Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Dị ứng với thuốc điều trị HP cầm làm gì ?

Hii chuyên gia !!!

Hiện tại e dang điều trị HP với các loại thuốc 01. Amoxicilline 500mg, 02. Levofloxacin 500mg, 03. Rabeprazole 20mg, 04. Tiropramide 100mg

Uống theo phát đồ và tôi bị dị ứng da nổi như ban đở và ngứa như mày đay vậy nhưng cũng có gắng uống được khoảng hơn tuần thì loại thuốc số 02 và 03 hết còn lại 2 loại hiện tại vẫn bị dị ứng xin cho hỏi tôi muốn ngưng thuốc và đợi 2 tuần sau đi nội soi lại có được không ? ngưng như vậy có ảnh hưởng đến phát đồ điều trị không ? mong sớm nhận được thư trả lời từ chuyên gia xin cảm ơn!!!!

Trả lời

Chào bạn,

Trường hợp bị dị ứng với thuốc trong phác đồ điều trị (ở đây dị ứng Amoxicillin phổ biến hơn dị ứng Tiropramide) bạn cần ngay lập tức ngừng thuốc và báo cho bác sỹ để được đổi thuốc, không tự ý bỏ dở điều trị vì sẽ làm gia tăng nguy cơ đề kháng kháng sinh.

Chúng tôi không rõ bạn đã uống đơn thuốc trên được bao nhiêu ngày, tuy nhiên theo khuyến cáo điều trị hiện nay thì phác đồ tiệt trừ Hp được sử dụng trong 10-15 ngày, bao gồm tối thiểu 2 kháng sinh + 1 thuốc ức chế tiết acid dạ dày. Sau thời gian tấn công với 3 loại thuốc trên có thể duy trì thuốc ức chế tiết acid dạ dày thêm 1 thời gian để làm lành tổn thương tại vùng niêm mạc dạ dày. Như vậy theo thông tin bạn cung cấp là bạn đã uống hết các loại thuốc số 2 (Levofloxacin - kháng sinh) và số 3 (rabeprazole - thuốc giảm tiết acid dạ dày), hiện chỉ còn duy trì thuốc số 1 (amoxicillin - kháng sinh) và số 4 (Tiropramide - thuốc chống co thắt cơ trơn) thì không hợp lý cho lắm. Bạn nên kiểm tra lại thông tin xem có sự nhầm lẫn gì hay không và liên hệ lại với bác sỹ để được hướng dẫn bước xử trí kế tiếp.

Trường hợp cần hỗ trợ thêm thông tin về các vấn đề liên quan tới bệnh lý dạ dày, bạn liên hệ trực tiếp tới số hotline của chúng tôi: 0165 651 6996 / 0903 294 739 để được hỗ trợ.

Chúc bạn mạnh khỏe,

Có 9 bình luận
 1. Lê Thị Hiền says:

  Thưa chuyên gia! Hiện tại em đang điều trị viêm dạ dày hp ở phác đồ điều trị thứ 4 gồm: maxeezole40, Bilclamos Bid 1000mg, Seophacal, Banitase, Benoma và Aziltal Forte. Em bị dị ứng thuốc ngứa và nỗi ban rất khó chịu. em đã uống được 10 ngày còn 4 ngày nữa là hết thuốc. Em có nên ngừng thuốc và đợi 2 tuần sau đi xét nghiệm lại không ạ? em có nên uống thuốc dị ứng không vì em ngứa rất khó chịu. Mong nhận hồi âm từ chuyên gia sớm

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Chắc chắn khi bị dị ứng thuốc bạn cần ngừng thuốc vì đôi khi phản ứng dị ứng trầm trọng có thể dẫn tới sốc phản vệ và tử vong. Bạn nên liên hệ lại với bác sỹ điều trị trực tiếp để xác định loại thuốc gây dị ứng và điều chỉnh đơn thuốc để có thể tiếp tục quá trình điều trị, không nên tự ý ngừng thuốc.
   Khi dị ứng do thuốc bạn có thể sử dụng thuốc chống dị ứng (thuốc kháng histamin) để giải quyết triệu chứng tạm thời, nhưng không nên lạm dụng.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 2. Bị viêm dạ dày hp đag điều trị uống thuốc có uống thuốc dị ứng đc k ạ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Để trả lời câu hỏi của bạn chúng tôi cần biết loại thuốc chống dị ứng là gì và vì sao bạn cần sử dụng? (do dị ứng từ trước hay dị ứng với thuốc dạ dày?)

 3. Bé trai nhà tôi đang đâu khi nội soi dạ dày được chẩn đoán là viêm hang vị dạ dày HP(-). Cháu uống thuốc điều trị được 10 ngày gồm 3 loại thuốc Asgizole, Macfor, Enterogran. Tuy nhiên mấy ngày gần đây cháu bị ngứa khắp người. Bác sĩ cho hỏi có phải cháu bị dị ứng thuốc không. Có nên dừng uống thuốc không.

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Trường hợp này không loại trừ khả năng bé bị dị ứng với thuốc. Bạn nên cho bé ngừng thuốc, tới gặp lại bác sỹ để được điều chỉnh đơn và tiếp tục điều trị.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 4. Thu Hiền says:

  ad ơi, em mới uống thuốc HP đc 1 ngày đầu mà bị ngứa ngáy khó chịu v thưa bác sĩ em có bị sao k ạ… vậy em có nên dừng thuốc k bsi

 5. Thu Hiền says:

  em đangđiều trị HP mà mới uống thuốc chỉ có 1 ngày mà bị ngứa ngáy rất khó chịu và thành phần thuốc theo tao là :Esomeprazol, Amoxicillin, Levefloxacin,Trymo,Simethicone.. Giờ em có nên ngưng thuốc không hay bây h em phải đi gặp lại BSi ạ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Trường hợp bạn uống thuốc theo phác đồ trên bị dị ứng ngứa ngày khó chịu có thể do dị ứng kháng sinh Amoxicillin(phổ biến). Bạn cần ngừng thuốc và liên hệ lại với bác sỹ điều trị trực tiếp để xác định loại thuốc gây dị ứng và điều chỉnh đơn thuốc để có thể tiếp tục quá trình điều trị, không nên tự ý ngừng thuốc.
   Khi dị ứng do thuốc bạn có thể sử dụng thuốc chống dị ứng (thuốc kháng histamin H1) để giải quyết triệu chứng tạm thời, nhưng không nên lạm dụng.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

×