Đặt hàng online

Tổng tiền : VNĐ

(Giá bán 420,000/Hộp 10 gói; Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 2 Hộp trở lên)

Xét nghiệm Virut hp bằng clo test

10 695 đã xem

Xin chào bác sĩ, em 24t ở Huế, hôm vừa rồi em có đi nội soi dạ dày và kết quả là viêm nhẹ hang vị; clo test âm tính với hp nhưng trước khi nội soi 1 ngày em có uống phosphalugel loại men bọc dạ dày thì có ảnh hưởng gì kết quả clo test trên không ạ. (cụ thể là em uống phosphalugel ngày thứ 6 và sáng thứ 7, chiều thứ 7 và chủ nhật em ngưng uống và sáng thứ 2 em đi nội soi dạ dày, clo test). Em xin chân thành cám ơn

Trả lời

Chào bạn Vũ,

Clo test kiểm tra Hp có phụ thuộc vào tải lượng Hp trong dạ dày. Nếu như vì lý do nào đó mà trước khi làm test, có sự thay đổi pH dạ dày, thay đổi tải lượng Hp trong dạ dày sẽ làm giảm bớt độ chính xác của kết quả kiểm tra Hp. Việc bạn sử dụng Phosphalugel ngay trước thời điểm làm test Hp (1,5 ngày) có thể có ảnh hưởng tới kết quả kiểm tra Hp vì Phosphalugel làm thay đổi một phần pH dạ dày, đồng thời tạo lớp màng bao phủ phần niêm mạc dạ dày có thể có Hp, dẫn tới làm giảm hoạt động sản xuất Urease và giảm độ chính xác của Clo Test.

Bạn nên ngừng sử dụng tất cả các thuốc có tác động tới Hp dạ dày ít nhất 2 tuần trước khi làm test để đảm bảo kết quả được chính xác nhất.

Chúc bạn mạnh khỏe,

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 71 bình luận
 1. Clo text dương tính thỳ có sao k bác sỷ

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Thông tin bạn ghi chưa chính xác nhưng chúng tôi dự đoán bạn đang nhắc tới kết quả xét nghiệm Hp đó là thủ thuật clotest (+) .Kết quả trên có nghĩa là bạn có nhiễm khuẩn hp trong dạ dày.
   Nếu như bạn nhiễm khuẩn Hp và có mắc bệnh lý dạ dày thì cần điều trị với phác đồ theo khuyến cáo với tối thiểu 2 loại kháng sinh và 1 thuốc ức chế tiết acid dạ dày. Bạn có thể tham khảo chi tiết hơn trong bài viết: http://gastimunhp.vn/phac-do-dieu-tri-dau-da-day-do-vi-khuan-hp-1207/
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 2. Thưa bs,
  Thuốc sổ lãi có ảnh hưởng đến kq clotest k vậy ???

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Thuốc sổ giun không ảnh hưởng tới test Hp.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 3. Tôi uong paracetam truoc khi xét nghiệm hp da day có âm tinh vay có chinh xac khong

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Tên thuốc bạn cung cấp cho chúng tôi chưa chính xác. Theo dự đoán nếu như bạn dùng paracetamol hoặc piracetam trước khi xét nghiệm thì không ảnh hưởng tới kết quả.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 4. Chào bs em đi khám nội soi Dạ dày được kết luận viêm dạ dày. Kê 3 loại thuốc là domperidon, kagasdine và misanlugel tất cả đều dùng ngay hai lần Nhưng không để dùng trước hoặc sau ăn. Bs tư vấn giúp e. Với kq nội soi để là hang vị niêm mạc xung huyết là sao ạ?

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   “Viêm niêm mạc xung huyết” là thuật ngữ y khoa mô tả một hình thái viêm, trong đó các mao mạch tới niêm mạc dạ dày dễ bị tổn thương, vỡ gây ra xuất huyết dạ dày.
   Với đơn thuốc trên bạn lưu ý thời điểm uống như sau:
   – domperidon trước ăn 15-10 phút
   – kagasdine Trước ăn 30 phút
   – misanlugel, sau ăn 1-2h
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 5. Chào bác sĩ, e có đi nội soi dạ dày. Kết quả là âm tính với HP, mẫu xét nghiệm là màu vàng. Đến ngày hôm sau e có xem lại mẫu xét nghiệm thì lại chuyển sang màu hồng, vậy có phải là dương tính với HP hay không bác sĩ, e hoang mang quá

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Nguyên tắc khi thực hiện thủ thuật clotest đó là lấy mẫu tại dạ dày và trộn cùng 1 hóa chất có thể đổi màu từ vàng sang hồng khi tiếp xúc với men urea (một loại men do vi khuẩn Hp sinh ra). Nghĩa là khi dung dịch có màu hồng tức là bạn có nhiễm khuẩn hp. Tuy nhiên mẫu kết quả trên có giá trị nếu bạn đọc trong vòng 24h, nếu đã để quá 24h thì kết quả này không còn chính xác nữa.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 6. viem xung huyet hang vi va tien mon vi co nghiem trong khong bs

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Bệnh của bạn không nguy hiểm nhưng có 1 tỉ lệ nhất định có thể dẫn tới các biến chứng xuất huyết tiêu hóa, thủng dạ dày, hẹp môn vị, ung thư dạ dày nếu không điều trị tốt. Trường hợp bạn có nhiễm vi khuẩn Hp thì bạn cần tiệt trừ triệt để với phác đồ điều trị của bác sỹ và có thể kết hợp cùng GastimunHP để nâng cao hiệu quả điều trị, ngăn vi khuẩn kháng thuốc.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 7. Chào bác sĩ, bác sĩ cho hỏi thuốc say xe có làm sai kết quả xét nghiệm Hp dạ dày không?

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Thuốc say xe không ảnh hưởng tới test Hp.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 8. Dạ thưa bác sĩ. Cho em hỏi vấn đề này với ah. Hôm trước em đi nội soi ở bệnh viện thành phố bằng PP clo test thì kết quả bị viêm xung huyết hang vị dạ dày và HP âm tính. Có mẫu test kèm theo. Nhưng khi mag mẫu test về nhà. Vô tình 4 ngày sau e phát hiện thấy mẫu test này chuyển sang màu hồng. Vậy bác sĩ cho em hỏi kết quả test âm tính có chính xác không ah?mau hồng như vậy có phải là HP dương tính không bác sĩ?

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Clotest đọc kết quả chính xác nhất sau 24h, vì vậy có thể kết quả của bạn là dương tính.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 9. Xin hỏi chuyên gia như sau: đang uống thuốc Domperidone, thuốc sanrabe 20mg và thuốc Konimag mà làm sinh thiết clo test kết quả âm tính thì có chính xác khônh

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Về nguyên tắc thì tất cả các thuốc ảnh hưởng tới độ pH trong dạ dày đều làm sai lệch kết quả xét nghiệm Hp nên trường hợp của bạn vẫn có khả năng kết quả là âm tính giả.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

 10. Cho em xin hỏi em nội soi dạ dày cho kết luận là bị Viêm dạ dày trào ngược dịch mật mức độ vừa nhưng đem ra thì Bác sĩ chỉ định là bệnh Trào ngược thực quản cho hh Nhôm hidroxin và Magie hidroxin, Sucralfat, Omeprazol 20mg như vậy có đúng thuốc chữa trào ngược dịch mật không ạ? Hay là thuốc chữa trào ngược dạ dày – thực quản.

  • Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   Điều trị trào ngược dịch mật không khác so với trào ngược dạ dày – thực quản. Tuy nhiên trào ngược dịch mật thường gây viêm dạ dày, khi đó cần phải làm thêm xét nghiệm kiểm tra nhiễm khuẩn Hp, nếu dương tính thì cần tiệt trừ vi khuẩn HP.
   Chúc bạn mạnh khỏe,

Xem thêm bình luận

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận cẩm nang Những điều cần biết về vi khuẩn HP và bệnh dạ dày

Vấn đề bạn quan tâm ( có thể chọn nhiều mục )
 
 
 
 
X

Cảm ơn bạn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư để nhận câu trả lời

0