Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Có phải bị tái nhiễm vi khuẩn Hp

696 đã xem

Chào bác sỹ, tháng 5 năm ngoái em có đi nội soi dạ dày và vi khuẩn HP là dương tính và em có điều trị một đợt HP rồi. Nhưng thời gian trước tết và bây giờ hay bị nóng rát dạ dày và thực quản. Như vậy có phải em đã bị tái hoặc điều trị HP chưa dứt kô?

Trả lời

Chào chị Hoa,

Điều trị bệnh đau dạ dày có Hp đòi hỏi phải kiểm tra sau khi đã sử dụng hết thuốc điều trị. Việc đã điều trị bệnh xong và bị tái phát không phải hiếm gặp. Tuy nhiên, chị hoàn toàn có thể phòng ngừa được tái nhiễm tốt nếu biết cách.

Hiện tại, để kiểm tra xem bệnh lý dạ dày của chị như thế nào, chị nên tới phòng khám chuyên khoa tiêu hóa để được thăm khám, chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Để tăng hiệu quả diệt Hp, chị có thể kết hợp GastimunHp trong quá trình dùng thuốc điều trị, đồng thời tránh lây nhiễm cho những đối tượng xung quanh. Để phòng chống tái nhiễm GastimunHP, chị có thể sử dụng 1 gói GastimunHP/ngày.

Chúc chị và gia đình mạnh khỏe,

Có 5 bình luận
 1. DoThi Hoa says:

  em xin cam on a.

 2. Nguyễn quốc Quân says:

  Năm 2013 tôi có đi nội soi dạ dày thi kết quả là sung huyết hang vị và dương tính HP. Tôi có điều trị theo lộ trình thì bệnh thuyên giảm,nhưng sau đó đến tết năm 2014 toi lại bị đau và nội soi thi vẫn bị sung huyết nhưng kết quả virus HP là âm tính. Tôi uống thuốc theo lộ trình thi hết đau
  Đến bây gio thi tôi đau lại. Xin hỏi bs là virus HP có tái nhiễm hay ko? Tôi có cần nội soi lại hay ko?
  Xin cảm ơn

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Bạn có thể kiểm tra Hp bằng các xét nghiệm như test thở, xét nghiệm phân. Trong trường hợp còn Hp thì cần sử dụng phác đồ thông thường kết hợp với GastimunHP để ngăn vi khuẩn kháng thuốc, nâng cao hiệu quả điều trị. Nếu không nhiễm Hp thì chỉ cần sử dụng các thuốc giảm triệu chứng.
   Để ngăn ngừa tái nhiễm Hp có thể sử dụng kháng thể GastimunHP liều dự phòng 1 gói/ngày, 10 ngày/tháng.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 3. Lê Ngân says:

  Dạ cho em hỏi, em vừa điều trị xong Vi khuẩn Hp (test hơi thở hp âm tính) cho em hỏi là cơ thể có tự sản xuất kháng thể bảo vệ khỏi hp vài tháng ko hay sau khi hết khả năng bị lây vẫn như thường

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Loại kháng thể kháng Hp do cơ thể chúng ta sản xuất không thể bảo vệ cơ thể khỏi tái nhiễm Hp được bạn nhé. Vì vậy sau khi tiệt trừ Hp thành công thì bạn vẫn có khả năng tái nhiễm. Hiện tại chưa có vaccine phòng Hp và biện pháp phòng ngừa đặc hiệu duy nhất tính tới thời điểm hiện tại là sử dụng kháng thể OvalgenHP (GastimunHP).
   Chúc bạn mạnh khỏe,

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

×
0