Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Bị hp có mang thai được không ạ?

Em vừa đi xét nghiệm máu thì bị phát hiện bị hp dương tính. Bác sĩ chuẩn đoán e bị viêm dạ dày, mà em thắc mắc trước giờ em không bị đau dạ dày. Có phải em đã bị lây từ người khác qua không ạ? Lần xét nghiệm này em kiểm tra để dự định mang thai. Bây giờ phát hiện bệnh em nên làm thế nào, sợ ảnh hưởng đến thai nhi quá. xin bác sĩ tư vấn giúp em ạ.

Trả lời

Chào bạn Quyên,

Nếu có viêm dạ dày và có Hp thì nhất thiết cần điều trị triệt để Hp để giúp niêm mạc dạ dày hồi phục, tránh được các biến chứng. Bạn lưu ý rằng, trong thời gian dùng thuốc điều trị Hp thì không nên có em bé vì thuốc cũng ảnh hưởng tới khả năng thụ thai, khả năng phát triển của em bé ngay từ khi bắt đầu thụ thai. Sau khi sức khỏe đã ổn định, ngừng thuốc được khoảng một tháng, bạn mới nên thụ thai.

Để đảm bảo việc điều trị Hp được triệt để, tránh vi khuẩn Hp kháng thuốc, bạn nên sử dụng kết hợp GastimunHP trong phác đồ tiệt trừ với liều 2 gói/ngày, chia 2 lần sau bữa ăn, liên tục trong 30 ngày.

Chúc bạn mạnh khỏe,

Có 16 bình luận
 1. chào bác sĩ e đang điều trị hp liệu uống thuốc xong sau này e có khả năng mang thai k ạ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Không rõ bạn đang sử dụng những thuốc gì để điều trị HP? Tuy nhiên những thuốc trong phác đồ điều trị HP đều có thể ảnh hưởng đến sự thụ thai hoặc thai nhi nên trong khi điều trị HP bạn không nên thụ thai. Sau khi điều trị HP thành công, sức khỏe ổn định và sau khi ngưng thuốc khoảng một tháng sau bạn mới nên thụ thai.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 2. Đoàn Thị Hạnh says:

  Chồng em vừa đi nội soi Bác sĩ bảo bị viêm loét dạ dày thành tá tràng, nhiễm vi khuẩn HP. Vậy em muốn hỏi vợ chồng e đang định sinh em bé trong thời gian này có được k ạ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Hiện nay chưa có bằng chứng nào cho thấy việc sử dụng các thuốc điều trị bệnh lý dạ dày do nhiễm khuẩn Hp thông thường ở nam giới trong thời gian thụ thai có ảnh hưởng tới thai nhi. Tuy nhiên, theo chúng tôi thì thời gian điều trị bệnh lý này không phải kéo dài quá lâu. Để cho yên tâm các bạn có thể điều trị khỏi mới thụ thai.
   Hiện nay nhiều trường hợp điều trị bệnh dạ dày do khuẩn HP kéo dài không dứt có nguyên nhân chủ yếu là do tình trạng vi khuẩn Hp kháng thuốc gia tăng dẫn tới phải sử dụng nhiều phác đồ liên tiếp để điều trị. Do đó, trường hợp của chồng bạn có thể cân nhắc phối hợp thêm kháng thể OvalgenHP cùng với phác đồ kháng sinh để tăng cường hiệu quả diệt trừ Hp, giảm nguy cơ kháng thuốc của vi khuẩn.
   Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe,

 3. thanh thúy says:

  chào bác sĩ e đang dùng thuốc điều trị Hp dạ dày được 15 ngày nhưng giờ phát hiện có thai. Bác sĩ cho e hỏi vậy có ảnh hưởng gì đến thai nhi không ạ.

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Không rõ bạn đã dùng những thuốc gì để điều trị HP dạ dày? Và hiện tại bạn có thai được bao nhiêu tuần ? Bạn có thể cung cấp thông tin chính xác để chúng tôi tư vấn cụ thể hơn cho bạn.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

1 2

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

×