Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Bệnh dạ dày

Chào bác sĩ, em năm nay 26 tuổi. Vừa rồi khám sức khỏe định kì em có làm xét nghiệm test h.pylory qua máu kết quả là (+) sau đó e có đi khám ở bệnh viện và bác sĩ cho chỉ định nội soi kết quả là có viêm dạ dày tá tràng ,h.py (+) nhưng bản thân em không có triệu chứng gì của bệnh viêm dạ dày. Bác sĩ có cho e thuốc về uống metronidazol,amoxicilin,magnesi hydroxyd uống cứ mỗi tuần lấy 1 lần, uống vào thì bị tiêu chảy 1 ngày 4 lần.

Bác sĩ cho em hỏi là điều trị h.py phải mất bao lâu ạ? E có thể không điều trị được không tại vì bản thân em khong có triệu chứng gì hết ạ..e uống thuốc được 2 tuần và bị tiêu chảy 2 tuần rồi ạ.

Trả lời

Chào bạn,

Khi đã xác định được là có tổn thương tại dạ dày do nhiễm khuẩn Hp thông qua nội soi thì việc tiệt trừ Hp là cần thiết để điều trị và ngăn chặn tiến triển của bệnh. Tuy nhiên trong đơn thuốc của bạn có 2 vấn đề:

- Thứ nhất, phác đồ tiệt trừ hp chưa đúng. Theo khuyến cáo chung thì phác đồ tiệt trừ Hp cần phối hợp ít nhất 2 loại kháng sinh cùng 1 PPI (thuốc ức chế tiết acid dạ dày). Đơn thuốc của bạn có 2 kháng sinh là metronidazol và amoxicilin, còn magnesi hydroxyd là thuốc trung hòa acid dạ dày, thiếu thuốc ức chế tiết acid dạ dày. Như vậy sẽ khó đảm bảo được hiệu quả điều trị.

- Thứ 2, khi sử dụng phác đồ tiệt trừ Hp bạn bị rối loạn tiêu hóa. Nguyên nhân là do các kháng sinh gây mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột, dẫn tới tiêu chảy. Trường hợp như vậy cần bổ sung thêm men vi sinh để tái thiết hệ vi sinh lòng ruột.

Phác đồ tiệt trừ hp thường kéo dài trong 15 ngày. Bạn nên tới cơ sở khám chữa bệnh chuyên khoa tiêu hóa uy tín để được tư vấn 1 đơn thuốc phù hợp hơn, không nên tự ý ngừng thuốc vì sẽ làm gia tăng nguy cơ kháng thuốc gây khó khăn cho lần điều trị tiếp theo.

Ngoài ra việc tiệt trừ Hp hiện nay đang khá khó khăn, tỉ lệ thất bại cao do khuẩn Hp kháng thuốc nên bạn có thể cân nhắc sử dụng phối hợp phác đồ điều trị cùng kháng thể OvalgenHP của Nhật Bản (GastimunHP) để nâng cao tỉ lệ thành công và sau khi tiệt trừ thành công cần có các biện pháp phòng tái nhiễm tốt.

Chúc bạn mạnh khỏe,

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

×