Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Em bị nhiễm Hp, sợ lây ra vợ con

143 đã xem

Xin bác sĩ cho em hỏi! Em bị nhiễm HP vậy vợ con em có khả năng lây nhiễm rất cao phải không? Con em được 5 tuổi kiêm tra theo phương pháp nào cho kết quả chính xác, nếu bé bị nhiễm mà không có triệu chứng về da day thì có cần đúng thuốc theo phác đo điều trị HP không? Em uống thuốc theo phác đo ( Lanticin kit(sáng 3vien, chiều 3vien ;claithromycin 500mg, tinidazole 500mg,rabeprazole 20mg) và sáng 1vien, chiều 1 viên Glomoti-M). Uống 7ngay tai khám, vậy có được không? Xin cam ơn

Trả lời

Chào bạn Phuc,

Việc sử dụng thuốc diệt trừ Hp trong 7 ngày, ở thời điểm hiện nay gần như chắc chắn không giúp anh diệt trừ được Hp. Điều trị hết thuốc mà 7 ngày đi tái khám cũng không chính xác, mà ít nhất phải ngừng thuốc sau 2 tuần - 4 tuần mới có thể đi khám để cho kết quả chính xác về Hp. Chúng tôi khuyên anh nên sử dụng thuốc trong ít nhất 14 ngày, sau đó duy trì thêm 14 ngày dùng thuốc giảm tiết acid dạ dày (Omeprazol hoặc Rabeprazole đều được). Bạn cũng nên sử dụng GastimunHP kết hợp trong phác đồ kể trên với liều 2 gói GastimunHP/ngày, liên tục trong thời gian 1 tháng để đảm bảo tiêu diệt được Hp và tránh lây nhiễm ra người thân.

Đối với việc lây nhiễm Hp, nếu là người trong gia đình, thường xuyên ăn uống chung, gần gũi thì khả năng lây nhiễm rất cao. Tuy nhiên, nếu bé không có triệu chứng thì anh không nhất thiết phải điều trị Hp cho bé. Để kiểm tra tình trạng nhiễm Hp ở trẻ, anh có thể cho bé làm test thở. Tùy theo lứa tuổi mà lựa chọn loại test thở phù hợp. Nếu trẻ nhỏ dưới 6 tuổi thì làm test thở C13, còn trên 6 tuổi thì làm test thở C14 sẽ cho kết quả chính xác về tình trạng nhiễm Hp.

Chúc anh và gia đình mạnh khỏe,

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

0