Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Đơn thuốc trị đau dạ dày cho Hp

1 498 đã xem

Xin chào BS! Em vừa đau bụng ở thượng vị. Đi khám nội soi thấy người ta bảo bị viêm phù nề xung huyết hang vị và bị loét hành tá tràng 0.5 cm. Bị nhiễm khuẩn HP, họ cho đơn thuốc  1: hagimox.2 : clabact 3: gastropulgite.4 : motilium.5: redbama… Xin ý kiến bác sĩ về đơn thuốc này.

Trả lời

Chào anh Huy,

Như vậy là anh bị viêm dạ dày và loét tá tràng do vi khuẩn Hp. Đơn thuốc bác sỹ cho anh bao gồm 2 loại kháng sinh, 1 thuốc ức chế acid dạ dày, 1 thuốc bao vết loét tá tràng và 1 thuốc giúp điều hòa nhu động dạ dày ruột. Đó là một đơn thuốc chuẩn mực trong điều trị tình trạng bệnh lý của anh. Anh nên tuân thủ đúng và đủ đơn thuốc trên để điều trị bệnh. Nếu trong thời gian sử dụng thuốc có bất kỳ dấu hiệu gì bất thường, anh cần thông báo cho bác sỹ sớm để khắc phục kịp thời. 1 tháng rưỡi sau khi điều trị hết thuốc anh cần tới cơ sở y tế đã khám bệnh để tái kiểm tra lại tình trạng dạ dày và nhiễm Hp để chắc chắn bệnh đã được điều trị thành công.

Chúc anh mạnh khỏe,

Có 20 bình luận
 1. Tạ văn Du says:

  Chào bác sĩ!
  Con cháu mới 4 tuổi hôm rồi đi khám nội soi kết luận cháu bị dạ dày closetest 3+ . Họ cho đơn thuốc gồm 2 loại là gastropulgite và nexium 10mg. Bác sĩ xem giúp đơn thuốc này đã hợp lý chưa và 2loai thuoc nay thi uống vào những thời điểm nào là phù hợp ạ??

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Theo kết luận thì bé bị viêm dạ dày do nhiễm khuẩn HP. Tuy nhiên đơn thuốc của bác sỹ chưa kê kháng sinh để tiệt trừ vi khuẩn, điều này có thể do bác sỹ đã cân nhắc dựa trên tình trạng bệnh hiện tại và tuổi của cháu bé còn nhỏ, chưa nhất thiết phải sử dụng phác đồ tiệt trừ Hp ngay. Trong trường hợp như vậy bạn có thể cho bé sử dụng kháng thể chống Hp của Nhật Bản là OvalgenHP (GastimunHP) với liều tấn công 2 gói/ngày, chia 2 lần sau ăn liên tục trong 6-8 tuần để giảm tải dần lượng Hp về mức âm tính.
   Đối với 2 thuốc trên thì Nexium bạn cho bé uống ngày 2 lần, mỗi lần 1 gói, trước ăn sáng, tối 30 phút; Gastropulgite uống sau ăn 1-2h hoặc khi có cơn đau.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 2. Nguyễn Văn Du says:

  Xin chào Bác sĩ, em bị đau thượng vi, Đi khám nội soi kết quả viêm niêm mạc da dày, test HP dương tính. BS kê đơn gồm các thuốc như sau: 1.Amoxicillin 500mg; 2.Batitop 500mg; 3.Celevox 500mg; 4.Redbama 40mg; 5.Trymo 120mg; 6.Bactaza. Bác sĩ cho em hỏi điều trị theo đơn thuốc như vậy đã chuẩn chưa ạ? Có cần điều chỉnh thêm gì không ạ? E cảm ơn ạ?

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Phác đồ của bạn khá “nặng” và hiện tại chưa có bất kỳ hiệp hội tiêu hóa nào khuyến cáo sử dụng tới 3 kháng sinh có Levofloxacin và lại phối hợp thêm cả Bismuth để điều trị cả. Với đơn thuốc như vậy thì nguy cơ cao bạn sẽ gặp tác dụng không mong muốn và rất khó tuân thủ điều trị.
   Mặt khác khi tiệt trừ Hp thì sẽ căn cứ vào lịch sử dùng thuốc của bệnh nhân mà lựa chọn phác đồ phù hợp, tuần tự từ lựa chọn đầu tay tới phác đồ kế tiếp, phác đồ cứu vãn. Việc sử dụng kháng sinh bừa bãi, không tuân thủ theo hướng dẫn rất dễ dẫn tới tình trạng vi khuẩn Hp gia tăng tính kháng thuốc gây khó khăn cho lần điều trị tiếp theo.
   Như vậy theo chúng tôi bạn nên tới cơ sở chuyên khoa tiêu hóa uy tín để được kê 1 phác đồ chính xác hơn. Nếu được bác sỹ đánh giá là có nguy cơ kháng thuốc cao thì giải pháp là kết hợp phác đồ kháng sinh cùng kháng thể kháng Hp là OvalgenHP (GastimunHP) thay vì sử dụng một đơn thuốc “nặng” như trên.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

  • Nguyễn Văn Du says:

   Em xin cám ơn, e đi khám ở Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng, có thể nói là nơi có chất lượng cao ở HP. như vậy theo Bác sĩ, e có thể điều chỉnh theo đơn thuốc trên được k? (E mua thuốc rồi nhưng chưa uống!)

   • Chuyên gia tư vấn says:

    Chào bạn,
    Theo chúng tôi bạn nên điều chỉnh đơn thuốc. Bạn có thể liên hệ tới số điện thoại 0903 294 739/ 0165 651 6996 để được hướng dẫn chi tiết.
    Chúc bạn mạnh khỏe,

 3. Nguyễn Thanh Phương says:

  Chào bác sĩ, tôi đi khám nội soi thực quản – dạ dày – tá tràng và có kết luận như sau
  1: viêm thực quản trào ngược độ B
  2: viêm niêm mạc dạ dày
  test HP :D11 dương tính
  và được kê đơn thuốc như sau
  đơn thuốc BHYT : amoxycillin 500mg, metronidazol 250mg, biosubtyl II ( bacillus subtilis)
  đơn mua ngoài : gasmotin 5mg, trymo, redbama, celevox 500mg
  vậy phác đồ điều trị của tôi như này đã chuẩn chưa bác sĩ, xin ý kiến của bác sĩ về đơn thuốc, tôi xin cảm ơn.

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Phác đồ điều trị của bạn khá nặng tay, kết hợp tới 3 kháng sinh (có cả Levofloxacin) và bismuth. Không rõ đây là lần thứ mấy bạn điều trị? Nếu như là lần đầu tiên thì theo chúng tôi bạn nên điều chỉnh đơn thuốc, thay vì sử dụng quá nhiều kháng sinh có thể sử dụng những loại kháng sinh chất lượng hơn và sử dụng theo đúng phác đồ khuyến cáo (amoxicillin, clarithrmoycin, trymo, redbama), phối hợp cùng GastimunHP để nâng cao tỉ lệ thành công.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 4. Võ Ngọc Anh says:

  Chào bác sĩ, tôi đi khám dạ dày được kết luận là viêm niêm mạc dạ dày ( thân vị: niêm mạc xung huyết, hang vị niêm mạc phù nề xung huyết, không nhiễm hp)
  Đơn thuốc gồm có:
  + redbama
  + pancres
  + ibutop
  + trimafort
  Uống được 15 ngày thấy vẫn còn đau bụng, và thấy đi tiêu chảy và bụng sôi. Đã được bác sĩ cho thêm thuốc cầm tiêu chảy nhưng chỉ đỡ sôi bụng nhưng không cầm được tiêu chảy. Xin ý kiến bác sĩ có phải thay đươn thuốc này hay không?

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn.
   Những biểu hiện bạn đang gặp phải là do tác dụng phụ của thuốc gây ra.Nếu đã sử dụng thuốc cầm tiêu chảy mà bạn vẫn vẫn bị tiêu chảy nhiều lần thì cần ngưng thuốc và liên hệ bác sỹ trực tiếp điều trị cho bạn để có giải pháp thay thế phù hợp hơn cho bạn.
   Chúc bạn mạnh khỏe.

1 2

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

×
0