Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Giai đoạn 2 điều trị viêm da dày có HP

62 đã xem

Chuyên gia cho em hỏi

Hiện tại, em đang trong giai đoạn 2 điều trị viêm da dày có HP. Sau khi đi tái khám bác sĩ (ĐH Y Dược HCM) có kê đơn như sau:

 1. Rabeprazol: ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 viên, trước ăn sáng, chiều
 2. Neopeptine: ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 viên, trước ăn sáng, chiều
 3. Itoprid (Toulalan 50mg): ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 viên, trước ăn sáng, chiều

Vậy cho em hỏi, bác sĩ kê đơn trên cho giai đoạn 2 đã hợp lý chưa??? Vì giai đoạn 2 này bác sĩ yêu cầu uống 1 tháng

Cho em hỏi tác dụng phụ không mong muốn của từng loại thuốc.

Trả lời

Chào bạn,

Giai đoạn duy trì sau phác đồ diệt Hp có sử dụng các thuốc với mục đích để làm lành niêm mạc dạ dày, tổng thời gian điều trị (kể cà tấn công diệt Hp) thường kéo dài từ ít nhất 4 tuần và có thể lâu hơn tùy theo mức độ tổn thương. Đơn thuốc của bạn như vậy đã hợp lý, bạn tuân thủ theo hướng dẫn của bác sỹ nhé.

Về tác dụng không mong muốn của từng loại thuốc, bạn lưu ý là không phải bất kỳ ai khi uống thuốc cũng đều gặp tác dụng không mong muốn. Phản ứng có hại của thuốc chỉ gặp ở một tỉ lệ nhỏ bệnh nhân, bạn vui lòng đọc kỹ trong tờ hướng dẫn sử dụng thuốc nhé.

Chúc bạn mạnh khỏe,

Có 4 bình luận
 1. Thanh Vinh Trần says:

  Em thấy trong đơn có thuốc:
  Itoprid (Toulalan 50mg): ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 viên, trước ăn sáng, chiều. Tác dụng của nó là trị các cảm giác đầy chướng bụng, đau bụng trên, chán ăn, ợ nóng, buồn nôn và nôn. Nếu em ko có các triệu chứng đó ko cần sử dụng thì có được không???

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Itopride có tác dụng làm tăng nhu động dạ dày, tăng tốc độ tháo rỗng dạ dày giúp giảm triệu chứng khó tiêu, đầy chướng bụng, buồn nôn… mà nhiều bệnh nhân mắc đau dạ dày gặp phải. Nếu bạn không có biểu hiện triệu chứng trên thì không cần thiết phải uống loại thuốc này.
   Ngoài ra trong đơn thuốc của bạn còn có Neopeptin là một enzym tiêu hóa, cũng có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa, giảm chứng khó tiêu, đầy chướng bụng, rối loạn tiêu hóa. Nếu bạn không có triệu chứng gì cũng không cần sử dụng thuốc này.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

   • Thanh Vinh Trần says:

    Cảm ơn chuyên gia tư vấn
    Hiện tại, do cảm giác đầy chướng bụng (rất ít), đau bụng trên (chưa thấy có), chán ăn (chưa thấy có), ợ nóng (lâu lâu mới ợ), buồn nôn và nôn (chưa thấy có). Nên em chỉ sử dụng
    1. Rabeprazol: ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 viên, trước ăn sáng, chiều
    2. Neopeptine: ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 viên, trước ăn sáng, chiều
    Cho em hỏi thêm là việc sử dụng Rabeprazol (ức chế tiết acid dạ dày) dùng trong vòng 1 tháng thì có nhiều tác dụng phụ về sau ko ạ? (giảm hấp thụ vitamin B12, loãng xương, thiếu máu, tăng nguy cơ nhiễm khuẩn, đau tim….)

    • Chuyên gia tư vấn says:

     Chào bạn,

     Việc sử dụng thuốc giảm tiết acid dạ dày trong thời gian 1 tháng không gây ra những tác hại như bạn nêu. Thực tế thì thuốc ức chế bơm proton (PPI) là một trong những nhóm thuốc có độ an toàn rất cao. Tuy nhiên, khi sử dụng trong thời gian kéo dài (với những bệnh nhân phải dùng kéo dài hàng năm) có thể gây ra teo niêm mạc dạ dày, giảm hấp thu canxi gây gãy xương hông, xương đùi, tăng nguy cơ nhiễm trùng…Với thời gian điều trị 1 tháng thì bạn không cần phải lo lắng nhé.

     Chúc bạn mạnh khỏe,

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

×
0