Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Đơn thuốc của em viêm dạ dày HP +

e nội soi và được bsi chuẩn đoán là viêm dạ dày HP + k29 là cụ thể là như thế nào điều trị làm sao cho tốt ạ. em có thói quen dậy lúc trưa nên là e có thể uống thuốc cử sáng vào buổi ăn đầu trong ngày và đén trưa và tối sau đó đc k ạ

đơn thuốc em gôm

pantoprazol 40mg – ngày 2 lần sáng, chiều/1v trc khi ăn 30p

rebamipide mucosta 100mg – ngày 3 lần/1v

xymex mps – 2 lần/ sáng chiều/1v

amoxicillin 500mg – ngày 2 lần/sáng chiều/2v

levofloxacin tavanic 500mg – ngày 2 lần/sáng chiều/1v

cho e hỏi đơn thuốc như này có chính xác chưa ạ

 

Trả lời

Chào bạn,
Ký hiệu K29 là mã số chuyên môn của bệnh viêm dạ dày. Viêm dạ dày Hp +K29 dùng để chỉ bệnh viêm dạ dày do vi khuẩn Helicobacter pylori gây ra.
Đối với bệnh lý này bạn cần tuân thủ điều trị theo phác đồ điều trị gồm 2 thuốc kháng sinh sử dụng trong 2 tuần, kết hợp 1 thuốc giảm tiết PPI sử dụng trong 2-4 tuần tùy mức độ bệnh lý dạ dày, ngoài ra có thể sử dụng thêm một số thuốc hỗ trợ giảm triệu chứng bệnh lý.
Do đó đơn thuốc trên hoàn toàn phù hợp để điều trị viêm dạ dày HP dương tính. Tuy nhiên hiện nay do vi khuẩn HP kháng thuốc gia tăng: Theo nghiên cứu từ 2001- 2016 thì tỉ lệ đề kháng nguyên phát của Hp đối với các kháng sinh tại nước ta trung bình như sau: kháng metronidazole 69,4%; clarithromycin 34,1%; amoxicillin 15%, levofloxacin 27,9% và tetracycilin 17,9%. Theo nghiên cứu của bác sỹ Đặng Ngọc Quý Huệ và các cộng sự năm 2016, tỉ lệ Hp kháng thứ phát với các kháng sinh clarithromycin, levofloxacin và kháng đa kháng sinh lần lượt là 94,3%, 48,6% và 45,7%. . Chính vì vậy mà việc điều trị HP trở nên khó khăn hơn. Do đó bạn nên sử dụng kết hợp kháng thể OvalgenHP liều 2 gói/ ngày chia 2 lần sau ăn x 2-4 tuần với phác đồ điều trị HP trên nhằm tăng cường hiệu quả điều trị HP. Vì theo Nghiên cứu được thực hiện tại BVTƯ quân đội 108 vào năm 2015 cho thấy việc kết hợp kháng thể OvalgenHP làm tăng gấp đôi hiệu quả tiệt trừ HP của phác đồ điều trị khi dùng chung, đồng thời trong nghiên cứu cũng ghi nhận nhóm bệnh nhân được sử dụng phối hợp thêm OvalgenHP được cải thiện triệu chứng sớm hơn, như vậy thì trên thực tế có thể giúp bệnh nhân giảm bớt khó chịu nhanh chóng và tuân thủ điều trị tốt hơn.
Để điều trị HP hiệu quả bạn nên tuân thủ đúng cách dùng, liều dùng và thời gian dùng thuốc theo chỉ định, đồng thời cần có chế độ ăn uống và sinh hoạt nghỉ ngơi hợp lý. Việc bạn có thói quen ngủ dậy muộn như vậy sẽ bỏ qua bữa ăn sáng nên khi dạ dày tiết acid dịch vị mà không có thức ăn để tiêu hóa.Tình trạng này lâu dần sẽ khiến dạ dày bị ảnh hưởng, dịch vị tiêu hóa có tính axit sẽ phá hủy niêm mạc của dạ dày. Chính vì vậy sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị. Bởi vậy bạn nên thay đổi thói quen sinh hoạt cho phù hợp góp phần vào việc điều trị bệnh dạ dày HP dương tính có hiệu quả tốt nhất.
Chúc bạn mạnh khỏe,

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

×