Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)
chuyen-gia-tu-van

chữa viêm loét dạ dày do HP bằng thuốc đông y có được không?

2 224 đã xem

em muốn hỏi là mẹ e bị viêm loét dạ dày do HP, thì e muốn mẹ e đi nội soi mức độ HP ở bệnh viện 108 rồi chữa bằng thuốc đông y đc ko ạ .e cảm ơn.

Trả lời

Chào chị Hoan,

Cho tới nay, chúng tôi khẳng định là chưa có loại thuốc Đông Y nào có đầy đủ bằng chứng về khả năng diệt Hp mà chỉ có một số loại thảo dược có tác dụng hỗ trợ giảm tiết acid, hỗ trợ điều trị Hp. Việc diệt Hp vẫn nên tiến hành đúng theo phương pháp chuẩn thế giới đã khuyến cáo với phác đồ điều trị Hp. Việc dùng thuốc Đông Y không mang lại hiệu quả diệt trừ Hp có thể dẫn tới hậu quả bệnh lý viêm dạ dày dai dẳng không dứt điểm và các biến chứng nguy hiểm kèm theo.

Nếu được xác định có bệnh dạ dày và có Hp dạ dày, bạn nên tuân thủ tốt phác đồ điều trị Hp mà bác sỹ cho, uống đúng, đủ loại thuốc kháng sinh, có thể uống cùng kháng thể chống Hp là GastimunHP để tăng cường hiệu quả tiệt trừ Hp, chống lây nhiễm Hp. Sau đó bạn đi tái khám đúng hẹn để biết Hp có còn hay không.

Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe,

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 9 bình luận
 1. tôi bị viêm dạ dày và tá tràng HP dương tính. tôi đã mua thuốc theo đơn Bs kê 4 loại thuốc là Fabamox 500mg, Opeclari 250mg Trymo 120mg Pantoprazole Stada 40mg nhưng tôi đang lưỡng lự chưa dám uống vì tôi uống thuốc nhiều hay bị nổi mề đay, mẩn ngứa (Bs cho uống 10 ngày sau đó khám lại và cho thuốc tiếp), lại có tiền sử huyết áp và ngoại tâm thu. Tôi chuyển sang chữa bằng thuốc đông y có khỏi không thưa Bs?

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Mề đay, mẩn ngứa khi dùng thuốc là dấu hiệu cho thấy bạn bị dị ứng với loại thuốc vừa sử dụng và có nguy cơ dị ứng chéo với 1 số loại thuốc cùng nhóm, nhưng không có nghĩa là bạn bị dị ứng với tất cả các loại thuốc. Khi đó bạn nên ghi lại các loại thuốc mình bị dị ứng để sau này khi cần sử dụng thuốc, bác sỹ và dược sỹ có cơ sở để đánh giá nguy cơ dị ứng và kê đơn thuốc phù hợp.
   Đối với các loại thuốc đông y thì bạn nên tìm tới những cơ sở uy tín, hợp pháp để điều trị. Tuy nhiên cho tới hiện nay chưa có bất kỳ loại thảo dược nào được chứng minh có tác dụng đối với vi khuẩn Hp khu trú trong dạ dày người. Để tiệt trừ vi khuẩn Hp ngoài biện pháp sử dụng phác đồ kháng sinh thì còn một biện pháp khác an toàn hơn và được chứng minh hiệu quả là sử dụng kháng thể kháng HP (GastimunHP). Đây là kháng thể đặc hiệu kháng Hp, bạn có thể sử dụng liều tấn công 2 gói/ngày liên tục trong 6-12 tuần để giảm dần tải lượng vi khuẩn về mức âm tính. Tuy nhiên lưu ý loại kháng thể này chỉ tác động trên vi khuẩn HP, vì vậy khi bạn đã có viêm dạ dày thì tối thiểu cần phối hợp thêm thuốc ức chế tiết acid dạ dày (trong đơn thuốc bạn được kê đó là Pantoprazole 40mg) dể có thể kiểm soát pH trong dạ dày, tạo điều kiện cho niêm mạc dạ dày có thể lành lại.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 2. Tôi bị HP dạ dày thì uống thuốc nào điều trị được
  Xin tư vấn

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Để điều trị bệnh dạ dày có HP cần tuân thủ đúng phác đồ bao gồm ít nhất 2 kháng sinh và 1 thuốc giảm tiết acid dạ dày. Bạn có thể tham khảo cụ thể trong bài viết: Phác đồ điều trị đau dạ dày do vi khuẩn Hp. Tuy nhiên trên thực tế tình trạng vi khuẩn HP kháng thuốc xảy ra khá phổ biến, tỉ lệ thất bại của các phác đồ ngày càng cao (trên 55% đối với phác đồ đầu tay). Vì vậy xu hướng mới hiện nay là kết hợp phác đồ với GastimunHP để nâng cao hiệu quả của phác đồ điều trị, ngăn vi khuẩn kháng thuốc. Khi đó liều sử dụng của GastimunHP là 2 gói/ ngày, chia làm 2 lần sau ăn, liên tục trong 30 ngày để có hiệu quả tốt nhất.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 3. Cho chau hoi la dieu tri vi khuan HP trong thoi gian bao lau thi co hieu qua ak

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Thông thường phác đồ tiệt trừ HP kéo dài trong 10-15 ngày, các thuốc giảm triệu chứng có thể được sử dung trong thời gian lâu hơn. Tuy nhiên có 1 thực tế là không phải cứ sử dụng phác đồ tiệt trừ Hp thì sẽ loại bỏ được vi khuẩn Hp. Hiện nay do tình trạng vi khuẩn kháng thuốc gia tăng khiến các phác đồ ngày càng kém hiệu quả, theo nghiên cứu có tới hơn 55% trường hợp thất bại trong lần tiệt trừ Hp đầu tiên. Vì vậy xu hướng mới hiện nay đang được áp dụng là sử dụng GastimunHP kết hợp cùng phác đồ để đạt được hiệu quả tối đa, ngăn vi khuẩn kháng thuốc. Khi đó liều sử dụng của GastimunHP là 2 gói/ngày, chia 2 lần sau ăn liên tục trong 30 ngày.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 4. Nguyen van me says:

  Viem hang vi da Day Co HP, Co dung dong y VA Tay y ket Hop DC ko

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Có thể được nhưng bạn lưu ý thông báo với bác sĩ đang điều trị để theo dõi. Tuy nhiên các thuốc đông y thường rất khó kiểm soát nguồn gốc và chất lượng, và cũng không có đủ bằng chứng cho thấy tác dụng diệt Hp. Phương pháp diệt Hp mang lại hiệu quả tốt trên lâm sàng hiện nay là sử dụng kết hợp phác đồ với kháng thể gastimunHp.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 5. vâng e cảm ơn bác sỹ nhiều ạ

Ý kiến của bạn

0