Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Đau dạ dày khi mang thai

E đang mang thai ở tuần 12.. bị đau dạ dày. Đau theo cơn..khi đau vảm thấy vùng bụng nóng rát.. quặn lại.. đói cũng đau mà no cũng đau.. khi nằm e phải trở mình liên tục mới hết đau.. nhờ bs tư vấn dùng thuốc ak

Trả lời

Chào bạn Phương,

Các triệu chứng bạn đang gặp khá điển hình cho bệnh lý dạ dày, không rõ trước khi mang thai bạn đã từng có tiền sử mắc bệnh dạ dày hay chưa?

- Trường hợp chưa từng có bệnh lý dạ dày trước đây bạn cần tới cơ sở khám chữa bệnh chuyên khoa sản thăm khám trước tiên để loại bỏ các nguyên nhân đau do thai kỳ. 3 tháng đầu thai kỳ là thời điểm nhạy cảm nên chúng ta cần thận trọng với tất cả các triệu chứng bất thường. Khi đã loại bỏ các nguyên nhân do thai kỳ, bạn có thể khám chuyên khoa tiêu hóa để xác định mức độ và nguyên nhân gây đau dạ dày. Các nguyên nhân gây đau dạ dày trong thai kỳ có thể do nhiễm khuẩn Hp, stress; sự thay đổi hormoon thai kỳ cũng  gây giãn các cơ trơn đường tiêu hóa và dẫn tới khó tiêu, ợ nóng, buồn nôn...

- Trường hợp có tiền sử đau dạ dày, (hoặc sau khi thăm khám được chuẩn đoán đau dạ dày), nếu đau dạ dày xác định do nhiễm khuẩn Hp bạn có thể sử dụng kháng thể kháng Hp là OvalgenHP (GastimunHP) liều tấn công 2 gói/ngày, chia 2 lần sau ăn liên tục trong 6-12 tuần để giảm dần tải lượng Hp về mức âm tính. Khi tải lượng vi khuẩn giảm thì các triệu chứng viêm dạ dày cũng giảm và giúp ngăn chặn tiến triển của bệnh.

Để giảm triệu chứng đau bạn cũng có thể sử dụng thêm thuốc trung hòa acid dịch vị và bảo vệ niêm mạc dạ dày, chẳng hạn như Gastropulgite hoặc Phosphalugel...Tuy nhiên những loại thuốc này chỉ nên sử dụng ngắn hạn theo chỉ định của bác sỹ.

Ngoài việc sử dụng thuốc bạn cũng chú ý tới chế độ ăn uống hợp lý, ăn các thức ăn mềm, dễ tiêu, kiêng đồ cay nóng, socola, đồ chua, thức ăn khó tiêu và giữ cho mình một tâm lý thật thoải mái.

Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe,

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

×