Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

bẹnh Hp

Chào bác sĩ!

năm nay tôi 37 tuôi, vừa rôi tôi đi xét nghiệm phát hiện mình bị nhiễm Hp trong bao tử, đồng thời bị thiếu máu. tôi đang sử dụng thuốc điều trị nhưng cơ thể tôi cứ mệt mỏi, đau đầu, mất ngủ. . xin bác sĩ cho lời khuyên. Tôi có nên làm xét nghiệm cho chồng và 2 con của tôi không bé 5 tuôi và bé 9 tuổi.

Trả lời

Chào chị Ngần,

Trước hết thì chúng tôi xin đính chính một chút đó là nhiễm khuẩn Hp không phải là "bệnh". Vi khuẩn Hp có thể cư trú trong cơ thể một người mà không gây ra bất kỳ vấn đề nào về sức khỏe, hoàn toàn không có bệnh (tỉ lệ này chiếm tới 80%). Như vậy thì chồng con của chị, nếu không có biểu hiện triệu chứng gì, gia đình không có người mắc ung thư dạ dày thì không cần thiết phải làm xét nghiệm kiểm tra.

Khoảng 20% những người nhiễm Hp còn lại có thể mắc bệnh lý viêm loét dạ dày, từ 1-3% mắc ung thư dạ dày. Ngoài ra vi khuẩn Hp cũng có thể liên quan tới các vấn đề sức khỏe khác như thiếu máu thiếu sắt, xuất huyết giảm tiểu cầu tự miễn, dị ứng...

Trường hợp của chị chúng tôi không thấy đề cập gì tới việc bạn có viêm loét dạ dày hay không. Nếu bạn không mắc bệnh dạ dày mà chỉ thiếu máu thì đầu tiên cần xác định nguyên nhân thiếu máu. Khi tất cả các nguyên nhân thiếu máu khác được loại trừ thì mới phải điều trị tiệt trừ Hp bằng kháng sinh. Khi sử dụng một phác đồ tiệt trừ hp, những tác dụng không mong muốn có thể xảy ra tùy theo loại thuốc bạn uống, phổ biến nhất là các triệu chứng như buồn nôn, mệt mỏi, mất ngủ (thường liên quan tới Levofloxacin), đắng miệng...Nếu không quá nghiêm trọng bạn cần tiếp tục tuân thủ điều trị, tránh bở thuốc giữa chừng. Trường hợp tác dụng không mong muốn nặng cần liên hệ lại bác sỹ kê đơn để được điều chỉnh đơn thuốc.

Chúc bạn mạnh khỏe,

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

×