Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Có phải cứ có vi khuẩn Hp là bị đau dạ dày

71 đã xem

Tôi tình cờ đi làm xét nghiệm hơi thở tại bệnh viện 108 thì thấy có Hp dương tính. Liệu tôi có bị bệnh dạ dày không, hiện tại tôi thấy dạ dày bình thường, không bị đau.

Trả lời

Chào bạn,

Rất hiếm người phát hiện có vi khuẩn Hp trong dạ dày khi chưa có triệu chứng gì như bạn. Bạn không nhất thiết phải điều trị vi khuẩn Hp khi không có triệu chứng bệnh. Tôi chỉ thấy tại Nhật Bản, trong chương trình phòng chống Ung thư dạ dày họ mới tiến hành tiêu diệt vi khuẩn Hp ngay khi phát hiện, kể cả người chưa có triệu chứng bệnh lý.

Nhiều bệnh nhân bị nhiễm khuẩn Hp nhưng không có triệu chứng của bệnh loét dạ dày, tá tràng. Nguyên nhân thực sự của điều này vẫn chưa được các nhà khoa học giải thích một cách triệt để. Một số nguyên nhân được đưa ra là do chủng vi khuẩn Hp khác nhau, do đáp ứng của cơ thể người nhiễm với vi khuẩn khác nhau, do tình trạng sức khỏe và lối sống riêng của từng người khác nhau…. Tuy nhiên, đa số người Việt Nam có tâm lý khi bệnh nặng mới đi khám nên hầu như những bệnh nhân đi viện khám vì vấn đề dạ dày thì hầu như đều có vi khuẩn Hp trong dạ dày.

Chúc bạn mạnh khỏe!

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

×
0