chuyen-gia-tu-van

Uống thuốc lao phổi nhiều quá có ảnh hưởng tới dạ dày không

575 đã xem

Bác sĩ ơi cho em hỏi em bị lao phổi đã điều trị khỏi và bây giờ em bị thêm bệnh dạ dày, e có đi khám và nội soi, bác sĩ nói em bị xung huyết môn vị viêm dạ dày nhẹ, nhưng sao về uống thuốc 2 tháng nay mà không thấy đỡ, bụng em cứ khó chịu ăn uống không được, cứ bị đầy bụng và khó tiêu… BS ơi có phải do em uống thuốc lao phổi nhiều quá nên nó ảnh hưởng tới dạ dày không,,Em cảm ơn BS?

Trả lời

Chào bạn Trang,

Việc sử dụng thuốc lao phổi để điều trị lao khi đang có vi khuẩn Hp có thể gây nhiều tác dụng bất lợi như Hp trở nên kháng thuốc kháng sinh điều trị lao và có thể kháng chéo một số thuốc kháng sinh điều trị Hp. Thuốc cũng có thể ảnh hưởng tới việc tiết acid dạ dày. Ở trên bạn cũng không nói là bạn bị viêm dạ dày có vi khuẩn Hp hay không. Và bạn đã sử dụng thuốc gì. Bạn hãy cung cấp thêm chi tiết để chúng tôi tư vấn được cụ thể hơn.

Chúc bạn mạnh khỏe,

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 2 bình luận
 1. Nguyen minh quyen says:

  Em đang uống thuốc lao đươc 2 tuần hiện tại e đang bị viêm lợi.e có dùng kháng sinh răng kèm thuốc lao được ko

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Bạn không được tự ý dùng các loại thuốc khác trong quá trình đang điều trị lao mà không có chỉ định của bác sỹ. Nếu có viêm lợi trong thời gian này, bạn có thể dùng viên ngậm chứa kháng thể chống vi khuẩn viêm lợi để khắc phục mà không gây ảnh hưởng tới các thuốc điều trị khác. Bạn có thể tìm hiểu thêm về viên ngậm đó, tại đây.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

Ý kiến của bạn

0