợt hang vi nhẹ,tôi muốn hỏi nếu dùng gastimumhp + với uống kháng sinh có lành bệnh ko. Tôi thắc mắt 1 điều nếu hết HP thì chổ bị viêm có lành không.

Trả lời

Chào anh Thắng,

Vi khuẩn Hp được xác định là yếu tố gây ra viêm loét dạ dày hàng đầu. Trong quá trình cư trú trong dạ dày, chúng tiết ra men urease làm trung hòa acid dạ dày tại chỗ, làm suy yếu lớp màng nhầy bảo vệ dạ dày, kích thích dạ dày tăng tiết acid, đồng thời sản sinh ra nhiều yếu tố kích hoạt phản ứng viêm xảy ra. Thậm chí một số chủng Hp mang gen độc lực mạnh có thể gây ra ung thư dạ dày nếu không được tiệt trừ sớm. Như vậy có thể nói tiệt trừ Hp là điều kiện tiên quyết trong điều trị bệnh lý dạ dày do nhiễm khuẩn Hp. Tất nhiên ngoài vi khuẩn Hp thì cũng còn một số yếu tố khác có thể gây ra viêm loét dạ dày, như vậy thì ngoài tiệt trừ Hp bệnh nhân cũng cần chú ý tới chế độ ăn uống, sinh hoạt điều độ, tránh các yếu tố có thể gây hại cho dạ dày như rượu bia, thuốc lá, stress, các loại thuốc giảm đau kháng viêm NSAIDs...để có thể lành bệnh tốt.

Theo khuyến cáo hiện nay để tiệt trừ Hp bệnh nhân cần sử dụng một phác đồ tiêu chuẩn với các kháng sinh và thuốc ức chế tiết acid dạ dày. Tuy nhiên do tình trạng vi khuẩn Hp kháng thuốc ngày một nhiều nên tỉ lệ thất bại khi điều trị với phác đồ thông thường cũng ngày càng cao hơn. Chính vì vậy mà sử dụng phối hợp kháng thể IgY kháng Hp có trong GastimunHP cùng với phác đồ kháng sinh là biện pháp để tối ưu hiệu quả tiệt trừ Hp, giảm nguy cơ kháng thuốc của vi khuẩn. Hiện nay biện pháp này đang được các chuyên gia tiêu hóa hàng đầu trên cả nước khuyến khích trong bối cảnh tình trạng Hp kháng thuốc tăng nhanh tại Việt Nam trong thời gian qua.

Hi vọng những thông tin chúng tôi cung cấp trên đây sẽ giúp ích phần nào cho anh.

Chúc anh sớm điều trị thành công!

 

Có 4 bình luận
 1. Chào bác sỹ! Em bị viêm phù nề hang vị, trào ngược dạ dày, âm tính hp, uống gastimunhp được không?có hết không ạ?

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,

   GastimunHP có thành phần là kháng thể kháng Hp, do đó nó chỉ có hiệu quả trong trường hợp bạn mắc bệnh lý dạ dày do nhiễm khuẩn HP. Trường hợp của bạn không nhiễm hp (âm tính) thì khi sử dụng GastimunHP sẽ không đem lại hiệu quả điều trị mà chỉ còn giá trị phòng lây nhiễm hp từ người khác.

   Chúc bạn mạnh khỏe,

 2. Tôi bi viêm dạ dày và viem thực quản trào ngược A uống thuôc theo phác đồ 2 tháng bác sĩ bảo hết phác đồ thì ngưng không uống thuốc nửa nhưng bệnh cua tôi vẩn không khỏi. TÔI CÓ ĐƯỢC UỐNG THUỐC KHÁC KHÔNG ? UỐNG NHIỀU THUỐC TRI DẠ DÀY CÓ SAO KHÔNG?

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,

   Trong trường hợp này bạn có thể tái khám sớm để được điều chỉnh phác đồ và tiếp tục điều trị.

   Chúc bạn mạnh khỏe,

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

×