chuyen-gia-tu-van

Viêm toàn bộ niêm mạc dạ dày hành tá tràng

902 đã xem

Chào Bs vừa rồi Cháu có đưa con ( 5 tuổi)đi nội soi ở BV Nhi TW và có kết luận như sau:
+ Thân vị: Phình vị niêm mạc phù nề tơ huyết ( Sinh thiết)
+ Hang vị: Bờ cong nhỏ niêm mạc phù nề xung huyết lần sần dạng hạt (Sinh thiết)
Có kết luậ là VIÊM TOÀN BỘ NIÊM MẠC DẠ DÀY-HÀNH TÁ TRÀNG.

Clo-Test: Dương tính (+++)
Và có hẹn sau 10 ngày lấy kết quả giải phẩu.
Cháu lo quá bs ạ?
Bác sỹ tư vấn liệu bệnh như con cháu có nguy hiểm và nguy cơ bị ung thư ko ạ? Cảm ơn bsỹ

Trả lời

Chào bạn Phú,

Bé nhà bạn ở trong tình trạng viêm dạ dày nặng có nhiễm Hp và cần điều trị sớm. Sở dĩ bác sỹ làm sinh thiết và kiểm tra tế bào vì viêm vùng bờ cong nhỏ có nguy cơ biến chứng ung thư dạ dày cao hơn các vị trí khác trong cơ thể. Tuy nhiên, thông thường, ở trẻ nhỏ rất hiếm khi có Ung thư dạ dày. Bạn nên cho bé sử dụng phác đồ điều trị Hp theo chỉ định của bác sỹ, cùng với GastimunHP để nâng cao khả năng tiệt trừ Hp của thuốc, chống lại Hp kháng thuốc. Trường hợp của bé, tình trạng bệnh sẽ giảm xuống trong quá trình tiệt trừ Hp, nếu tiệt trừ nhanh sẽ giúp mau chóng phục hồi niêm mạc dạ dày và sức khỏe của bé hơn.

Liều sử dụng của các thuốc trong phác đồ tiệt trừ Hp giống như chỉ định của bác sỹ, nếu bạn cảm thấy lo lắng, có thể gửi chúng tôi chi tiết phác đồ đó, chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn lựa chọn thuốc, hướng dẫn dùng hợp lý. Liều sử dụng của GastimunHP là 2 gói/ngày, chia làm 2 lần sau bữa ăn, liên tục trong 1 tháng. Sau khi Hp đã hết, bạn vẫn nên phòng ngừa tái nhiễm Hp cho bé với liều dự phòng GastimunHP.

Chúc bạn và bé mạnh khỏe,

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 4 bình luận
 1. Lê thị bích ngọc says:

  Cách đây 1 năm e cho cháu 7 tuổi đi khám, bs kết luận viêm toàn bộ niêm mạc dạ dày do khuẩn hp. Uống thuốc ko khỏi, đến nay được 1 năm e cho cháu đi soi lại kq vẫn thế. Bs kê thuốc: kagasdine 20mg, amoxicilin 500mg, becoclari 250mg. Liệu đơn thuốc này có trị được bệnh ko a?

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Nếu bé đã từng tiệt trừ Hp lần đầu thất bại mà lại sử dụng lại phác đồ lần 1 như trên thì hiệu quả tiệt trừ rất thấp. Bạn nên đưa bé tới cow sở chuyên khoa tiêu hóa nhi uy tín để được tư vấn một phác đồ phù hợp hơn và nên sử dụng kết hợp cùng GastimunHP để nâng cao hiệu quả điều trị, ngăn vi khuẩn kháng thuốc.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 2. Đặng Việt Phú says:

  Dạ cảm ơn Bác sỹ! Hiện tại cháu đang cho bé uống theo đơn của Bác sỹ ở BV Nhi TW như sau:
  1) Amoxicillin 500mg
  2) Klacid forte 500mg
  3) Asgizole 20mg
  4) Probiotic Lactomin Plus
  Bác sỹ kê đơn uống trong 1 tháng rưỡi và đi khám lại. Bây giờ có cho Cháu uống kèm loại GastimunHP được không ạ? Và những người trong gia đình( Mặc dù chưa đi khám xem bị nhiễm HP) có uống loại GastimunHP để phòng được không ạ? Xin cảm ơn Bác sỹ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn Yến,
   Phác đồ điều trị Hp của bé là phác đồ điều trị lần đầu với các thuốc được sử dụng là các thuốc gốc, biệt dược khá uy tín. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng Hp kháng thuốc gia tăng nhanh là nguyên nhân dẫn tới khoảng 60% trường hợp thất bại khi tiệt trừ Hp. Do đó, bạn nên sử dụng kết hợp GastimunHP trong quá trình điều trị càng sớm càng tốt, liều GastimunHP khi phối hợp điều trị Hp dạ dày là 2 gói/ngày, chia làm 2 lần ngay sau bữa ăn, liên tục trong 30 ngày để có hiệu quả tốt nhất. GastimunHP an toàn, có thể sử dụng lâu dài cho cả phụ nữ mang thai và cho con bú.
   Những người thân trong gia đình nếu không có biểu hiện của bệnh lý dạ dày thì không cần điều trị hoặc phòng ngừa. Trong trường hợp muốn phòng ngừa cho đối tượng cụ thể nào (ví dụ em bé, người có cơ địa nhạy cảm với Hp) thì có thể sử dụng GastimunHP liều phòng ngừa là 1 gói/ngày sau bữa ăn, 10 ngày/tháng, nhắc lại hàng tháng.
   Chúc bạn và bé mạnh khỏe,

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

0