Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)
chuyen-gia-tu-van

Uống thuốc lao phổi nhiều quá có ảnh hưởng tới dạ dày không

1 900 đã xem

Bác sĩ ơi cho em hỏi em bị lao phổi đã điều trị khỏi và bây giờ em bị thêm bệnh dạ dày, e có đi khám và nội soi, bác sĩ nói em bị xung huyết môn vị viêm dạ dày nhẹ, nhưng sao về uống thuốc 2 tháng nay mà không thấy đỡ, bụng em cứ khó chịu ăn uống không được, cứ bị đầy bụng và khó tiêu… BS ơi có phải do em uống thuốc lao phổi nhiều quá nên nó ảnh hưởng tới dạ dày không,,Em cảm ơn BS?

Trả lời

Chào bạn Trang,

Việc sử dụng thuốc lao phổi để điều trị lao khi đang có vi khuẩn Hp có thể gây nhiều tác dụng bất lợi như Hp trở nên kháng thuốc kháng sinh điều trị lao và có thể kháng chéo một số thuốc kháng sinh điều trị Hp. Thuốc cũng có thể ảnh hưởng tới việc tiết acid dạ dày. Ở trên bạn cũng không nói là bạn bị viêm dạ dày có vi khuẩn Hp hay không. Và bạn đã sử dụng thuốc gì. Bạn hãy cung cấp thêm chi tiết để chúng tôi tư vấn được cụ thể hơn.

Chúc bạn mạnh khỏe,

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 12 bình luận
 1. Bác sĩ cho cháu hỏi chút cháu đang uống thuốc lao đa kháng thuốc tai cháu thỉnh thoảng hơi ù và tai cảm giác bị đầy tai.cháu đang điều trị được 3 tháng móng bác sĩ cho cháu biết có bị ảnh hưởng gì không ạ.

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Bạn cần ngay lập tức liên hệ với bác sỹ điều trị để được hướng dẫn cách xử trí. Có thể bạn đang gặp phải một trong những tác dụng không mong muốn của thuốc điều trị lao, đó là gây tổn thương tiền đình, ốc tai và tổn thương này không hồi phục dẫn tới suy giảm dần thính lực và bị điếc vĩnh viễn.
   Do vậy việc bạn cần làm đó là ngay lập tức liên hệ với bác sỹ điều trị để được hướng dẫn cách xử trí.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

1 2

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

0