Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Điều trị vi khuẩn Hp nhiều lần không khỏi

524 đã xem

Xin chào bác sỹ,

Tôi năm nay 45 tuổi. Tôi bị viêm dạ dày do Hp gần 10 năm nay, mặc dù bác sỹ đã cho dùng thuốc kháng sinh để điều trị vi khuẩn Hp nhiều lần, nhưng sau một thời gian điều trị hết triệu chứng, tôi lại thấy bị đau dạ dày trở lại. Khoảng 6 tháng sau đó tôi đi khám bác sỹ lại chẩn đoán là có Hp. Sau đó, mỗi năm tôi vẫn phải điều trị bằng kháng sinh, có năm 1 lần, có năm 2 lần. Tôi thấy rất mệt mỏi và lo sợ bị đi bị lại nhiều như vậy dễ bị Ung thư dạ dày. Xin cho biết, có cách nào trị dứt điểm bệnh của tôi không?

Trả lời

Chào anh Nam,

Lo lắng của anh là có cơ sở vì vi khuẩn Hp là tác nhân gây Ung thư nhóm 1 theo tổ chức Y tế thế giới (WHO), đặc biệt là tình trạng viêm nhiễm kéo dài của anh thì việc dẫn tới chuyển sản, loạn sản tế bào niêm mạc dạ dày càng dễ dàng xảy ra hơn. Theo tôi nghĩ, giải pháp tốt nhất cho anh bây giờ là tìm tới một cơ sở uy tín để khám lại dạ dày, đồng thời đề nghị bác sỹ cho làm Kháng sinh đồ (hiện nay, loại xét nghiệm này anh có thể tiến hành ở Bệnh viện Bạch Mai và một số cơ sở khám chữa bệnh đầu ngành khác) để xem vi khuẩn Hp đã kháng loại thuốc gì. Sau đó bác sỹ sẽ tư vấn phác đồ điều trị phù hợp nhất cho anh. Để đảm bảo khả năng thành công trong phác đồ, bác sỹ có thể bổ sung loại kháng thể chống vi khuẩn Hp có trong hộp GastimunHP của Nhật Bản. Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng duy trì kháng thể trong GastimunHP sau khi đã điều trị hết phác đồ kháng sinh (thường là 14 ngày) để đảm bảo loại trừ triệt để vi khuẩn Hp, chống tái nhiễm vi khuẩn Hp và tránh lây nhiễm sang người xung quanh.

Cơ địa của anh dễ bị bệnh khi nhiễm vi khuẩn Hp nên việc điều trị trở nên dai dẳng khó dứt. Do đó, anh cũng nên kiểm tra quá trình sinh hoạt, vệ sinh, ăn uống để đảm bảo không bị lây nhiễm từ ngoài. Đồng thời, những người trong gia đình có Hp cũng dễ dàng lây nhiễm sang người khác nên tốt nhất, anh cũng nên khuyến người người thân của mình sử dụng các biện pháp dự phòng chống lây nhiễm bằng kháng thể trong GastimunHP.

Ngoài ra, để tránh biến chứng khi nhiễm khuẩn Hp, anh cũng nên duy trì một lối sống cân bằng, ăn uống, nghỉ ngơi và làm việc hợp lý, tránh stress. Bỏ hút thuốc lá và tránh uống rượu mạnh, bia, đồ đá nhiều sẽ giúp anh tránh được rất nhiều bệnh, trong đó có việc làm giảm nguy cơ Ung thư dạ dày.

Chúc anh sớm hồi phục,

Bs. Vũ Văn Khiên

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

×
0