Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Giai đoạn 2 điều trị viêm dạ dày có HP

Chuyên gia cho em hỏi

Hiện tại, em đang trong giai đoạn 2 điều trị viêm da dày có HP. Sau khi đi tái khám bác sĩ (ĐH Y Dược HCM) có kê đơn như sau:

 1. Rabeprazol: ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 viên, trước ăn sáng, chiều
 2. Neopeptine: ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 viên, trước ăn sáng, chiều
 3. Itoprid (Toulalan 50mg): ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 viên, trước ăn sáng, chiều

Vậy cho em hỏi, bác sĩ kê đơn trên cho giai đoạn 2 đã hợp lý chưa??? Vì giai đoạn 2 này bác sĩ yêu cầu uống 1 tháng

Cho em hỏi tác dụng phụ không mong muốn của từng loại thuốc.

Trả lời

Chào bạn,

Giai đoạn duy trì sau phác đồ diệt Hp có sử dụng các thuốc với mục đích để làm lành niêm mạc dạ dày, tổng thời gian điều trị (kể cà tấn công diệt Hp) thường kéo dài từ ít nhất 4 tuần và có thể lâu hơn tùy theo mức độ tổn thương. Đơn thuốc của bạn như vậy đã hợp lý, bạn tuân thủ theo hướng dẫn của bác sỹ nhé.

Về tác dụng không mong muốn của từng loại thuốc, bạn lưu ý là không phải bất kỳ ai khi uống thuốc cũng đều gặp tác dụng không mong muốn. Phản ứng có hại của thuốc chỉ gặp ở một tỉ lệ nhỏ bệnh nhân, bạn vui lòng đọc kỹ trong tờ hướng dẫn sử dụng thuốc nhé.

Chúc bạn mạnh khỏe,

Có 6 bình luận
 1. Thanh Vinh Trần says:

  Em thấy trong đơn có thuốc:
  Itoprid (Toulalan 50mg): ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 viên, trước ăn sáng, chiều. Tác dụng của nó là trị các cảm giác đầy chướng bụng, đau bụng trên, chán ăn, ợ nóng, buồn nôn và nôn. Nếu em ko có các triệu chứng đó ko cần sử dụng thì có được không???

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Itopride có tác dụng làm tăng nhu động dạ dày, tăng tốc độ tháo rỗng dạ dày giúp giảm triệu chứng khó tiêu, đầy chướng bụng, buồn nôn… mà nhiều bệnh nhân mắc đau dạ dày gặp phải. Nếu bạn không có biểu hiện triệu chứng trên thì không cần thiết phải uống loại thuốc này.
   Ngoài ra trong đơn thuốc của bạn còn có Neopeptin là một enzym tiêu hóa, cũng có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa, giảm chứng khó tiêu, đầy chướng bụng, rối loạn tiêu hóa. Nếu bạn không có triệu chứng gì cũng không cần sử dụng thuốc này.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

   • Thanh Vinh Trần says:

    Cảm ơn chuyên gia tư vấn
    Hiện tại, do cảm giác đầy chướng bụng (rất ít), đau bụng trên (chưa thấy có), chán ăn (chưa thấy có), ợ nóng (lâu lâu mới ợ), buồn nôn và nôn (chưa thấy có). Nên em chỉ sử dụng
    1. Rabeprazol: ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 viên, trước ăn sáng, chiều
    2. Neopeptine: ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 viên, trước ăn sáng, chiều
    Cho em hỏi thêm là việc sử dụng Rabeprazol (ức chế tiết acid dạ dày) dùng trong vòng 1 tháng thì có nhiều tác dụng phụ về sau ko ạ? (giảm hấp thụ vitamin B12, loãng xương, thiếu máu, tăng nguy cơ nhiễm khuẩn, đau tim….)

    • Chuyên gia tư vấn says:

     Chào bạn,

     Việc sử dụng thuốc giảm tiết acid dạ dày trong thời gian 1 tháng không gây ra những tác hại như bạn nêu. Thực tế thì thuốc ức chế bơm proton (PPI) là một trong những nhóm thuốc có độ an toàn rất cao. Tuy nhiên, khi sử dụng trong thời gian kéo dài (với những bệnh nhân phải dùng kéo dài hàng năm) có thể gây ra teo niêm mạc dạ dày, giảm hấp thu canxi gây gãy xương hông, xương đùi, tăng nguy cơ nhiễm trùng…Với thời gian điều trị 1 tháng thì bạn không cần phải lo lắng nhé.

     Chúc bạn mạnh khỏe,

 2. Hoàng Thị Thu Hà says:

  Chồng em bị viêm dạ dày HP. BS kê đơn có 5 loại thuốc:
  1. Rabicad 20: 56 v
  2.Hagimox 500mg: 56v
  3. Assolox 500mg: 28v
  4. Toulalan 500mg: 56v
  5. Amespasm 135mg: 56v
  Xin hỏi Bác sĩ liệu trình này đã hợp lý chưa? vì ngày trước em cũng bị viêm dd HP nhưng chỉ uống 2 loại thuốc trong đó có pilotrip kit, nay đã âm tính.
  Hiện có sợ bị lây nhiễm lại HP không ạ?
  Kính mong được BS tư vấn

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Không phải ai viêm dạ dày do HP đều được chỉ định thuốc giống nhau mà còn tùy theo tình trạng và mức độ bệnh lý khác nhau. Không biết chồng bạn đã điều trị viêm dạ dày do HP bao giờ chưa vì đây là phác đồ điều trị hp có Levofloxacin(Assolox 500mg) chỉ định khi điều trị thất bại với các phác đồ trước đó.
   Để điều trị có hiệu quả thì chồng bạn cần tuân thủ sử dụng đúng thuốc, hàm lượng và thời gian dùng theo đơn thuốc, Do bạn không gửi chi tiết cách sử dụng đơn thuốc nên chúng tôi bổ sung thêm cách sử dụng bạn có thể đối chiếu để sử dụng thuốc có hiệu quả tốt.
   1. Rabicad 20(Rabeprazol):Ngày 2 viên chia 2 lần trước ăn 30-60 phút(sáng-tối)
   2.Hagimox 500mg(Amoxixillin 500mg): Ngày 4 viên chia 2 lần sau ăn(sáng-tối)
   3. Assolox(Levofloxacin 500mg):Ngày 2 viên chia 2 lần sau ăn(sáng-tối)
   4. Toulalan(Itoprid HCl 50mg): Ngày 3 viên chia 3 lần trước ăn(sáng-trưa-tối)
   5. Amespasm (Mebeverin135mg): Ngày 3 viên chia 3 lần trước ăn 20 phút (sáng-trưa-tối)
   Ngoài ra do tình trạng vi khuẩn HP đề kháng kháng sinh tăng cao nên ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị, Bạn có thể sử dụng kết hợp GastimunHP 2 gói chia 2 lần sau ăn (sáng,tối) x 2-4 tuần cùng phác đồ điều trị trên nhằm nâng cao hiệu quả điều trị HP
   Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe.

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

×