Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Có nên tiệt trừ HP cho cả gia đình hay không ?

12 đã xem

Thưa bs. Nhà em có bố em bị nhiễm HP và bị viêm dạ dày 2 năm nay điều trị hết hp nhưng 1 thời gian sau lại nhiễm lại mà không khỏi hẳn, hiện không điều trị mà chỉ dùng nghệ và mật ong. Em năm nay 29 tuổi tự nhiên có biểu hiện ăn không tiêu chướng bụng 3-4 ngày không hết. Em đi khám và nội soi được chẩn đoán là viêm loét dạ dày hành tá tràng, dương tính với HP. Bs cho em hỏi liệu em có điều trị khỏi không ? . Bố em và em có cần điều trị đồng thời hay không? Em có con nhỏ 3 tuổi liệu có nguy cơ nhiễm HP không ạ?

Trả lời

Chào bạn,
Viêm dạ dày do vi khuẩn HP có thể điều trị khỏi với phác đồ điều trị HP phù hợp. Tuy nhiên hiện tại do gia đình bạn có bố bạn có bệnh lý dạ dày và nhiễm HP chưa được tiệt trừ nên sau khi điều trị thành công bạn vẫn có nguy cơ tái nhiễm lại lý do vi khuẩn HP dễ dàng lây nhiễm qua đường tiêu hóa như miệng-miệng, phân- miệng, dạ dày- miệng. Đặc biệt là trong gia đình nguồn lây nhiễm cao do thói quen ăn uống và sinh hoạt cùng nhau như chung bát đũa, chung bát nước mắm, thói quen mớm thức ăn và hôn trẻ. Theo nghiên cứu của Đặng Việt Hằng và Cs báo cáo tại Hội Nghị Tiêu hóa Đông Nam Á 11/ 2018 cho thấy tỷ lệ lây nhiễm HP trong gia đình rất cao, tỷ lệ lây nhiễm chung là 88.9%, đặc biệt là trẻ < 8 tuổi có tỷ lệ lây nhiễm HP 95,5%.

Chính vì vậy bé nhà bạn và các thành viên khác đều có nguy cơ lây nhiễm HP từ bố bạn và bạn. Tuy nhiên không phải ai nhiễm HP cũng có bệnh lý về dạ dày vì còn  tùy thuộc vào khả năng phản ứng của cơ thể với vi khuẩn và sức đề kháng của người nhiễm bệnh. Do đó việc điều trị nhiễm Hp nên được tiến hành trong cả gia đình, tuy nhiên việc sử dụng kháng sinh khi chưa có bệnh lý dạ dày là không cần thiết.  Bởi vậy để phòng ngừa lây nhiễm HP cho bé và các thành viên khác trong gia đình bạn và bố bạn cần điều trị HP triệt để với phác đồ điều trị HP kết hợp thêm kháng thể OvalgenHP làm tăng hiệu quả điều trị HP đồng thời giảm viêm và giảm nhẹ các biểu hiện bệnh lý dạ dày.
Bên cạnh đó bạn nên cho bé và các thành viên khác trong gia đình sử dụng kháng thể OvalgenHP liều 1 gói/ ngày x 10 ngày/ tháng nhắc lại hàng tháng ít nhất cho tới 1 năm sau khi bạn và bố bạn tiệt trừ hết HP hoặc cho tới khi bé lên 8 tuổi để ngăn ngừa nguy cơ nhiễm HP đồng thời giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh lý về da dày.

Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe,

Có 2 bình luận
 1. Minh Trang says:

  Chao bác sĩ, em 25 tuổi hiện chưa có gia đình em bị đau bụng dưới 3 tháng gần đây đi siêu âm tổng quát vùng vụng thì tất cả đều bình thường, làm các thủ tục kiểm tra nội soi dạ dày thì viêm hang và tiền môn vị âm tính với HP còn nội soi đại trực tràng thì kết quả hoàn toàn tốt nhưng đi đại tiện thì trong phân có nhầy và có các tia máu nhìn thấy rất rõ ạ. Vậy cho e hỏi em cần phải lmf thủ tục gì thêm để tìm ra bệnh không ạ. Vì các kết quả đều tốt nhưng em vẫn đau bụng ạ. Dạ em cảm ơn.

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Hiện tượng bạn đau bụng có thể do nguyên nhân bạn bị viêm hang vị và tiền môn vị, khi điều trị ổn định thì triệu chứng đau bụng sẽ được khắc phục. Tuy nhiên do bạn đi đại tiện ra máu và có nhầy thì có thể bạn nhiễm trùng ở ruột già. Do đó bạn nên đến chuyên khoa tiêu hóa để tiến hành thăm khám và có thể làm thêm xét nghiệm cần thiết như: Xét nghiệm phân để tìm nguyên nhân có phải do Entamoeba histolyca hoặc do vi khuẩn Shigella hay không, đồng thời có chỉ định điều trị phù hợp,
   Chúc bạn mạnh khỏe,

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

×
0