chuyen-gia-tu-van

Uống thuốc lao phổi nhiều quá có ảnh hưởng tới dạ dày không

1 507 đã xem

Bác sĩ ơi cho em hỏi em bị lao phổi đã điều trị khỏi và bây giờ em bị thêm bệnh dạ dày, e có đi khám và nội soi, bác sĩ nói em bị xung huyết môn vị viêm dạ dày nhẹ, nhưng sao về uống thuốc 2 tháng nay mà không thấy đỡ, bụng em cứ khó chịu ăn uống không được, cứ bị đầy bụng và khó tiêu… BS ơi có phải do em uống thuốc lao phổi nhiều quá nên nó ảnh hưởng tới dạ dày không,,Em cảm ơn BS?

Trả lời

Chào bạn Trang,

Việc sử dụng thuốc lao phổi để điều trị lao khi đang có vi khuẩn Hp có thể gây nhiều tác dụng bất lợi như Hp trở nên kháng thuốc kháng sinh điều trị lao và có thể kháng chéo một số thuốc kháng sinh điều trị Hp. Thuốc cũng có thể ảnh hưởng tới việc tiết acid dạ dày. Ở trên bạn cũng không nói là bạn bị viêm dạ dày có vi khuẩn Hp hay không. Và bạn đã sử dụng thuốc gì. Bạn hãy cung cấp thêm chi tiết để chúng tôi tư vấn được cụ thể hơn.

Chúc bạn mạnh khỏe,

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 4 bình luận
 1. Dạ chào bác sĩ ạ. E tên là Quang, SN 1988 ạ. Bác sĩ cho e hỏi là e dang điều trị lao phổi dc 4 tháng ạ, mà tuần trước e đi khám dạ dày có khuẩn HP ạ, và viêm thực quản dạ dày tá tràng. Bác sĩ nơi e khám cho e thuoc viêm … để uống chứ chưa cho thuoc trị HP vì sợ uống nhiều kháng sinh quá ko tốt, và nói cứ điều trị xong lao rồi uống thuoc diệt HP. E muốn hỏi như vậy thì 2 tháng nữa e mới uong xong thuoc lao lúc đó vi khuẩn HP có biến chứng gi ko ạ. E sợ sau này điều trị HP khó ạ. Bác sĩ cho e lời khuyên với ạ. Ăn uống như nào cho tốt ạ. E xin cảm ơn !

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Trong trường hợp này bạn có thể sử dụng kháng thể kháng Hp là GastimunHP thay cho kháng sinh để không ảnh hưởng tới chức năng gan trong quá trình điều trị lao. Liều sử dụng là 2 gói/ngày, chia 2 lần sau ăn liên tục trong 6-12 tuần.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 2. Nguyen minh quyen says:

  Em đang uống thuốc lao đươc 2 tuần hiện tại e đang bị viêm lợi.e có dùng kháng sinh răng kèm thuốc lao được ko

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Bạn không được tự ý dùng các loại thuốc khác trong quá trình đang điều trị lao mà không có chỉ định của bác sỹ. Nếu có viêm lợi trong thời gian này, bạn có thể dùng viên ngậm chứa kháng thể chống vi khuẩn viêm lợi để khắc phục mà không gây ảnh hưởng tới các thuốc điều trị khác. Bạn có thể tìm hiểu thêm về viên ngậm đó, tại đây.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

Ý kiến của bạn

0