Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

CÓ HAY KHÔNG CHŨA KHỎI VIÊM HANG VỊ, XUNG HUYẾT BỜ CONG NHỎ VÀ NHIỄM KHUẨN HP CỦA TRẺ

294 đã xem

Chào bác sĩ!

Thưa bác sĩ, con tôi năm nay 6 tuổi trước đó cháu thường hay kêu đau bụng, có lần nhập viện vì cháu đau bụng sốt, nôn. Đầu năm 2016 tôi có cho cháu đi khám bệnh viện Nhi TƯ thì bác sĩ chuẩn đoán sau nội soi là bị viêm hang vị, xung huyết bờ cong, nhiễm khuẩn Hp. Trong đợt điều trị thứ nhất cháu không đỡ đau bụng nên bác sĩ đã cho cháu đổi loại kháng sinh khác. Đến nay sau 2 đột thuốc, sau khi tét khuẩn HP kết quả cho thấy ko có khuẩn.

Tôi tìm hiểu và qua tư vấn có nói rằng loại khuẩn này rất khó chữa và đó là nguy cơ gây ra viêm loét dạ dày cũng như bệnh ung thư đại tràng.

Xin hỏi bác sĩ liệu với phác đồ điều trị có 2 đợt thuốc nv thì kết quả có đáng tin cậy. Hôm thử tét thuốc thì tối hôm trước cháu có nhỏ thuốc nhỏ mắt dạng kháng sinh, liệu có tác động gì đến kết quả tét thở HP không a? Liệu khả năng chữa khỏi bệnh của cháu là như thế nào a?

Xin chân thành cám ơn bác sĩ !

 

 

Trả lời

Chào chị Thắm,

Vi khuẩn Hp là tác nhân gây Viêm loét dạ dày tá tràng và là yếu tố hàng đầu gây Ung thư dạ dày chứ không phải đại tràng.

Nếu như buổi tối hôm trước đi làm test hơi thở chị cho bé sử dụng thuốc nhỏ mắt kháng sinh thì kết quả có thể bị ảnh hưởng vì một lượng kháng sinh sau khi nhỏ ở mắt vẫn xuống dưới đường tiêu hóa. Nếu như chị cảm thấy chưa yên tâm thực sự, sau khi làm test lần đầu khoảng 1 tháng, chị cho bé đi làm test lại.

Nhìn chung, việc điều trị vi khuẩn HP hiện nay khó hơn trước đây rất nhiều do tình trạng Hp kháng thuốc gia tăng mà không có loại kháng sinh mới để điều trị Hp hiệu quả hơn. Tuy nhiên, không có nghĩa là không chữa được. Trên thực tế, khoảng 50% bệnh nhi sử dụng phác đồ diệt Hp lần đầu có thể diệt được Hp, 50% sẽ phải chuyển sang phác đồ lần 2 (theo 1 nghiên cứu tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội năm 2011). Vậy nên, bé nhà chị hoàn toàn cũng có khả năng đã hết Hp sau 2 lần điều trị kể trên.

Điều mà các bác sỹ đang lo ngại hiện nay là tình trạng tái nhiễm lại Hp sau khi đã điều trị, nhất là ở bệnh nhi. Hiện nay chưa có vaccine phòng ngừa nhiễm Hp nhưng đã có loại kháng thể trong GastimunHP có khả năng dự phòng lây nhiễm Hp hiệu quả, tuy nhiên cần phải sử dụng thường xuyên để đạt hiệu quả mong muốn. Ngoài ra, nếu như bị tái nhiễm các chủng HP kháng thuốc thì việc điều trị cũng sẽ khó khăn hơn và cần phải kết hợp giữa các loại kháng sinh tốt với các loại hỗ trợ như kháng thể chống vi khuẩn Hp, điều này làm tăng chi phí điều trị của bệnh nhân nên. Do đó, sau khi đã tiệt trừ Hp, chị vẫn nên dự phòng tái nhiễm tốt cho bé bằng một số cách như Vệ sinh ăn uống tốt; Không cho bé ăn chung với người đang nhiễm Hp; Kiểm tra Hp ở bố mẹ và điều trị triệt để nếu như có nhiễm; Sử dụng kháng thể chống vi khuẩn Hp thường xuyên.

Chúc chị và gia đình mạnh khỏe,

Gastimunhp - Khắc tinh của vi khuẩn Hp

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

0