Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Đơn thuốc điều trị đau dạ dày có H.pylori +

5 446 đã xem

Em bị đau dạ dày đi khám bv Hoà hảo kết quả là viêm dạ dày cấp H.pylori(+) và toa thuốc là: 1. Maxezole 40mg (esomeprazale 40mg) 30viên -ngày 2lần, lần 1v (trứơc ăn) 2. Laclomez 500 (clarithromycin) 30viên – ngày 2lần, lần 1v (trứơc ăn) 3. Amoxicilin 0.5g (amoxicilin) 60viên -ngày 2lần, lần 2v (trứơc ăn). Cho e hỏi có cần uống kèm với GastimunHP không? Vì e nghe nói toa thuốc trên liều nhẹ dễ bị kháng thuốc. Em đọc trên một số trang mạng thì thuốc ở mục 2 và mục 3 uống sau ăn khác với toa thuốc trên. Nhờ bs tư vấn giúp e.

Trả lời

Chào bạn Tùng,

Thuốc Amoxicillin và Clarithromycin là hai thuốc kháng sinh trong phác đồ điều trị Hp uống sau khi ăn sẽ có hiệu quả tốt hơn vì bản thân thuốc có tác dụng tại chỗ, sau khi ăn thời gian lưu trú thuốc trong dạ dày lâu hơn và thuốc có cơ hội tác dụng tốt hơn. Theo khuyến cáo của Hội tiêu hóa thế giới và Việt Nam đều khuyên nên sử dụng sau khi ăn với hai thuốc đó. Tuy nhiên, đây là phác đồ điều trị Hp lần đầu, có tỷ lệ thất bị khá cao, tới 50%, do đó việc bạn sử dụng kết hợp thêm GastimunHP có tác dụng tăng cường hiệu quả điều trị, chống vi khuẩn Hp kháng thuốc. GastimunHP là kháng thể đặc hiệu chống vi khuẩn Hp sẽ làm vi khuẩn tăng tính nhạy cảm với kháng sinh và hiệp đồng tác dụng diệt Hp.

Chúc bạn mạnh khỏe,

 

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 12 bình luận
 1. Chào bác sĩ, bác sĩ có thể kê cho em 1 đơn thuốc viêm dạ dày và bệnh kèm theo là Phì đại tuyến tiền liệt được không ạ.?? Bệnh nhân 78 tuổi rồi ạ.
  Em đang thực tập nên muốn tham khảo ạ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Nếu bạn làm trong lĩnh vực y tế bạn nên hiểu chúng ta không thể kê đơn với những thông tin không cụ thể mà bạn cung cấp.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 2. Bác làm ơn kê cho em xin đơn thuốc bệnh của em là viêm loét dạ dày hành tá tràng ..cám ơn bác sỹ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Bạn cần tới gặp trực tiếp bác sỹ để được kê đơn. Gần 100% các trường hợp có loét ở tá tràng có nguyên nhân là do nhiễm khuẩn Hp. Bạn lưu ý nếu xét nghiệm Hp dương tính cần điều trị bằng phác đồ kháng sinh do bác sỹ kê đơn và kết hợp cùng GastimunHP để nâng cao tỉ lệ thành công, chống vi khuẩn kháng thuốc.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 3. e bi đau cổ họng, nhức ,rát , nóng, ợ, chua, là đau gì vậy BS

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Hiện tượng bạn mô tả có thể gợi ý bệnh lý tại khu vực dạ dày. Bạn nên tới cơ sở chuyên khoa tiêu hóa để thăm khám và điều trị sớm.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 4. BS cho em hỏi em bị viêm dạ dày HP,bs cho em thuoc maxezole 40 em đổi lại esomeprazole 40 dc ko bs

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Maxezole 40 và esomeprazole 40 bản chất giống nhau, đều có hoạt chất là esomeprazole hàm lượng 40mg. Bạn cũng lưu ý rằng có những loại thuốc hoạt chất giống nhau nhưng chất lượng của biệt dược lại khác nhau, phụ thuộc vào nhà sản xuất, vì vậy tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ. Ngoài esomeprazole thì phác đồ cần kết hợp thêm ít nhất 2 kháng sinh để diệt trừ Hp. Tuy nhiên hiện nay tình trạng vi khuẩn HP kháng thuốc xảy ra khá phổ biến, vì vậy để nâng cao hiệu quả của phác đồ điều trị, ngăn vi khuẩn kháng thuốc thì nên sử dụng kết hợp với GastimunHP. Khi đó liều sử dụng của GastimunHP là 2 gói/ ngày, chia làm 2 lần sau ăn, liên tục trong 30 ngày để có hiệu quả tốt nhất.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 5. Nguyễn thị tân says:

  Bác sỹ có thể cho e hơn thuốc đau dạ dày gây đi ngoài k ạ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Một số thuốc điều trị bệnh dạ dày có thể gây tác dụng không mong muốn như tiêu chảy. Nếu tác dụng phụ nghiêm trọng thì bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ để có giải pháp can thiệp hoặc đổi thuốc.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 6. Duong minh hieu says:

  BAC SI cho em thuong xuyen bi di cau ma di kham bsi chuan doan benh dau da day va cho noi soi dai trang thi ket qua binh thuong va cho don thuoc uong 1 thang roi ma tinh trang van con hay dau bung di cau

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Bạn cần tới cơ sở chuyên khoa tiêu hóa để kiểm tra cụ thể. Có thể bạn không chỉ gặp vấn đề tại dạ dày, rối loạn hệ vi sinh đường ruột cũng gây ra tình trạng như kể trên.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

0