Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Có dùng kết hợp GastimunHP kèm thuốc Grafort 3g được không?

992 đã xem

Chào CGTV, Con tôi năm nay 3 tuổi, khoảng 1 tháng nay cháu có biểu biện nôn chớ kèm đau bụng (thỉnh thoảng kêu đau bụng), tôi có cho cháu đi khám tại BV nhi TW, bác sĩ chuẩn đoán cháu có biểu hiện của viêm dạ dày-tá tràng (dựa trên biểu hiện và khám lâm sàng), và cho cháu test thở để kiểm tra nhiễm khuẩn HP, kết quả cháu có HP(+), với nồng độ khí 56 phần nghìn.

Bác sĩ có tư vấn về phác đồ điều trị HP (gồm 2 kháng sinh + PPI+ cốm vi sinh và vitamin), xong do cháu còn nhỏ và quan sát cụ thể bệnh nhân, bác sĩ có nói tạm thời cho cháu dùng đơn gồm: (1) Nexium 10mg, ngày 1 gói trước ăn sáng 30 phút; (2) grafort 20ml/3g, ngày 1 gói chia 2 lần trước ăn; và (3) cốm vi sinh + mutilvitamin trong 4 tuần để điều trị triệu chứng, sau đó sẽ dựa trên thể trạng và diễn tiến của bệnh để quyết định xem đã điều trị HP ngay hay chưa (sau 1 thời gian bị đau bụng và nôn chớ cháu ăn uống kém, sụt cân, hiện chỉ nặng 12,5kg).

CGTV cho tôi hỏi, tôi có thể cho cháu dùng kết hợp GastimunHP trong khi có dùng cả Grafort (bao niêm mạc dạ dày) ko?, thuốc bao niêm mạc dạ dày có làm giảm tác dụng tấn công của gastiminHP tới khuẩn HP ko?. Tôi tìm hiểu trong hướng dẫn của nhà sản xuất thì có thể dùng kết hợp thuốc PPI với GastimunHP, xong chưa thấy có hướng dẫn nào trong việc có dùng được gastiminHP với các thuốc bao niêm mạc dạ dày ko?

Xin cảm ơn Chuyên gia.

Trả lời

Chào chị Thảo,

Thuốc Grafort có tác dụng bao bọc và bảo vệ niêm mạc dạ dày khỏi sự tấn công từ các tác nhân vật lý, hóa học, không có ảnh hưởng tới vi khuẩn Hp và có thể sử dụng cùng GastimunHP nhưng nên sử dụng cách nhau khoảng 2h đồng hồ.

Hiện tại bé đang được bác sỹ cho sử dụng các thuốc giúp giảm triệu chứng và tăng cường sức khỏe mà chưa được sử dụng bất kỳ loại thuốc nào có tác dụng lên Hp, trừ Nexium do làm giảm tiết acid dạ dày nên có tác dụng tới sự hoạt động của vi khuẩn Hp, nhưng rất nhỏ. GastimunHP giúp giảm tải lượng vi khuẩn Hp và có thể dùng cùng các loại thuốc kể trên. Khi lượng Hp giảm dần thì triệu chứng của bé cũng dần hết.

Chị lưu ý, trong trường hợp trẻ 3 tuổi, nếu như dùng kháng sinh điều trị Hp cũng vẫn nên dùng cùng GastimunHP với liều tấn công là 2 gói/ngày, chia làm 2 lần sau bữa ăn, liên tục từ khi bắt đầu dùng thuốc tới 30 ngày, để tăng cao khả năng tiệt trừ Hp. Nếu bé không được sử dụng kháng sinh do thể trạng yếu, chị có thể cho bé sử dụng liều 2 gói GastimunHP/ngày, chia làm 2 lần sau bữa ăn, liên tục trong 2-3 tháng, sau đó có thể duy trì 1 gói/ngày, 10 ngày mỗi tháng để chống tái nhiễm Hp.

Chúc chị và bé mạnh khỏe,

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 2 bình luận
 1. Con e mới hơn 1 tháng tuổi. Hôm nay đi ngoài phân loãng màu vàng k hoa cà hoa cải,có nhầy xanh đen. Xin hỏi có phải con e bị tiêu chảy k ạ. Có ng bảo dùng thuốc grafort 3g , k biết có được dùng k ạ?
  Mong bác sĩ tư vấn giúp. E cảm ơn ạ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Tiêu chảy dùng để chỉ khi có sự gia tăng số lần đi tiêu và tính chất của phân thay đổi, lượng nước nhiều hơn bình thường, có thể có sự thay đổi màu sắc, tính chất khác phụ thuộc vào nguyên nhân gây bệnh. Như vậy từ thông tin bạn cung cấp chưa đủ để kết luận bé bị tiêu chảy. Một số trường hợp khi bà mẹ bổ sung nhiều sắt cũng có thể làm cho màu phân của bé chuyển sang đen hoặc xanh đen, khi đó không cần can thiệp. Tuy nhiên một số trường hợp đi ngoài phân đen là biểu hiện của chảy máu đường tiêu hóa trên. Để an tâm hơn bạn có thể đưa bé tới gặp bác sỹ để được thăm khám nhé.
   Chúc bạn và bé mạnh khỏe,

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

0