Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Đơn thuốc trị đau dạ dày cho Hp

1 304 đã xem

Xin chào BS! Em vừa đau bụng ở thượng vị. Đi khám nội soi thấy người ta bảo bị viêm phù nề xung huyết hang vị và bị loét hành tá tràng 0.5 cm. Bị nhiễm khuẩn HP, họ cho đơn thuốc  1: hagimox.2 : clabact 3: gastropulgite.4 : motilium.5: redbama… Xin ý kiến bác sĩ về đơn thuốc này.

Trả lời

Chào anh Huy,

Như vậy là anh bị viêm dạ dày và loét tá tràng do vi khuẩn Hp. Đơn thuốc bác sỹ cho anh bao gồm 2 loại kháng sinh, 1 thuốc ức chế acid dạ dày, 1 thuốc bao vết loét tá tràng và 1 thuốc giúp điều hòa nhu động dạ dày ruột. Đó là một đơn thuốc chuẩn mực trong điều trị tình trạng bệnh lý của anh. Anh nên tuân thủ đúng và đủ đơn thuốc trên để điều trị bệnh. Nếu trong thời gian sử dụng thuốc có bất kỳ dấu hiệu gì bất thường, anh cần thông báo cho bác sỹ sớm để khắc phục kịp thời. 1 tháng rưỡi sau khi điều trị hết thuốc anh cần tới cơ sở y tế đã khám bệnh để tái kiểm tra lại tình trạng dạ dày và nhiễm Hp để chắc chắn bệnh đã được điều trị thành công.

Chúc anh mạnh khỏe,

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 18 bình luận
 1. Chào bác sĩ, tôi đi khám nội soi thực quản – dạ dày – tá tràng và có kết luận như sau
  1: viêm thực quản trào ngược độ B
  2: viêm niêm mạc dạ dày
  test HP :D11 dương tính
  và được kê đơn thuốc như sau
  đơn thuốc BHYT : amoxycillin 500mg, metronidazol 250mg, biosubtyl II ( bacillus subtilis)
  đơn mua ngoài : gasmotin 5mg, trymo, redbama, celevox 500mg
  vậy phác đồ điều trị của tôi như này đã chuẩn chưa bác sĩ, xin ý kiến của bác sĩ về đơn thuốc, tôi xin cảm ơn.

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Phác đồ điều trị của bạn khá nặng tay, kết hợp tới 3 kháng sinh (có cả Levofloxacin) và bismuth. Không rõ đây là lần thứ mấy bạn điều trị? Nếu như là lần đầu tiên thì theo chúng tôi bạn nên điều chỉnh đơn thuốc, thay vì sử dụng quá nhiều kháng sinh có thể sử dụng những loại kháng sinh chất lượng hơn và sử dụng theo đúng phác đồ khuyến cáo (amoxicillin, clarithrmoycin, trymo, redbama), phối hợp cùng GastimunHP để nâng cao tỉ lệ thành công.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 2. Xin chào Bác sĩ, em bị đau thượng vi, Đi khám nội soi kết quả viêm niêm mạc da dày, test HP dương tính. BS kê đơn gồm các thuốc như sau: 1.Amoxicillin 500mg; 2.Batitop 500mg; 3.Celevox 500mg; 4.Redbama 40mg; 5.Trymo 120mg; 6.Bactaza. Bác sĩ cho em hỏi điều trị theo đơn thuốc như vậy đã chuẩn chưa ạ? Có cần điều chỉnh thêm gì không ạ? E cảm ơn ạ?

  • Em xin cám ơn, e đi khám ở Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng, có thể nói là nơi có chất lượng cao ở HP. như vậy theo Bác sĩ, e có thể điều chỉnh theo đơn thuốc trên được k? (E mua thuốc rồi nhưng chưa uống!)

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Theo chúng tôi bạn nên điều chỉnh đơn thuốc. Bạn có thể liên hệ tới số điện thoại 0903 294 739/ 0165 651 6996 để được hướng dẫn chi tiết.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Phác đồ của bạn khá “nặng” và hiện tại chưa có bất kỳ hiệp hội tiêu hóa nào khuyến cáo sử dụng tới 3 kháng sinh có Levofloxacin và lại phối hợp thêm cả Bismuth để điều trị cả. Với đơn thuốc như vậy thì nguy cơ cao bạn sẽ gặp tác dụng không mong muốn và rất khó tuân thủ điều trị.
   Mặt khác khi tiệt trừ Hp thì sẽ căn cứ vào lịch sử dùng thuốc của bệnh nhân mà lựa chọn phác đồ phù hợp, tuần tự từ lựa chọn đầu tay tới phác đồ kế tiếp, phác đồ cứu vãn. Việc sử dụng kháng sinh bừa bãi, không tuân thủ theo hướng dẫn rất dễ dẫn tới tình trạng vi khuẩn Hp gia tăng tính kháng thuốc gây khó khăn cho lần điều trị tiếp theo.
   Như vậy theo chúng tôi bạn nên tới cơ sở chuyên khoa tiêu hóa uy tín để được kê 1 phác đồ chính xác hơn. Nếu được bác sỹ đánh giá là có nguy cơ kháng thuốc cao thì giải pháp là kết hợp phác đồ kháng sinh cùng kháng thể kháng Hp là OvalgenHP (GastimunHP) thay vì sử dụng một đơn thuốc “nặng” như trên.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 3. Chào bác sĩ!
  Con cháu mới 4 tuổi hôm rồi đi khám nội soi kết luận cháu bị dạ dày closetest 3+ . Họ cho đơn thuốc gồm 2 loại là gastropulgite và nexium 10mg. Bác sĩ xem giúp đơn thuốc này đã hợp lý chưa và 2loai thuoc nay thi uống vào những thời điểm nào là phù hợp ạ??

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Theo kết luận thì bé bị viêm dạ dày do nhiễm khuẩn HP. Tuy nhiên đơn thuốc của bác sỹ chưa kê kháng sinh để tiệt trừ vi khuẩn, điều này có thể do bác sỹ đã cân nhắc dựa trên tình trạng bệnh hiện tại và tuổi của cháu bé còn nhỏ, chưa nhất thiết phải sử dụng phác đồ tiệt trừ Hp ngay. Trong trường hợp như vậy bạn có thể cho bé sử dụng kháng thể chống Hp của Nhật Bản là OvalgenHP (GastimunHP) với liều tấn công 2 gói/ngày, chia 2 lần sau ăn liên tục trong 6-8 tuần để giảm tải dần lượng Hp về mức âm tính.
   Đối với 2 thuốc trên thì Nexium bạn cho bé uống ngày 2 lần, mỗi lần 1 gói, trước ăn sáng, tối 30 phút; Gastropulgite uống sau ăn 1-2h hoặc khi có cơn đau.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 4. Chào bác sĩ, cháu bị đau dạ dày đã lâu, đi nội soi kết quả hang vị phù nề sung huyết kèm vài trợt nông, có khuẩn HP. Cháu dc kê ksinh điều trị, sau lần điều trị đầu tiên, khuẩn HP vẫn còn, tuy nhiên, nội soi lại thì hang vị chỉ còn phù nề sung huyết. Cháu dc kê tiếp 1 đợt ksinh, nhưng đợt thuốc này cháu quên k mua thuốc redbama mà chỉ dùng 2 loại ksinh và 1 loại chữ P màu vàng. trong quá trình điều trị, cháu bị đau răng và có sử dụng thuốc giảm đau, 10 viên trong 3 ngày, và có dùng kháng sinh, kháng viêm dành cho răng. Dạo này cháu thấy dạ dày khó chịu hơn, hay nóng rát hơn, hay đau hơn và cháu hay buồn nôn hơn., có hôm đau lâm râm, nóng rát cả đêm Cháu mới nội soi hơn 1 tháng trước, xin bsi cho biết cháu có cần nội soi lại để đánh giá tình trạng dạ dày của mình ko, vì cháu thấy khó chịu hơn nhiều. Cảm ơn bác sĩ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Theo những gì bạn mô tả chúng tôi phỏng đoán bạn có sử dụng tới thuốc giảm đau kháng viêm không steroid (NSAIDs) hoặc corticoid để điều trị bệnh răng lợi và cộng thêm với khuẩn Hp chưa tiệt trừ thành công khiến cho tình trạng bệnh dạ dày trầm trọng thêm. Bạn nên đi tái khám lại sớm, nếu cần thiết bác sỹ sẽ chỉ định nội soi để kiểm tra xem đã có loét hay chưa.
   Vấn đề thứ 2 là bạn đã thất bại với phác đồ tiệt trừ hp đầu tiên và bệnh dạ dày vẫn tiến triển, do đó cần sử dụng phác đồ điều trị mới kết hợp cùng GastimunHP để tiệt trừ triệt để vi khuẩn Hp. Do tình trạng vi khuẩn Hp kháng thuốc gia tăng nên nếu đã điều trị thất bại với phác đồ đầu tay thì việc sử dụng phối hợp GastimunHP là rất cần thiết để nâng cao hiệu quả điều trị, chống vi khuẩn kháng thuốc. Bên cạnh đó bạn cũng cần chú ý tới chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học và khi sử dụng các thuốc điều trị bệnh khác cần thông báo với bác sỹ về tình trạng bệnh dạ dày để được kê đơn thuốc hợp lý.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 5. Chao chuyen gia e di noi soi ket qua bi viem phu ne xung huyet hang vi da day ta trang va nhiem khuan Hp bsi co ke din thuoc cho e la Omicap+bio farmin+ Redbama xin y kien chuyen gia xem don thuoc nay da phu hop benh cua e chua

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Đơn thuốc trên của bạn chưa hợp lý vì sử dụng tới 2 dược chất cùng nhóm PPI trong cùng đơn để điều trị. Mặt khác theo kết quả xét nghiệm thì bạn bị viêm dạ dày tá tràng do nhiễm hp, trong khi đơn thuốc không có kháng sinh điều trị. Bạn nên trao đổi kỹ với bác sỹ để được giải thích lý do hoặc tới cơ sở khám chữa bệnh uy tín để được điều trị tốt.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 6. Việt anh says:

  Em bị hp đang uông thuốc bao phủ dạ dầy Gastropulgite và thuốc nexium, amoxiccillin, vậy cho em hỏi thuốc Gastropulgite khi uống có bị bao phủ 2 thuốc trên không, sợ khi uống 2 thuốc trên bị bao bọc ko vào sâu được dạ day để diệt hp. Thứ 2. E muốn uống thêm gastimumhp có được không ạ.

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Chúng tôi nhận thấy các thuốc bạn đang sử dụng chưa đúng với phác đồ tiệt trừ Hp. Thông thường phác đồ tiệt trừ hp cần phối hợp ít nhất 2 kháng sinh kết hợp với 1 thuốc giảm tiết acid dạ dày. Nếu chỉ sử dụng duy nhất amoxicillin thì cần sử dụng liều cao.
   Gastropulgite có thể ảnh hưởng tới tác dụng của các thuốc còn lại nếu uống đồng thời, vì vậy thời gian sử dụng thuốc cần chú ý như sau:
   – Nexium: ngày uống 2 lần trước ăn sáng và ăn tối 30 phút.
   – Amoxicillin uống sau ăn
   – Gastrolugite uống sau ăn 1h hoặc khi có cơn đau.
   Bạn có thể sử dụng kết hợp GastimunHP cùng phác đồ để nâng cao hiệu quả điều trị, với liều 2 gói/ngày, chia 2 lần sau ăn liên tục trong 30 ngày. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả tốt nhất thì theo chúng tôi trước hết bạn cần tới gặp bác sỹ để được điều chỉnh phác đô hợp lý hơn.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 7. Tôi đi khám đc kết luận bị viêm thực quản trào ngược độ A, viêm dạ dày, có Hp. Bs kê hipakit, redbama 40mg. Đơn thuốc nvay có được k ạ?

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Bộ kít dạ dày Hipakit có thành phần gồm 2 kháng sinh và 1 thuốc giảm tiết acid dạ dày, tuy nhiên hàm lượng kháng sinh không đủ, vì vậy không nên sử dụng để diệt Hp vì hiệu quả thấp và gia tăng cơ hội cho vi khuẩn kháng thuốc. Bạn nên tới cơ sở chuyên khoa tiêu hóa uy tín để được tư vấn đơn thuốc chính xác hơn và nên kết hợp thêm kháng thể GastimunHP để nâng cao hiệu quả điều trị, ngăn vi khuẩn kháng thuốc.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 8. Chồng e có đi khám nội soi dạ dày có niêm mạc sung huyết. Có vi khuẩn hp gây bệnh.kèm theo men gan cao và triglycerit 18. Bs cho đơn : amõcilin,clarithromycin,trimal ,redbama40mg, fortec25mg, lipitor 10mg.theo bs đơn này điều trị thế nào ạ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn Sen,
   Đây là đơn thuốc điều trị Hp dạ dày kèm theo thuốc giảm men gan và thuốc giảm mỡ máu. Bạn nên dặn bệnh nhân tuân thủ tốt phác đồ này và dùng cùng GastimunHP ngay từ khi bắt đầu uống thuốc để tăng hiệu quả tiệt trừ Hp và chống Hp kháng thuốc. Trong quá trình điều trị, bệnh nhân cần thiết phải kiêng một số loại thực phẩm đồ uống… như rượu, bia, trà, cà phê, thuốc lá, đồ cay, nóng, chiên xào, đồ nướng… để giúp mau hồi phục hơn.
   Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe,

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

0