Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Bị nóng bụng sau khi ngừng thuốc

Chào bác sĩ,

Em nội soi kết quả bị viêm hang vị dạ dày (hp+). Em đã qua 15 ngày dùng kháng sinh + 3 tháng điều trị dạ dày. Hiện tại, bs điều trị bảo e 1 tháng sau kiểm tra lại.

Tuy nhiên, sau 15 ngày ngừng thuốc, e có biểu hiện : sau khi ăn và trước khi đi ngủ, e cảm giác bụng nóng lên. Và đầy hơi nhẹ ( cảm giác hơi vướng ở họng) vào buổi sáng khi thức dậy, có khi thỉnh thoảng trong ngày. Bs cho e hỏi đây có phải là biểu hiện bình thường do quá trình dạ dày đang hồi phục hay do vi khuẩn hp e chưa hết ạ.

 

Trả lời

Chào bạn,

Biểu hiện bạn mô tả có thể là kết quả sau một thời gian dài sử dụng thuốc ức chế tiết acid dạ dày, nếu không có sự giảm liều dần thì phản ứng dội ngược (hồi ứng) có thể xảy ra khi ngừng thuốc, dạ dày tăng tiết acid nhiều hơn đặc biệt sau bữa ăn và về đêm khiến bệnh nhân cảm thấy nóng rát vùng thượng vị. Hiện tượng này thường sẽ hết trong vòng 4 tuần sau khi ngừng thuốc.

Để biết được bạn có còn nhiễm khuẩn Hp hay không thì bắt buộc phải chờ đủ thời gian và đi xét nghiệm kiểm tra lại (2 tuần sau khi ngừng thuốc ức chế tiết acid dạ dày).

Chúc bạn mạnh khỏe,

 

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

×