Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Cháu bị Hp đang điều trị và có con trai 4 tuổi

106 đã xem

Thưa Bs. với kết quả nội soi dạ dày của cháu là (++) với HP. BS đã kê đơn thuốc như này cho cháu: Mieanmackit (1v /2lan), Gastrofafit (uống trc ăn 30p, ngày 2goi). Bendical mg (2v sau ăn/2lan). vậy bây giờ cháu sử dụng GastuminHP thì cháu sẽ sử dụng những loại thuốc nào kèm theo trong đơn này ạ. cháu lần đầu bị nhiễm HP.

Cháu sử dụng nghệ tươi 2 ngày hôm nay cháu thấy bụng ko đau nữa. Bs ơi.nghệ tươi có khả năng tiêu diệt Hp ko ạ.

Cháu cũng đag rất lo lắng cho con trai cháu đc 4tuoi. Thời gian qua cháu ko biết là bị nhiễm Hp nên cháu ko phòng ngừa j cho bé. Cháu nhai cơm cho bé ăn. Vậy bây giờ cháu có thể sử dụng Gastumin HP để cho bé dùng luôn từ bjo ko ạ. Cháu cám ơn.

Trả lời

Chào bạn Thu,

Bạn có thể sử dụng GastimunHP kết hợp với các thuốc trên trong quá trình điều trị nhiễm Hp dạ dày với liều 1 gói/lần, ngày dùng 2 lần sau khi ăn. Riêng đối với thuốc Mieanmac kit mà bạn sử dụng, chúng tôi khuyên bạn nên điều chỉnh liều dùng của viên Clarithromycin trong đó cho đủ 500 mg/lần dùng và mỗi ngày dùng 2 lần, vì hiện tại viên Clarithromycin trong bộ kit đó chỉ có 250 mg, chưa đảm bảo đủ liều như phác đồ diệt Hp chuẩn. Ngoài ra, bạn cần sử dụng kháng sinh liên tục trong 15 ngày chứ không phải 7 ngày hoặc 10 ngày như 1 số bộ kit thường bố trí sẵn. Sau đó duy trì dùng thuốc giảm tiết acid (ví dụ như Omeprazole 20mg, Pantoprazol ...) trong 15 ngày tiếp theo. Theo ý kiến của chúng tôi việc sử dụng bộ kit để điều trị vi khuẩn Hp là không còn phù hợp trong điều kiện Hp kháng thuốc như hiện nay, nếu như có điều kiện, bạn nên đổi sang sử dụng các loại thuốc riêng biệt, không nằm trong cùng bộ kit.

Đối với Nghệ vàng, do hoạt tính chống acid tương đối mạnh nên khi sử dụng bạn có cảm giác đỡ triệu chứng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, chưa có bằng chứng nào cho thấy nghệ vàng hoặc các sản phẩm từ nghệ vàng (kể cả curcumin hay các dạng cao cấp hơn) có thể diệt được Hp khi dùng trên người. Hậu quả là, một số người sau khi sử dụng trong bệnh lý dạ dày có Hp, thấy triệu chứng hết, nghĩ là bệnh đã bình phục và không điều trị tiếp, dẫn tới vi khuẩn Hp kháng thuốc, bệnh tái diễn thường xuyên hơn.

Việc mớm cơm cho trẻ ăn khi đang bị nhiễm Hp dễ dẫn tới lây nhiễm Hp qua đường ăn uống, vì vi khuẩn Hp cũng tồn tại cả trong nước bọt, khoang miệng của người bệnh.

Để chống lây nhiễm Hp cho trẻ, bạn có thể cho cả bé sử dụng GastimunHP liều dự phòng 1 gói/ngày. Còn trong quá trình điều trị Hp như của chị, chị nên sử dụng 2 gói/ngày cùng phác đồ kháng sinh, liên tục trong 1 tháng.

Chúc bạn và bé mạnh khỏe,

Gastimunhp - Khắc tinh của vi khuẩn Hp

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

0