Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Dùng Augmetin thay cho amoxicillin có tăng tác dụng của phác đồ đầu tay?

522 đã xem

Xin bs cho biết điều trị Hp, dùng augmentin thay amoxcilin được không và có tốt hơn không khi điều trị phác đô đầu tay 3 thuốc

Trả lời

Chào anh Ba,

Augmentin là chế phẩm phối hợp 2 dược chất amoxicillin và acid clavulanic. Thành phần acid clavulanic có tác dụng ức chế men beta-lactamase của vi khuẩn để amoxicillin không bị phá hủy. Tuy nhiên vi khuẩn Hp không kháng kháng sinh thông qua cơ chế tiết beta-lactamase, do đó sự có mặt của acid clavulanic không những không làm tăng tác dụng diệt Hp mà còn làm giảm hiệu quả (do hàm lượng kháng sinh amoxicillin trong chế phẩm này không đủ theo khuyến cáo) và tăng nguy cơ gặp tác dụng không mong muốn (tiêu chảy). Do vậy đối với tiệt trừ Hp nên sử dụng chế phẩm có thành phần amoxicillin độc lập thay vì chế phẩm phối hợp với acid clavulanic.

Để tăng hiệu quả điều trị của phác đồ anh có thể sử dụng GastimunHP kết hợp ngay khi bắt đầu điều trị. Nghiên cứu lâm sàng cho thấy GastimunHp giúp tăng đáng kể (gần 2 lần) tỉ lệ tiệt trừ Hp thành công của phác đồ ban đầu, đồng thời giúp cải thiện triệu chứng cơ năng sớm hơn so với chỉ sử dụng phác đồ thông thường. Liều sử dụng khi phối hợp cùng phác đồ là 2 gói/ngày, chia 2 lần sau ăn liên tục trong 30 ngày.

Chúc anh và gia đình mạnh khỏe,

Có 3 bình luận
 1. nguyễn ba says:

  Tôi đã uống được 13 ngày theo phác đồ 1, trong đó có 6 ngày cuối uống augmentin 1g thay amoxcilin. Bs có nói uống hết 14 ngày sẽ uống duy trì thuốc bơm proton. Sự sai lầm khi đổi thuốc có ảnh hưởng lớn không và sửa chữa thê nào. Tôi 63 ,tuổi. Xin cảm ơn

  • nguyễn ba says:

   Mong được trả lời tư vấn

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào anh,
   Việc sử dụng kháng sinh không đủ liều tất nhiên sẽ ảnh hưởng tới kết quả điều trị, tuy nhiên mức độ ảnh hưởng như thế nào thì chưa có cơ sỏ khoa học để khẳng định. Hiện tại anh có thể sử dụng GastimunHP kết hợp cùng thuốc giảm tiết acid dạ dày theo đơn của bác sỹ để củng cố hiệu quả của phác đồ cũ. Liều sử dụng GastimunHP là 2 gói/ngày, chia 2 lần sau ăn liên tục trong 30 ngày, sau đó anh nên đi kiểm tra lại bằng test thở hoặc xét nghiệm phân.
   Chúc anh sớm điều trị thành công!

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

×
0