Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Có nên tiệt trừ HP cho cả gia đình hay không ?

Thưa bs. Nhà em có bố em bị nhiễm HP và bị viêm dạ dày 2 năm nay điều trị hết hp nhưng 1 thời gian sau lại nhiễm lại mà không khỏi hẳn, hiện không điều trị mà chỉ dùng nghệ và mật ong. Em năm nay 29 tuổi tự nhiên có biểu hiện ăn không tiêu chướng bụng 3-4 ngày không hết. Em đi khám và nội soi được chẩn đoán là viêm loét dạ dày hành tá tràng, dương tính với HP. Bs cho em hỏi liệu em có điều trị khỏi không ? . Bố em và em có cần điều trị đồng thời hay không? Em có con nhỏ 3 tuổi liệu có nguy cơ nhiễm HP không ạ?

Trả lời

Chào bạn,
Viêm dạ dày do vi khuẩn HP có thể điều trị khỏi với phác đồ điều trị HP phù hợp. Tuy nhiên hiện tại do gia đình bạn có bố bạn có bệnh lý dạ dày và nhiễm HP chưa được tiệt trừ nên sau khi điều trị thành công bạn vẫn có nguy cơ tái nhiễm lại lý do vi khuẩn HP dễ dàng lây nhiễm qua đường tiêu hóa như miệng-miệng, phân- miệng, dạ dày- miệng. Đặc biệt là trong gia đình nguồn lây nhiễm cao do thói quen ăn uống và sinh hoạt cùng nhau như chung bát đũa, chung bát nước mắm, thói quen mớm thức ăn và hôn trẻ. Theo nghiên cứu của Đặng Việt Hằng và Cs báo cáo tại Hội Nghị Tiêu hóa Đông Nam Á 11/ 2018 cho thấy tỷ lệ lây nhiễm HP trong gia đình rất cao, tỷ lệ lây nhiễm chung là 88.9%, đặc biệt là trẻ < 8 tuổi có tỷ lệ lây nhiễm HP 95,5%.

Chính vì vậy bé nhà bạn và các thành viên khác đều có nguy cơ lây nhiễm HP từ bố bạn và bạn. Tuy nhiên không phải ai nhiễm HP cũng có bệnh lý về dạ dày vì còn  tùy thuộc vào khả năng phản ứng của cơ thể với vi khuẩn và sức đề kháng của người nhiễm bệnh. Do đó việc điều trị nhiễm Hp nên được tiến hành trong cả gia đình, tuy nhiên việc sử dụng kháng sinh khi chưa có bệnh lý dạ dày là không cần thiết.  Bởi vậy để phòng ngừa lây nhiễm HP cho bé và các thành viên khác trong gia đình bạn và bố bạn cần điều trị HP triệt để với phác đồ điều trị HP kết hợp thêm kháng thể OvalgenHP làm tăng hiệu quả điều trị HP đồng thời giảm viêm và giảm nhẹ các biểu hiện bệnh lý dạ dày.
Bên cạnh đó bạn nên cho bé và các thành viên khác trong gia đình sử dụng kháng thể OvalgenHP liều 1 gói/ ngày x 10 ngày/ tháng nhắc lại hàng tháng ít nhất cho tới 1 năm sau khi bạn và bố bạn tiệt trừ hết HP hoặc cho tới khi bé lên 8 tuổi để ngăn ngừa nguy cơ nhiễm HP đồng thời giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh lý về da dày.

Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe,

Có 12 bình luận
 1. Phạm thị tuyết says:

  Xin hỏi.tôi mới lấy ks ở bạch mai,giờ uống thuốc shop tư vấn kết hơp với thuốc sắt đc k

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   GastimunHP chứa kháng thể OvalgenHP được chiết xuất từ lòng đỏ trứng gà chỉ tác động lên vi khuẩn HP tại niêm mạc dạ dày, không hấp thu vào máu, nên không ảnh hưởng đến các thuốc khác khi dùng chung. Bởi vậy khi sử dụng kháng thể OvalgenHP sẽ không ảnh hưởng tới việc bổ sung Sắt.

   Ngoài ra trong điều trị HP thì việc sử dụng OvalgenHP khi phối hợp với kháng sinh giúp tăng hiệu quả điều trị HP
   Theo nghiên cứu được thực hiện tại BVTƯ quân đội 108 vào năm 2015 cho thấy, nếu bệnh nhân chỉ sử dụng phác đồ diệt Hp có hai loại kháng sinh Amoxiclin, Clarithromycin kết hợp 1 thuốc ức chế tiết acid dạ dày thì có tỷ lệ tiệt trừ Hp thành công là 41%. Trong khi đó nếu kết hợp thêm kháng thể OvalgenHP cùng phác đồ này thì có tỷ lệ tiệt trừ thành công Hp là 78%. Như vậy hiệu quả điều trị hp khi có sử dụng kết hợp thêm OvalgenHP tăng gần gấp 2 lần so với phác đồ điều trị HP thông thường.
   Trong nghiên cứu cũng ghi nhận nhóm bệnh nhân được sử dụng phối hợp thêm OvalgenHP được cải thiện triệu chứng sớm hơn, như vậy thì trên thực tế có thể giúp bệnh nhân giảm bớt khó chịu nhanh chóng và tuân thủ điều trị tốt hơn.
   Chính vì vậy bạn nên sử dụng kết hợp OvalgenHP liều 2 gói chia 2 lần/ ngày sau ăn x 2-4 tuần cùng phác đồ kháng sinh để tăng cường hiệu quả điều trị HP.

   Bạn có thể gửi lại đơn thuốc để chúng tôi tư vấn thêm cách sử dụng thuốc trong phác đồ điều trị kết hợp thêm kháng thể OvalgenHP để có hiệu quả điều trị tốt nhất.
   Chúc bạn mạnh khỏe.

1 2

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

×