Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Bị viêm sung huyết hang vị có HP ko dùng kháng sinh chỉ dùng GastimunHP thì có được không?

Cho em hỏi. Hôm nay, em đi khám thì “Bị viêm sung huyết hang vị có HP”

Em đã mua thuốc của bác sĩ ĐH Y Dược HCM và cả Gastimun HP

Nếu em chỉ uống mỗi Gastimun HP để trị thì có hết vi khuẩn HP được không? Hay phải kết hợp với đơn thuốc của bác sĩ + Gastimun HP. Nếu chỉ dùng mỗi Gastimun HP thì bao lâu mới có hiệu quả?

Trả lời

Chào bạn,

Về mặt cơ chế và các bằng chứng lâm sàng đều cho thấy sử dụng OvalgenHP (GastimunHP) có khả năng giảm tải lượng HP, thậm chí đạt mức âm tính với tỉ lệ khá cao là 76% sau 3 tháng trong các thử nghiệm lâm sàng tại Nhật Bản.

Tuy nhiên, theo nghiên cứu việc sử dụng OvalgenHP trong thời gian ngắn hạn (một vài tuần) chỉ làm giảm tải lượng chứ chưa đạt được mức âm tính Hp trong nhiều trường hợp. Hơn nữa ngoài việc tiêu diệt Hp để điều trị bệnh cần sử dụng thuốc kiểm soát bài tiết acid dịch vị, che chắn vùng niêm mạc tổn thương để làm lành khu vực bị viêm loét. Chính vì vậy mà chúng tôi khuyến cáo các trường hợp nhiễm khuẩn Hp mà đã có tổn thương tại dạ dày giống như bạn nên phối hợp GastimunHP cùng kháng sinh tấn công nhanh trong 2-4 tuần để đạt được hiệu quả tốt nhất nhé.

Chúc bạn mạnh khỏe

Có 27 bình luận
 1. Tram huyen says:

  Bị viêm teo niêm mạc dạ dày chỉ dùng gastimunhp có đc k ạ.co cần dùng phác đồ để điều trị k a

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   GastimunHP có tác dụng đặc hiệu trên men Urease- yếu tố sống còn giúp vi khuẩn HP xâm nhiễm, tồn tại dai dẳng và gây bệnh cho dạ dày. Trường hợp có bệnh lý về dạ dày không do vi khuẩn HP thì không nên sử dụng GastimunHP. Bởi vậy bạn nên đến chuyên khoa tiêu hóa uy tín để thăm khám và xác định rõ nguyên nhân có do vi khuẩn HP hay không.
   Trường hợp nếu có nhiễm hp thì bạn nên điều trị kết hợp Phác đồ điều trị HP với GastimunHP 2 gói/ ngày sau ăn sáng- tối x 2-4 tuần nhằm tăng tỷ lệ thành công của phác đồ điều trị HP ngăn ngừa nguy cơ vi khuẩn HP gây bệnh lý về dạ dày.
   Trường hợp bạn có nhiễm HP nhưng bạn đã kháng với kháng sinh trong phác đồ điều trị HP thì có thể sử dụng đơn độc OvalgenHP có trong GastimunHP 2 gói/ ngày sau ăn x 6-12 tuần. Theo nghiên cứu tại Nhật Bản thì trên 76 % đối tượng thử nghiệm khi sử dụng OvalgenHp liên tục 1-3 tháng có tác dụng làm âm tính vi khuẩn HP. Bạn tham khảo thêm Bài Viết
   Vì viêm teo niêm mạc dạ dày là gian trung gian có thể dẫn đến ung thư dạ dày nếu không được điều trị triệt để.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

   • Tram huyen says:

    E teo niêm mạc dạ dày nhưng k bị loét .e đi khám bác sỹ cho e xét nghiệm máu và âm tính với HP ạ.

    • Chuyên gia tư vấn says:

     Chào bạn,
     Trường hợp bạn âm tính với vi khuẩn HP thì không nên sử dụng GastimunHP bởi vì GastimunHP chỉ có tác dụng trên vi khuẩn HP gây bệnh lý về dạ dày. Bạn nên cố gắng tuân thủ điều trị theo sự chỉ định của bác sỹ điều trị. Bên cạnh đó bạn cần có chế độ ăn uống sinh hoạt nghỉ ngơi phù hợp để ngăn ngừa nguy cơ bệnh tiến triển nặng hơn.
     Chúc bạn mạnh khỏe,

 2. Duong thuy says:

  E bị viêm teo niêm mạc dạ dày mạn tính nhưng chưa xét nghiệm hp thì e có nên dùng gastimunhp k ạ.va dùng một tháng bao nhiêu goi và sự dung trong bao lâu ạ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Viêm teo niêm mạc dạ dày là giai đoạn trung gian có thể dẫn đến ung thư dạ dày nếu không được điều trị tích cực. Tuy nhiên bạn nên đến chuyên khoa tiêu hóa của cơ sở tế uy tín để thăm khám xác định rõ nguyên nhân gây bệnh có do vi khuẩn HP gây ra hay không từ đó sẽ có chỉ định thuốc điều trị cho phù hợp và hiệu quả. Nếu bạn có nhiễm HP thì bạn có thể sử dụng GastimunHP 2 gói/ ngày chia 2 lần sau ăn(sáng-tối) x 2-4 tuần cùng với phác đồ điều trị HP để tăng cường hiệu quả diệt HP của phác đồ điều trị đồng thời GastimunHP có tác dụng giảm viêm và giảm các triệu chứng bệnh lý dạ dày.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 3. Toi bi dai trang hoi trung ruot kich thich di phan long co uong gatimumph duoc khong

 4. Toi bi dai trang hoi chung ruot kich thich co uong gasti um duoc khong

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   GastimunHP có tác dụng ức chế men urease- yếu tố sống còn giúp vi khuẩn HP tồn tại, xâm nhiễm và gây bệnh cho dạ dày. Sử dụng phù hợp cho Trẻ em và người lớn đang điều trị bệnh Viêm loét dạ dày do vi khuẩn Hp có thể dùng sản phẩm GastimunHP phối hợp với thuốc giúp tăng hiệu quả điều trị hoặc dương tính với H.pylori nhưng chưa có biểu hiện lâm sàng. Ngoài ra có thể sử dụng GastimunHP với mục đích nhằm ngăn ngừa lây nhiễm HP đồng thời ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh lý về dạ dày. Bởi vậy GastimunHP không có hiệu quả đối với bệnh lý đại tràng, Bạn nên thăm khám để có chỉ định điều trị bệnh lý đại tràng cho phù hợp,

   Chúc bạn mạnh khỏe,

 5. Toi dang uong thuoc dong y tri viem dai trang di xet nghiem co chinh xac không

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Kết quả xét nghiệm HP sẽ bị ảnh hưởng bởi 1 số thuốc như sau: thuốc kháng sinh, thuốc giảm tiết acid dịch vị, thuốc trung hòa acid, thuốc bao che và bảo vệ niêm mạc dạ dày. Trước khi tiến hành kiểm tra HP bạn cần ngưng kháng sinh 4 tuần và ngưng các thuốc khác 2 tuần sau đó kiểm tra để có kết quả chính xác nhất.
   Thuốc đông y không thuộc những thuốc trên có ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm HP.Bởi vậy bạn có thể tiến hành xét nghiệm để kiểm tra vi khuẩn HP,
   Chúc bạn mạnh khỏe,

1 2

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

×
0