chuyen-gia-tu-van

chữa viêm loét dạ dày do HP bằng thuốc đông y có được không?

800 đã xem

em muốn hỏi là mẹ e bị viêm loét dạ dày do HP, thì e muốn mẹ e đi nội soi mức độ HP ở bệnh viện 108 rồi chữa bằng thuốc đông y đc ko ạ .e cảm ơn.

Trả lời

Chào chị Hoan,

Cho tới nay, chúng tôi khẳng định là chưa có loại thuốc Đông Y nào có đầy đủ bằng chứng về khả năng diệt Hp mà chỉ có một số loại thảo dược có tác dụng hỗ trợ giảm tiết acid, hỗ trợ điều trị Hp. Việc diệt Hp vẫn nên tiến hành đúng theo phương pháp chuẩn thế giới đã khuyến cáo với phác đồ điều trị Hp. Việc dùng thuốc Đông Y không mang lại hiệu quả diệt trừ Hp có thể dẫn tới hậu quả bệnh lý viêm dạ dày dai dẳng không dứt điểm và các biến chứng nguy hiểm kèm theo.

Nếu được xác định có bệnh dạ dày và có Hp dạ dày, bạn nên tuân thủ tốt phác đồ điều trị Hp mà bác sỹ cho, uống đúng, đủ loại thuốc kháng sinh, có thể uống cùng kháng thể chống Hp là GastimunHP để tăng cường hiệu quả tiệt trừ Hp, chống lây nhiễm Hp. Sau đó bạn đi tái khám đúng hẹn để biết Hp có còn hay không.

Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe,

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 3 bình luận
 1. Nguyen van me says:

  Viem hang vi da Day Co HP, Co dung dong y VA Tay y ket Hop DC ko

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Có thể được nhưng bạn lưu ý thông báo với bác sĩ đang điều trị để theo dõi. Tuy nhiên các thuốc đông y thường rất khó kiểm soát nguồn gốc và chất lượng, và cũng không có đủ bằng chứng cho thấy tác dụng diệt Hp. Phương pháp diệt Hp mang lại hiệu quả tốt trên lâm sàng hiện nay là sử dụng kết hợp phác đồ với kháng thể gastimunHp.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 2. vâng e cảm ơn bác sỹ nhiều ạ

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

0